แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นบนเกาะโอกินาว่า Okinawa

โอกินาว่า (Okinawa) เป็นหมู่เกาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เกาะโอกินาว่านับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฝันของชาวญี่ปุ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ หาดทรายที่สวยงาม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ มีงานเทศกาลให้เที่ยวชมตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งกินเที่ยวช้อปปิ้งของฝากจากโอกินาว่าเอาไว้มากมาย Movetrip ขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นบนเกาะโอกินาว่า Okinawa สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเดินทางไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นห้ามพลาดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญยอดนิยมทั้งหมดนี้

Okinawa-Island-Japan-Map
แผนที่ของเกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น Okinawa Island, Japan

1. Shuri Castle

Shuri-Castle-Okinawa-Island-Japan

Shuri Castle ปราสาทชูริ (Shuri-jo) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดในโอกินาว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมายังปราสาทชูริแห่งนี้เพื่อเข้าขมความงดงามของปราสาทอันเก่าแก่แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 โดยกษัตริย์ริวกิว และถูกซ่อมแซมขึ้นมาใหม่อีกครั้งภายครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2

ที่ตั้ง : Shurijo Castle Park control center 903-0815 1-2, Syurikinjocho, Naha-shi, Okinawa Japan

โทร : +81 98 886 2020  แฟกซ์ : +81 98 886 2022  ดูแผนที่

2. War Memorials

War-Memorials-Okinawa-Island-Japan

War Memorials สวนอนุสรณ์ที่ระลึกจากผลกระทบของการสู้รบภายหลังสงครามโลกครั้งที่สองที่เกาะโอกินาว่า ญี่ปุ่น สวนอนุสรณ์แห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของโอกินาว่า เช่นเดียวกันกับพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถาน อนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ ได้ถูกสร้างขึ้นภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ รวมถึงแผ่นหินขนาดใหญ่ที่ได้จารึกรายชื่อทั้งหมดของเหล่าทหารและพลเรือนที่เสียชีวิตภายในสงครามโอกินาว่าในปี 1945 นับเป็นการต่อสู้ที่เลวร้ายที่สุดซึ่งกินระยะเวลายาวนาน

ที่ตั้ง : Okinawa Prefectural Peace Memorial Museum 614-1 Mabuni Itoman, Okinawa Prefecture 901-0333

โทร : +81 98 997 3844

เปิดบริการ 9:00 am – 17:00 pm  ดูแผนที่

3. Ocean Expo Park

Okinawa-Churaumi-Aquarium-Ocean-Expo-Park-Japan

Ocean Expo Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะโอกินาว่า เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1975 และปีถัดมาได้ถูกปรับปรุงให้เป็นอุทยานแห่งชาติในคอนเซ็ปต์ของพระอาทิตย์ ดอกไม้ และมหาสมุทร โดย Ocean Expo Park แบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ ได้แก่ โซนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวโอกินาว่า มีการจัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ของชาวประมง ถัดมาเป็นโซนมหาสมุทรเป็นที่ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินชมความงามของใต้ท้องทะเลในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก Okinawa Churaumi Aquarium ชมการแสดงปลาโลมา เต่าทะเลหายาก และอีกมากมาย  สุดท้ายแวะชมสวนดอกไม้และพื้นที่สีเขียวให้คุณได้สำรวจสวนไม้รุกขชาติและความงดงามของพืชไม้สายพันธุ์ต่างๆ

ที่ตั้ง : 424 Ishikawa Motobu, Kunigami District, Okinawa Prefecture 905-0206 Japan

โทร : +81 980 48 2741  แฟกซ์ : +81 980 48 3339

เปิดบริการ 8:30 am – 17:30 pm  ดูแผนที่

4. Nakagusuku Castle

Nakagusuku-Castle-Okinawa-Island-Japan

Nakagusuku Castle ปราสาท Nakagusuku เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับราชอาณาจักรริวกิวโบราณและเป็นมรดกโลกของญี่ปุ่น ติดอยู่ในรายชื่อหนึ่งร้อยปราสาทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะโอกินาว่า ปราสาท Nakagusuku ถูกก่อสร้างด้วยหินธรรมชาติจัดวางเรียงกันเป็นผนังแนวโค้งอย่างสวยงามและสมบูรณ์ ช่างน่าตื่นตาตื่นใจมาก

ที่ตั้ง : 503 Oshino Kitanakagusuku-son Nakagami-gun Okinawa-ken 901-2314 Japan

โทร : +81 098 935 5719

เปิดบริการ 8:30 am – 17:00 pm  ดูแผนที่

5. Shikinaen Garden

Shikinaen- Garden-Okinawa-Island-Japan

Shikinaen Garden อีกหนึ่งที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวโอกินาว่า Shikinaen ถูกสร้างขึ้นในปลายศตวรรษที่ 18 เป็นที่อยู่อาศัยของกษัตริย์ริวกิว พระราชวังได้ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามเรียบง่าย อาคารทำจากไม้ หลังคามุงกระเบื้องสีแดง บ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ และสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีภูมิทัศน์ที่กว้างขวาง มาสัมผัสแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชองโอกินาว่า ติดอยู่ในรายชื่อมรดกโลกขององค์การยูเนสโก คุณจะได้สัมผัสความงดงามของสวนธรรมชาติพื้นที่สีเขียวที่ไม่เหมือนที่ไหน คุณสามารถใช้เวลาเดินสำรวจโดยรอบ Shikinaen Garden และหามุมถ่ายภาพสวยๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน

ที่ตั้ง : 421-7 Maaji Naha-shi, Okinawa-ken 902-0072 Japan

โทร : +81 98 855 5936  ดูแผนที่

6. Hedo Misaki

Hedo-Misaki-(Cape-Hedo)-Okinawa-Island-Japan

Hedo Misaki หรือ Cape Hedo ตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะโอกินาว่า Okinawa Honto เป็นอีกจุดแหลมชมวิวที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโอกินาว่า ชื่นชมกับทัศนียภาพรอบชายฝั่งที่สวยงาม ความงามของธรรมชาติทะเลและเกลียวคลื่น มีร้านอาหารสำหรับดินเนอร์มื้อค่ำและร้านขายของที่ระลึกให้ช้อปปิ้งกันด้วย

ที่ตั้ง : Hedo Kunigami, Kunigami Disctrict, Okinawa Prefecture 905-1421 Japan

โทร : +81 980 41 2101  ดูแผนที่

7. Tsuboya Pottery District

Tsuboya-Pottery-District-Okinawa-Island-Japan

Tsuboya Pottery District อยู่ในอำเภอ Tsuboya Naha เป็นศูนย์เครื่องปั้นดินเผาของชาวโอกินาว่า เริ่มต้นมาตั้งแต่ยุคอาณาจักรริวกิว มีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์งานศิลปะเครื่องปั้นดินเผา Tsuboya ให้ได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของการทำเครื่องปั้นดินเผาที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ของที่นี่

ที่ตั้ง : Japan, Okinawa Prefecture, Naha, Tsuboya

เปิดบริการ 10:00 am – 18:00 pm  ดูแผนที่

8. Nakamurake Residence

Nakamurake-Residence-Okinawa-Island-JapanNakamurake Residence เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโอกินาว่า บ้านสไตล์โอกินาว่าแบบดั้งเดิมในสมัยศตวรรษที่ 18 เคยเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัว Nakamura เกษตรกรที่มีฐานะร่ำรวยในสมัยก่อน ลักษณะทั่วไปของบ้าน มีการใช้หลังคากระเบื้องสีแดงที่มีรูปปั้นของสิงโตเพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้าย มีกำแพงหินล้อมรอบ และต้นไม้สูงขนาดใหญ่เพื่อป้องกันภัยจากพายุไต้ฝุ่น ใครที่ชอบดูแบบบ้านคลาสสิคดั้งเดิมของญี่ปุ่นแนะนำให้มาที่ Nakamurake Residence

ที่ตั้ง : 106 Ogusuku, Nakagami-gun, Kitanakagusuku-son 901-2341, Okinawa Prefecture

เปิดบริการ 9:00 am – 17:30 pm

9. Kokusai Dori

Kokusaidori-Okinawa-Island-Japan

Kokusai Dori (International Street) เพลิดเพลินกับแหล่งช้อปปิ้งและบันเทิงยามค่ำคืนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโอกินาว่า ตั้งอยู่บนถนนสายหลักใจกลางเมือง Naha ถนนสายนี้เรียงรายเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย มีร้านอาหารหลากหลาย ร้านกาแฟ บาร์ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแฟชั่นบูติก ร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆ มากมาย หากใครต้องการเดินเล่นถ่ายรูป สนุกสนานกับการช้อปปิ้งกินดื่มจุใจ แนะนำให้มาที่ Kokusaidori รับรองฟินเว่อร์

ที่ตั้ง : Matsuo, Naha 900-0014, Okinawa Prefecture, Japan  ดูแผนที่

10. Okinawa World

Gyokusendo-Cave-Okinawa-World-Japan

Okinawa World เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแหล่งเรียนรู้ที่ได้รวมเอาประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมท้องถิ่นและธรรมชาติของโอกินาว่ามาไว้ในสถานที่เดียวแห่งนี้ แหล่งท่องเที่ยวหลักของ Okinawa World คือ Gyokusendo Cave แหล่งสำรวจถ้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ มีความยาวประมาณห้ากิโลเมตร เป็นถ้ำที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น มีหินงอกหินย้อยที่งดงามมาก ภายในถ้ำมีแสงสว่างพอเพียงทำให้การเดินทางสะดวกสบาย ถัดมาชมหมู่บ้านหัตถกรรมพื้นบ้านในท้องถิ่น ชมความงดงามของเครื่องปั้นดินเผาและชมศิลปะการเป่าแก้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์งู Habu Park ให้ได้ชมกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : 1336, Tamagusuku Maekawa, Nanjo-city, Okinawa Prefecture, 901-0616 Japan

โทร : +81 98 949 7421  แฟกซ์ : +81 98 949 7100

เปิดบริการ 9:00 am – 18:00 pm  ดูแผนที่

ดีลโรงแรมที่พักราคาพิเศษในโอกินาว่าโดย Agoda

คุณคิดว่าสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่เราแนะนำจาก 10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นบนเกาะโอกินาว่า Okinawa ที่คุณชื่นชอบ และอยากไปเที่ยวมากที่สุด ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเราที่นี่Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.