10 ร้านกาแฟน่านั่งยอดนิยมในปีนัง จอร์จทาวน์

ร้านกาแฟ คืออีกหนึ่งสถานที่นัดพบปะสังสรรค์สุดชิก เรากำลังพูดถึงร้านกาแฟ คาเฟ่น่านั่งซึ่งได้รับความนิยมในปีนัง ด้วยบรรยากาศที่ดี กาแฟรสชาติกลมกล่อม หอมละมุน การดีไซน์ตกแต่งร้านเก๋ไม่ซ้ำกัน ไม่น่าแปลกใจที่ร้านกาแฟยอดนิยมในปีนังจอร์จทาวน์ (George Town) จะเป็นแหล่งรวมตัวกันของนักท่องเที่ยวมากมาย มาเที่ยวปีนังทั้งทีต้องไม่พลาดชิมกาแฟรสเยี่ยม Movetrip ขอแนะนำ 10 ร้านกาแฟน่านั่งยอดนิยมในปีนังจอร์จทาวน์ สำหรับคอกาแฟทุกคน ใครชอบแนวไหนก็จัดไป!

Moustache House

Moustache-House-Penang

Moustache House เป็นร้านกาแฟน่านั่งมากที่สุดในปีนังจอร์จทาวน์ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และมีคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านที่น่าสนใจ ตัวร้านสังเกตุได้ง่ายสะดุดตากับโลโก้หนวดที่โดดเด่นอย่างมีสไตล์ ภายในตกแต่งด้วยการทาสีผนังและลวดลายเพื่อเพิ่มความโดดเด่น และมีมุมไว้สำหรับถ่ายรูปอัพเดทโซเชียลกับเพื่อน ๆ บอกเลยมันเจ๋งมาก หรือจะเพิ่มความน่ารักอีกหน่อยก็เอาหนวดมาแปะหน้าตัวเองแล้วถ่ายภาพแชร์ให้เพื่อนก็เลือกกันได้ตามใจชอบ ติดอกติดใจลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นอย่างมาก ใครที่ชอบทานกาแฟรสชาติเข้มแนะนำให้ลองชิมเอสเพรสโซ่ อยากเติมความสดชื่นก็ต้องน้ำสตอเบอรี่เย็น, น้ำกีวีเย็นผสมโซดา ส่วนเมนูเบเกอรี่เติมความหวานเป็น พิสตาชิโอชีสเค้ก, วอลนัทชีสเค้ก Moustache House เป็นหนึ่งในร้านกาแฟน่านั่งยอดนิยมในย่านจอร์จทาวน์อย่างไม่ต้องสงสัย มีลูกค้าและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาใช้บริการมากมาย

Moustache House

ที่ตั้ง : 24 Lebuh Campbell, George Town, Penang Island 10200, Malaysia  ดูแผนที่

โทร  : +604 262 2228

เปิดบริการ : วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 12:00 pm – 12:00 am

Coffee on the Table

Coffee-on-The-Table-Penang

Coffee on the Table (COTT) จากร้านกาแฟน่านั่งยอดนิยมที่อยู่คู่กับจอร์จทาวน์มาอย่างยาวนาน 55 Café and Restaurant ปีนัง สู่มิติใหม่ในสถานที่คาเฟ่แห่งใหม่ ภายใต้ชื่อร้านใหม่คอฟฟี่ ออน เดอะ เทเบิล Coffee on the Table มีการออกแบบตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์คลาสสิค ดูเรียบง่าย พร้อมต้อนรับและให้บริการคอกาแฟทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ สำหรับผู้ที่กำลังตามหาผลงานศิลปะ 3D art บนถ้วยกาแฟและช็อคโกแลตสุดโปรด ขอเชิญได้ที่นี่ มีบริการอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน และอาหารสเปน และเป็นที่นิยมเมนูกาแฟและช็อคโกแลต 3D art หลากหลายเมนู ได้แก่ Cappuccino, Café Mocha, Café Latte, Vanilla Latte, Hazelnut Latte, Caramel Latte, Chocolate Milk, Vanilla Chocolate, Hazelnut Chocolate และ Caramel Chocolate และเบเกอรี่อย่างช็อคโกแลตเค้ก ห้ามพลาดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับมื้อกลางวัน Set Lunch และ hi-tea ในราคา 18.80 ริงกิต ใครที่ยังคงติดใจและชื่นชอบบรรยากาศและรสชาติกาแฟของ 55 Café หรือหากเพิ่งมาเที่ยวปีนังเป็นครั้งแรก ขอแนะนำให้มาที่ Coffee on the Table แล้วคุณจะพบว่ากาแฟกับศิลปะเป็นความลงตัวที่มาคู่กันอย่างแท้จริง

Coffee on the Table (COTT)

ที่ตั้ง : 164, lebuh pantai Georgetown Penang 10200, Malaysia  ดูแผนที่

เบอร์โทร : +604 262 2611

เปิดบริการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ 8:30 am – 11:30 pm, ปิดทุกวันจันทร์

China House Penang

China-House-Penang

China House Penang เป็น การผสมผสานความลงตัวเอาไว้ในหนึ่งเดียว เป็นสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวปีนัง จอร์จทาวน์ ตัวอาคารแบบดั้งเดิมทั้งหมด 3 อาคารถูกเชื่อมต่อเอาไว้ด้วยกัน มีสวนเปิดโล่งอยู่ด้านหลังของอาคาร ประกอบไปด้วย 14 ร้านค้าที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว มีบริการร้านกาแฟ Kopi C. Espresso อาหาร เครื่องดื่ม BTB & Restaurant เบเกอรี่ Beach St. Bakery ห้องแสดงงานศิลปะ และมีบริการจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งในทุกๆ ส่วนของร้านที่เยี่ยมยอด มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน คุณและเพื่อนๆ ยังสามารถสนุกสนานต่อในส่วนของบาร์ The Canteen ชั้นล่างมีดนตรีสดในทุกคืนวันศุกร์, เสาร์และอาทิตย์สนุกสนานไปกับดนตรีแจ๊ส ต้องการลิ้มรสกาแฟและเบเกอรี่แสนอร่อย เพลิดเพลินกับงานศิลปะ ต้องมาที่ China House

China House Penang

ที่ตั้ง : 153 & 155 Beach Street and 183B Victoria Street, Georgetown, Penang 10300, Malaysia

เบอร์โทร : +604 263 7299  อีเมล์  เว็บไซต์ chinahouse.com.my  ดูแผนที่

เปิดบริการ : วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี  9:00 am – เที่ยงคืน, วันศุกร์ – วันเสาร์ 9:00 am – 1 am

Kaffa Espresso Bar

Kaffa-Espresso-Bar-Penang

Kaffa Espresso Bar สุดยอดร้านกาแฟน่านั่งที่สุดแห่งหนึ่งในปีนัง น่าจะเป็นร้านกาแฟในฝันที่ถูกใจคอกาแฟหลายๆ คน การตกแต่งร้านกาแฟออกแนวอเมริกันวินเทจจากยุครุ่งเรืองในอดีต ภาพวาดบนผนังของวงดนตรีชื่อก้องโลก The Beatles บรรยากาศเหมาะแก่การนั่งชิล พูดคุยกับเพื่อนสร้างความสุขวันหยุดพักผ่อนเป็นอย่างมาก คุณสามารถเลือกนั่งภายในตัวร้าน หรือชั้นสองของร้านเหมาะสำหรับคนชอบสวนสีเขียว ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี เมนูกาแฟของ Kaffa Espresso Bar ได้แก่ Espresso, Cafe Latte, Flat White, Cappuccino, Long Black, Short Black, Piccolo Latte, Caffe Freddo, Mocha ส่วนเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ Hot Choc / Iced Choc, Warm / Chilled Milk, Homemade Lemonade, Iced Lemon Tea, Juices (orange, apple, mango) Carlsberg, Somersby, Hoegaarden แนะนำชีสเค้กรสชาติเยี่ยม เมนูสลัดเพื่อสุขภาพ Greek Island Salad with Chicken & Avocado 18.90 ริงกิต, Caesar Salad 16.90 ริงกิต หากคุณได้ก้าวเข้ามาเยือนที่ Kaffa Espresso Bar แห่งนี้รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

Kaffa Espresso Bar

ที่ตั้ง : 22 Green Hall, George Town, Penang Island 10200, Malaysia  ดูแผนที่

เบอร์โทร : +604 262 2822  อีเมล์  เว็บไซต์ : mykaffa.com

เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ 9:00 am – 1:00 am, วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 9:00 am – 2:00 am

The Mugshot Café

The-Mugshot-Café-Penang

The Mugshot Café เป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มากนัก แต่ได้เป็นที่นิยมสูงมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในย่านจอร์จทาวน์แห่งนี้ ตั้งอยู่ถนนจูเลีย ตัวอาคารเป็นตึกเก่า ภายในร้านกาแฟถูกตกแต่งในสไตล์แบบเรียบง่าย มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม ถูกจัดวางด้วยโต๊ะเก้าอี้ไม้และโซฟา คุณสามารถเลือกมุมนั่งจิบกาแฟเครื่องดื่มที่ชอบได้ตามสบาย ภายในร้านมุมให้ถ่ายรูปครีเอทสุดๆ ไอเดียกระฉูด จุดเด่นคือเบเกอรี่ของที่นี่สดใหม่จากเตาทุกวัน รสชาติเลิศ แนะนำให้ลองชิม croissants, muffins, bagels แล้วคุณจะติดใจ เสิร์ฟพร้อมกับคาปูชิโนร้อน รสชาตินุ่ม มันเลอค่ามาก ค่าใช้จ่ายแต่ละเมนูไม่สูงมากนักประมาณ 100-130 บาท The Mugshot Café คงจะถูกใจใครที่ต้องการดื่มกาแฟรสชาติดี บริการเยี่ยม บรรยากาศสบายๆ ในราคาสบายกระเป๋า

The Mugshot Café

ที่ตั้ง : 302, Lebuh Chulia Georgetown 10200 Penang, Malaysia  ดูแผนที่

เบอร์โทร : +601 2405 6267

เปิดบริการทุกวัน 8:30 am – 11.30 pm

ยังมีให้ชมกันต่ออีก 5 ร้านกาแฟยอดนิยมในปีนัง จอร์จทาวน์ #2 คลิกเลยLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.