5 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ เหมาะกับคนรักการเดินทางท่องเที่ยว

หากพูดถึงอาชีพอิสระ หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า ฟรีแลนซ์ (Freelance) ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี หลายคนกำลังมองหาอาชีพอิสระที่น่าสนใจเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้เป็นอย่างดี อาชีพอิสระที่ทำได้ตามลำพังนั้นมีอะไรบ้าง เราขอยกตัวอย่าง 5 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ และเหมาะกับคนที่รักการเดินทางท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ จะมีอาชีพอะไรบ้างลองมาดูกันเลย

อาชีพ มัคคุเทศก์ ไกด์ท่องเที่ยว

top-five-freelance-for-traveller-guide

มัคคุเทศก์ หรือที่เราคุ้นกันดีคือ ไกด์ท่องเที่ยว (Guide) เป็นอาชีพให้บริการนำเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยว นับเป็นอาชีพในฝันสร้างรายได้ของคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวและมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ความฝันที่อยากเป็นไกด์มือทองก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม หากคุณรู้ตัวว่าเป็นนักเที่ยวเชี่ยวชาญ ขาลุย รักการท่องเที่ยว รักในธรรมชาติป่าเขา ท้องทะเล มีใจรักในงานบริการ อาชีพไกด์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ใช่และเหมาะกับตัวตนของคุณ (Photo: telerama.fr)

อาชีพ ช่างภาพ ตากล้อง

top-five-freelance-for-traveller-photographer

ช่างภาพ ตากล้อง (Photographer) เป็นอาชีพอิสระที่ทำได้ตามลำพัง ถือว่าเป็นอาชีพที่เหมาะกับคนรักการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ เห็นอะไรเป็นต้องกดชัตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ คุณอาจหันมาเอาดีทางอาชีพช่างภาพอย่างเป็นจริงเป็นจัง โดยฝีมือภาพถ่ายของคุณยังสามารถนำไปขายบนเว็บไซต์ชื่อดัง สามารถสร้างรายได้จากสิ่งที่คุณชื่นชอบอีกทางหนึ่งด้วย (Photo: gossipgatta)

อาชีพ นักเขียน

top-five-freelance-for-traveller-blogger

นักเขียนบล็อกเกอร์ (Blogger) เป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระยอดนิยมในยุคดิจิตอล สำหรับคนที่มีใจรักในการเขียน ถ่ายทอดประสบการณ์และแชร์เรื่องราวสิ่งที่ตนเองสนใจใฝ่รู้ หรือเดินทางไปพบเจอมาสู่สายตาชาวโลก แน่นอนว่าหากคุณรักการท่องเที่ยวนั้นก็เปรียบเสมือนการเปิดมุมมองประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวคุณเอง โดยสิ่งเหล่านี้เองจะช่วยสร้างจินตนาการและเสริมสร้างแนวทางให้กับผลงานเขียนของคุณให้ดียิ่งขึ้น ควรหมั่นฝึกฝนบ่อยๆ คุณก็สามารถสร้างรายได้และผันตัวเองกลายมาเป็นบล็อกเกอร์มืออาชีพได้ไม่ยาก (Photo: blogerish)

อาชีพ รถขายของเคลื่อนที่

top-five-freelance-for-traveller-food-truck

รถขายของเคลื่อนที่ หรือที่เรารู้จักกันดี Food Truck เป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระมาแรงที่น่าสนใจ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการขายกาแฟ เบอร์เกอร์ บะหมี่เกี๊ยว และอื่นๆ อีกมากมาย โดยคุณสามารถเดินทางหาทำเลทองขายของได้อย่างใจต้องการ เป็นการเที่ยวเปิดหูเปิดตา โดยไม่ต้องติดนิ่งอยู่กับที่ และช่วยประหยัดงบค่าเช่าสถานที่ แถมยังสามารถเปลี่ยนอาชีพใหม่ได้ทันทีที่คุณต้องการเพื่อสร้างรายได้ให้มั่นคงอย่างอิสระในแบบที่คุณเลือกเอง (Photo: surrey.ca)

อาชีพ นักออกแบบเว็บไซต์

top-five-freelance-for-traveller-web-designer

นักออกแบบเว็บไซต์ (Web Designer) ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระเสริมสร้างรายได้ที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มีทักษะทางด้านการออกแบบโปรแกรมและพัฒนาเว็บไซต์ เนื่องจากโลกในยุคดิจิตอลอันทันสมัย ทำให้ทุกคนหันมาใช้เวลาอยู่ติดกับหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต หากคุณมีความสามารถและไอเดียเจ๋งๆ รับรองว่า สามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว (Photo: speckygeek)

ดู 5 อันดับของใช้ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวหยิบออกจากโรงแรม

แล้วคุณล่ะสนใจอาชีพอิสระแบบไหน จาก 5 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ เหมาะกับคนรักการเดินทางท่องเที่ยว กด Like หรือแชร์บอกต่อกันได้เลยTop