ข้าวต้ม1 บาท เจ้าเก่า สี่แยกกลางเวียง หรือถนนคนเดินท่าแพ

eatchiangmai1

หากใครไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากหาร้านข้าวต้มอร่อยๆ ราคาไม่แพง ขอแนะนำข้าวต้ม1 บาท เจ้าเก่า สี่แยกกลางเวียง หรือถนนคนเดินท่าแพ  ร้านนี้เท่าที่ทราบนั้นมีชื่อเสียงมานานแล้ว แต่ด้วยความที่เราเดินเล่นถนนคนเดิน ช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็น เลยทำให้ผ่านร้านนี้ ซึ่งในตอนแรก ก่อน 5 โมงเย็น คนยังไม่มากเท่าไหร่ พอมีโต๊ะว่าง เห็นว่าร้านน่าทานดี เลยลองดูเมนู โอ้โห ราคาไม่แพง โอเค โอเค ตัดสินใจทานร้านนี้แหละ แต่สักพักหลังจากสั่งอาหารเสร็จ ขณะนั้นเป็นเวลา 6 โมงเย็น เคารพธงชาติ หลังเคารพ
ก็มีลูกค้ามายืนรอ หน้าร้านจำนวนมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ นึกในใจโชคดีนะ ที่ตัดสินใจสั่งอาหารก่อน อาหารเลยมาไวมากๆ เพราะหลังจากอาหารเรามาไม่นาน ลูกค้า ก็เต็มร้าน ทันที

eatchiangmai2

บรรยากาศ หน้าร้านนั้นจะติดกับถนนคนเดินท่าแพเลย พอทานเสร็จก็สามารถเดินถนนคนเดิน ได้ต่อทันทีเลยค่ะ

eatchiangmai3

นั่งรออาหารได้สักพัก อาหารก็ทยอยมา จานแรกเป็นหอยลายผัดพริก เมนูนี้อร่อยเลยค่ะ

eatchiangmai4

จานนี้เป็นรวมมิตรพะโล้ อร่อยและเยอะมากด้วยค่ะ

eatchiangmai5

แหนมผัดไข่ มาเชียงใหม่แล้วก็อยากจะทานแหนม เลยสั่งเมนูนี้เพราะแหนมที่เชียงใหม่นั้นอร่อย ถ้าเอามาผัดต้องอร่อยแน่ๆ และสิ่งที่คิดไว้ก็ไม่ผิดหวัง อร่อยจริงๆค่ะ

eatchiangmai6

สุดท้าย กับอาหารที่สั่งมาสำหรับสองคน ทานกับข้าวต้มร้อนๆ คือ หมูสับผัดหนำเลียบ อร่อยมากๆเลยค่ะ มาพร้อมกับพริกขี้หนูซอย และถั่วลิสงให้ด้วย

สรุปแล้ว หากใครอยากทานร้านข้าวต้มอร่อยๆ ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะ อร่อย และราคาไม่แพง แต่อาจจะคนเยอะหน่อย ชาวต่างชาติก็เยอะ แต่อาหารทำออกมาเร็วมา รอไม่นาน เมนูอาหารก็มีหลายอย่างค่ะ พิกัดร้าน ก็อย่างที่บอกคือ แยกกลางเวียง ถนนคนเดินท่าแพ สามารถทานได้ทุกวันนะค่ะ แม้ไม่ใช่วันอาทิตย์ วันที่มีถนนคนเดิน ค่ะ
 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.