10 อันดับโรงแรมแปลกทั่วโลก มันใช่เลย!

หากคุณเป็นคนชอบสถานที่พักผ่อนโรงแรมที่พักที่ไม่ธรรมดา เราขอแนะนำ10 อันดับโรงแรมแปลกทั่วโลก มันใช่เลยที่คุณไม่อาจพบเห็นโรงแรมแปลกแห่งนี้ได้ทั่วไป ไม่แน่คุณอาจถูกใจหรือชื่นชอบโรงแรมไหนเป็นพิเศษก็ตามไปเช็คอินกันได้เลย งั้นลองมาสัมผัสความสวย แปลก จนคุณต้องทึ่งกับโรงแรมทั้งหมดนี้จาก 10 อันดับโรงแรมแปลกทั่วโลกสุดเจ๋งที่มีอยู่จริง จะแปลกแหวกแนวขนาดไหนและอยู่ที่ไหนกันบ้างมาชมกันเลย

Treehotel, Harads, Sweden

1.Treehotel-Harads-Sweden

ทรีโฮเต็ล ตั้งอยู่ในป่าสนล้อมรอบ โดยมีห้องพัก 6 ห้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทรีเฮ้าส์ออกแบบเป็นแคปซูลกระจกสะท้อนแสง รูปทรงคล้ายกับยูเอฟโอ ทำให้นึกถึงฉากจบของภาพยนตร์เรื่องอีที และภายในยังมีบริการทรีซาวน่าอีกด้วย มันสุดยอดใช่มั้ยล่ะ!

เว็บไซต์ : treehotel.se  จองเลย

Propeller Island City Lodge, Berlin, Germany

2.Propeller-Island-City-Lodge-Berlin-Germany

ออกแบบโดยศิลปินชาวเยอรมัน Lars Stroschen ดูเหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์โรงแรม มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 30 ห้อง ที่ได้รับการตกแต่งที่ไม่ซ้ำกัน ภายในห้องพักเรียงรายไปด้วยกระจก เตียงนอนดีไซน์จากโลงศพ ซึ่งบางห้องเตียงก็ทำจากกรงสิงโต และ ห้องพักซึ่งกลับหัว อยากสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่แนะนำเลย

เว็บไซต์ : propeller-island.de  จองเลย

No Man’s Fort, Solent, England

3.No-Man's-Fort-Solent-Portsmouth

No man’s Fort คือป้อมปราการในยุควิคตอเรีย สร้างขึ้นระหว่างปี 1867-1880 เพื่อป้องกันพอร์ทสมัธจากการโจมตีจากนโปเลียนที่ 3 และได้กลายมาเป็นโรงแรมหรูมีทั้งหมด 22 ห้องพัก ภายในมีห้องเพนเฮ้าส์สวีทสุดหรูหรา, ไนท์คลับ, อ่างน้ำร้อน และศูนย์ประชุมเลเซอร์เควสอารีน่าขนาดใหญ่ และที่จอดเฮลิคอปเตอร์อีกด้วย

เว็บไซต์ : amazingvenues.co.uk  จองเลย

Palacio de Sal, Uyuni, Bolivia

4.Palacio-de-Sal-Uyuni-Bolivia

Palacial de Sal โรงแรมแห่งนี้ถูกสร้างมาจากเกลือรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์เกือบทั้งหมด มีล็อบบี้บาร์ที่น่าประทับใจ และห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง พร้อมห้องน้ำส่วนตัวที่แสนพิเศษ ส่วนร้านอาหารของที่นี่ แนะนำเมนูพิเศษ ไก่เกลือสูตรธรรมชาติ รับรองจะติดใจ

เว็บไซต์ : palaciodesal.com.bo  จองเลย

The Dog Bark Park Inn, Idaho, USA

5.The-Dog-Bark-Park-Inn-Idaho-USA

The Dog Bark Park Inn เป็นโรงแรมสำหรับคนรักสุนัข ภายในพบห้องพักออกแบบเป็นรูปสุนัขบีเกิ้ลขนาดความสูง 12 ฟุต สามารถเข้าพักได้ 4 ท่าน โดยคุณสามารถขึ้นไปยังชั้น 2 ผ่านลำตัวเจ้าบีเกิ้ล แน่นอนว่ามันเจ๋งมากๆ ทีเดียวสำหรับคนรักสัตว์

เว็บไซต์ : dogbarkparkinn.com  จองเลย

Magic Mountain Hotel, Huilo Huilo Reserve, Chile

6.MagicMountain-Hotel-Huilo-Huilo-Reserve-Chile

Magic Mountain Hotel, Huilo Huilo Montana Magica Lodge, Chile ตั้งอยู่ใน Huilo Huilo ประเทศชิลี ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 60,000 เฮกตาร์ ของป่า Valdivian มีน้ำพุร้อนธรรมชาติ ทะเลสาบ และสามารถเข้าถึงภูเขาไฟ Mocho Choshuenco ส่วนของห้องพักนอกจากห้องพักหลัก มีน้ำตกจากส่วนยอดของหลังคาที่ไหลแยกลงมาสู่ป่าด้านล่าง เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ

เว็บไซต์ : huilohuilo.com  จองเลย

Icehotel, Jukkasjärvi, Sweden

7.Icehotel-Jukkasjärvi- Sweden

เมื่อยี่สิบปีที่ผ่านมาโรงแรม Icehotel แห่งแรกของโลกได้เปิดบริการใน Jukkasjärvi ประเทศสวีเดน และในทุกๆ เดือนพฤศจิกายนน้ำแข็งจากแม่น้ำ Torne ได้ก่อตัวรวมกันกับหิมะเพื่อเป็นการสร้างโรงแรมนี้ขึ้นมาใหม่ โดยห้องธีมสวีทใหม่ของที่นี่ได้ถูกออกแบบในทุกปี เชื่อแน่ว่าทุกคนก็คงอยากไปใช้บริการ Icehotel สักครั้งหนึ่ง

เว็บไซต์ : icehotel.com  จองเลย

V8 Hotel, Stuttgart, Germany

8.V8-Hotel-Stuttgart-Germany

ผู้ที่คลั่งไคล้รถห้ามพลาดโรงแรม V8 Hotel Motoworld Region, Stuttgart, Germany นี้เป็นอันขาด ตั้งอยู่ในเมืองสตุ๊ตการ์ท ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี ห้องพักทุกห้องของ V8 Hotel รายล้อมไปด้วยรถยนต์มากมาย โดยแต่ละห้องพักจะพบเห็นรถคลาสสิคโบราณ อุปกรณ์เครื่องมือเกี่ยวกับรถต่างๆ อยู่ภายในห้องพัก และโรงภาพยนตร์ซึ่งออกแบบในธีมเดียวกัน มันเป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ สำหรับคนรักรถอย่างแท้จริง

เว็บไซต์ : v8hotel.de  จองเลย

Das Park Hotel, Linz, Austria

9.Das-Park-Hotel-Linz-Austria

ใครจะไปคิดว่าคอนกรีตนั้นจะสะดวกสบาย แต่เราต้องขอบคุณ Das Park Hotel แห่งนี้ โดยรวมทั้งสะอาด มีพื้นที่ใช้สอย ไม่ว่าจะนั่งหรือนอนก็สะดวก มันเป็นความลงตัวที่ได้พักอาศัยในโรงแรมคอนกรีตที่แปลกแห่งนี้ อึ้งทึ่ง!

เว็บไซต์ : dasparkhotel.net  จองเลย

Hotel Marqués De Riscal, Elciego, Spain

10.Hotel-Marqués-De-Riscal-Elciego-Spain

โรงแรม Hotel Marques de Riscal a Luxury Collection Hotel Elciego แห่งนี้ ออกแบบโดยสถาปนิก Frank Gehry ตั้งอยู่ใน Elciego สเปน โครงสร้างของโรงแรมดูล้ำยุคทันสมัย ใช้การตกแต่งด้วยไทเทเนียมขนาดใหญ่ที่โดดเด่นโดยมีไร่องุ่นอยู่ล้อมรอบ มีร้านอาหารและบาร์ระดับเฟิร์สคลาส รวมถึงสปาสุดหรูของที่นี่

เว็บไซต์ : hotel-marquesderiscal.com  จองเลย

10 อันดับโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก

ค้นหาดีลส่วนลดจองโรงแรมที่พักราคาพิเศษทั่วโลกโดย Agoda

ที่มา: telegraphLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.