10 ร้านกาแฟน่านั่งยอดนิยมในปีนัง จอร์จทาวน์ #2

10 ร้านกาแฟน่านั่งยอดนิยมในปีนัง จอร์จทาวน์ #2 ตามมาดูกันต่ออีก 5 ร้านกาแฟน่านั่งมีที่ไหนกันบ้าง

Armenian House Penang

Armenian-House-Penang

Armenian House Penang อาร์เมเนียน เฮ้าส์ ปีนัง เป็นร้านกาแฟโฮมเมดอีกร้านหนึ่งที่อยากแนะนำ ตั้งอยู่ใจกลางย่านจอร์จทาวน์ ถนนคนเดินอาร์เมเนียน ซึ่งมีภาพวาดเด็กขี่จักรยานศิลปะบนผนังที่ขึ้นชื่อ มีร้านค้าน่ารักๆ มากมายให้เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก มีการแสดงเชิดสิงโต และการแสดงศิลปะวัฒนธรรมของที่นี่ให้ได้ชมกันอย่างจุใจ คุณสามารถเดินเล่นถ่ายรูปเพลิดเพลินยามค่ำคืนบนถนนที่คึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย เป็นทำเลที่ดีมากๆ อาร์เมเนียน เฮ้าส์ ปีนัง ยังมีบริการห้องพักเกสท์เฮ้าส์ราคาประหยัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนเดินทางมาท่องเที่ยวในย่านจอร์จทาวน์แห่งนี้ แนะนำเมนูเครื่องดื่มของที่นี่กันบ้าง Barista homework, Chocolate Hazelnut จะเติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจแนะนำ Lemongrass+mint ยังมีเมนูเซตอาหารพร้อมเครื่องดื่ม ในราคาเริ่มต้นที่ 16 ริงกิต ส่วนเมนูอาหารอิตาเลี่ยนสำหรับคนชอบกินเส้น ได้แก่ สปาเก็ตตี้โบโลเนส, สปาเก็ตตี้มารินาร่า, สปาเก็ตตี้โอลิโอ้, สปาเก็ตตี้โฮมเมดซอสไทย แน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุด นั่งชิลจิบกาแฟโฮมเมดรสชาติกลมกล่อม และชมศิลปะความงดงามของเมืองมรดกโลกจอร์จทาวน์ ปีนัง

Armenian House Penang

ที่ตั้ง : Lebuh Armenian, Georgetown Penang, Malaysia  ดูแผนที่

โทร : +601 648 68309, +601 230 08277

เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

Mews Café @ Muntri News

Mews-Café-Penang

Mews Café @ Muntri News เป็นหนึ่งใน 10 ร้านกาแฟน่านั่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจอร์จทาวน์ ตั้งอยู่ที่ Muntri Street ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในบ้านพักส่วนตัว รีแลกซ์ท่ามกลางสวนสีเขียวรายล้อมรอบตัว ที่นี่ยังให้บริการห้องพักสไตล์บูติก Muntri News ดูสวยเรียบง่าย สะอาดน่าพักที่สุดอีกแห่งหนึ่งในปีนัง คุณจะได้ประสบการณ์ในการพักผ่อนสุดแสนสบายและสงบเงียบภายใต้ธรรมชาติของสวนสีเขียวที่ให้ความร่มรื่นอยู่ภายใน Mews Café มีบริการเครื่องดื่มกาแฟรสชาติเยี่ยม เมนูอาหารท้องถิ่นที่หลากหลายของปีนัง Nasi Goreng with Chicken Satay, Mew’s Nasi Lemak, Beef Rendang, Ikan Sambal, Ayam Perchik, Mews Mee Jawa, Mew’s Nyongya Laksa Lemak ในราคาเริ่มต้นที่ 13 – 26 ริงกิต ยังมีอาหารไทยยอดนิยมอย่าง Phad Thai แนะนำเมนูอาหารว่างทานเล่น Vietnamese Spring Rolls, Roti Gulung, Chicken Satay ทุกเมนูได้รับการการันตีด้วยรสชาติที่ยอดเยี่ยม ทางร้าน Mews Café จะมีเมนูอาหารแนะนำหมุนเวียนสับเปลี่ยนอยู่ตลอด ใครสนใจอยากนั่งชิลจิบกาแฟชมสวน เชิญได้ที่นี่

Mews Café @ Muntri News

ที่ตั้ง : 77 Muntri Street, George Town, Penang Island 10200, Malaysia  ดูแผนที่

โทร : +604 263 6125  อีเมล์  เว็บไซต์ : muntrimews.com  

เปิดบริการทุกวัน 8:00 am – 11:00 pm

Brew Thirty Two Coffee House

Brew-Thirty-Two-Coffee-House

Brew Thirty Two Coffee House เป็นร้านกาแฟสุดชิกแห่งหนึ่งในย่านจอร์จทาวน์ ถือเป็นแหล่งรวมตัวกันของผู้ที่ต้องการค้นหาไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง Brew Thirty Two Coffee House ภายในร้านตกแต่งด้วยผนังสีขาว ภาพวาดศิลปะ นาฬิกาติดผนัง ของตกแต่งร้านเล็กๆ มากมาย โต๊ะไม้ โซฟาลวดลายธงชาติอังกฤษดีไซน์ทันสมัยเอาไว้บริการลูกค้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ลองมาดูเมนูเครื่องดื่มเย็นคลายร้อนกันบ้างมีให้เลือกมากมาย เช่น Iced Cappuccino, Iced Hazelnut Latte, Iced Butterscotch Latte, Iced Blended Vanilla, Iced Chocolate ราคาแก้วละ 10.9 ริงกิต Café Tiramisu 9.5 ริงกิต, Baileys Caramilk 9 ริงกิต เมนูสมูทตี้เย็นๆ Banana  Passion, Kiwi Passion ราคาแก้วละ 11.9 ริงกิต สำหรับคนชอบทานเบอร์เกอร์แนะนำเมนู เบอร์เกอร์หมูย่างกับเบคอน 11.9 ริงกิต, เบอร์เกอร์ไก่ย่าง 10.9 ริงกิต หรือเมนูสปาเก็ตตี้แนะนำของทางร้านที่คุณต้องลอง Spaghetti Thirty Two Signature 22.9 ริงกิต, สปาเก็ตตี้โอลิโอ้ 8.9 ริงกิต, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, สปาเก็ตตี้โบโลเนส 12.9 ริงกิต ใครที่มาเที่ยวที่จอร์จทาวน์แล้วไม่รู้จะหาร้านกาแฟบรรยากาศดีนั่งพักสบายๆ ที่ไหน ยังไงก็อย่าลืมแวะร้านกาแฟดีไซน์เก๋น่ารักสุดชิกแห่งนี้ รับรองว่าคุณและเพื่อนๆ ต้องประทับใจ และอยากกลับมาใช้บริการที่นี่อีกครั้ง

Brew Thirty Two Coffee House

ที่ตั้ง : 32, Jalan Green Hall, 10200, Georgetown, Penang, Malaysia  ดูแผนที่

โทร : +602 400 9633

เปิดบริการ : วันเสาร์ – วันพฤหัสบดี 10:30 am – 10.30 pm, วันศุกร์ – วันเสาร์ 10:30 am – เที่ยงคืน

La Vanille Cupcakes & Macarons

La-Vanille-Cupcakes-and-MacaronsLa Vanille Cupcakes & Macarons ลา วานิลลา เป็นร้านกาแฟ คัพเค้กและมาการองสุดน่ารักและได้รับความนิยมจากลูกค้าสาวๆ และนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่จอร์จทาวน์ ตั้งอยู่ Hutton Lane มีการตกแต่งร้านที่ดูเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ มีเมนูเค้กและเบเกอรี่แสนหวานสุดแสนอร่อยมากมาย เมนูเครื่องดื่มกาแฟ Expresso, Long Black, Latte, Cuppucino, Mocha, Affogato เริ่มต้นที่ราคาประมาณ 5.9 – 9.9 ริงกิตต่อแก้ว ซึ่งถือว่าราคาไม่แพงมากหากเทียบกับร้านกาแฟอื่นๆ ในจอร์จทาวน์ จุดเด่นและจุดขายของร้านคือคัพเค้กและมาการอง หากเดินเข้ามาในร้านจะต้องสะดุดตากับมาการองหลากสีสัน คัพเค้กตกแต่งได้สวยงามดูน่ารับประทานมากจนเลือกไม่ถูกแล้วใครจะอดใจไหว La Vanille ยังมีเมนูอาหารโฮมเมด สเต็กไก่ย่างเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายด์ สลัดผัก ราคา 12.9 ริงกิต เแนะนำร้านน่ารักๆ ลา วานิลลาแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟน่านั่ง เติมความหวานระหว่างวันให้กับชีวิตในวันว่างสบายๆ ของคุณที่ปีนัง

La Vanille Cupcakes & Macarons

ที่ตั้ง : 122A, Jalan Hutton Lane 10300 George Town, Penang, Malaysia  ดูแผนที่

โทร : +604 226 4024  เว็บไซต์ : lavanillecupcake.com

เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ 11:00 am – 9:00 pm, วันอาทิตย์ 11:00 am – 7:00 pm

Old Town White Coffee – New World Park

Old-Town-White-Coffee-New-World-Park-George-Town

Old Town White Coffee – New World Park, George Town โอลด์ ทาวน์ ไวท์ คอฟฟี่ เป็นร้านกาแฟที่ขึ้นชื่อที่สุดและมีสาขาอยู่มากมายหลายแห่ง ในประเทศมาเลเซีย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดี เราขอแนะนำอีกหนึ่งสาขาในย่านจอร์จทาวน์ที่ นิว เวิลด์พาร์ค แห่งนี้ ยังเป็นแหล่งเดินช้อปกินเที่ยวที่รวบรวมร้านกาแฟร้านค้าเอามาไว้ในใจกลางจอร์จทาวน์ ปีนัง ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรม Tune Hotel – Downtown Penang ทำเลที่ตั้งสะดวกมากๆ การตกแต่งร้านมีสไตล์เรียบง่ายลงตัว ให้บรรยากาศผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ตรงข้ามกันยังเป็นที่ตั้งของร้านกาแฟชื่อดังสตาร์บัค ใกล้เคียงยังมีร้านอาหารท้องถิ่นก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวมาเลเซียแวะเวียนมาใช้บริการด้วยเช่นกัน

ลองมาดูเมนูเครื่องดื่ม White Coffee ที่นิยมของร้านมีให้เลือกมากมาย ได้แก่ Oldtown White Coffee, Oldtown White Coffee Hazelnut, Oldtown White Coffee Mocha, Oldtown’s Nan Yang-O, Oldtown’s Nan Yang-C, Oldtown White Coffee Freezy และอีกมากมาย ส่วนเมนูอาหารยอดนิยม ของว่างทานเล่นก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน Nasi Lemak with Fried Chicken, Ipoh Chicken Hor Fun, Curry Mee, Asam Laksa,Tomyam Noodles Soup, Kaya & Butter Toast, Curry Chicken Paratha ใครที่อยากลองชิมรสชาติกาแฟที่มีกลิ่นหอมอโรม่าโดดเด่นรสชาติถูกคอจนคุณห้ามใจไม่อยู่ แนะนำให้มาที่ Old Town White Coffee – New World Park อีกหนึ่งร้านกาแฟน่านั่งสุดชิลที่คอกาแฟทุกคนไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวที่ปีนัง อยากให้พักแวะจิบกาแฟกันก่อนค่อยเดินเที่ยวตะลุยจอร์จทาวน์กันต่อ

Old Town White Coffee – New World Park

ที่ตั้ง : Jalan Burma Georgetown Penang, Malaysia  ดูแผนที่

โทร : +604 227 7080  เว็บไซต์ : oldtown.com.my

หากใครยังไม่ได้ชมร้านกาแฟ 5 อันดับแรกจาก 10 ร้านกาแฟน่านั่งยอดนิยมในปีนัง จอร์จทาวน์ คลิกเลยLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.