5 อันดับไอเดียของฝากสำหรับเพื่อนนักเดินทาง

สำหรับใครที่มีเพื่อนที่มีใจรักในการเดินทางท่องเที่ยวเรียกได้ว่าท่องเที่ยวเป็นชีวิต ว่างเป็นไม่ได้ต้องแพ็คกระเป๋าออกเดินทางท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา เมื่อใกล้ถึงวันครบรอบวันเกิด ซึ่งมันก็เป็นการยากที่คุณจะสร้างความประทับใจให้กับพวกเขา เนื่องจากว่าคุณไม่รู้จะเลือกของขวัญชิ้นไหนไปฝากให้เพื่อนรักนักเดินทางของคุณกันดี อย่าเพิ่งรีบร้อน ลองมาดู 5 อันดับไอเดียของฝากสุดชิคสำหรับเพื่อนนักเดินทาง เนื่องจากคุณเองก็คงไม่อยากไปแบบมือเปล่า เราแนะนำให้คุณใช้ความคิดสร้างสรรค์ไอเดียดีๆ ที่มีอยู่รอบตัว ซึ่งคิดว่าเพื่อนนักเดินทางของคุณน่าจะชื่นชอบและได้ใช้ประโยชน์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว งั้นเราลองมาดูกันเลย

แผนที่ลูกโลกจำลอง

Cork-Globe

Cork Globe แผนที่ลูกโลกจำลอง เพื่อนนักเดินทางของคุณอาจจำเป็นต้องใช้มันในชีวิตประจำวันเลยก็เป็นได้ โดยสามารถปักหมุดลงบน Cork Globe สถานที่ เมือง ประเทศที่คุณได้ไปท่องเที่ยวมา มันจะเก๋แค่ไหนหากได้ปักหมุดครบทุกที่ที่เดินทางไปมาแล้วรอบโลก จริงมั้ย? (Photo: Suckuk)

แผนที่โลกติดผนัง

Scratch-Map

Scratch Map แผนที่โลก ที่บันทึกการเดินทางส่วนบุคคล Scratch Map มันยอดเยี่ยมมาก เพียงแค่ขีดข่วนบนสถานที่ที่คุณไปมา ก็จะเผยให้เห็นสีสันความสดใสภายใต้แผนที่พร้อมรายละเอียดทางภูมิศาสตร์ ประเทศ เมืองนั้นๆ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเพื่อนนักเดินทางที่จะได้เปิดเผยข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวของคุณให้โลกได้รับรู้ เป็นไอเดียตกแต่งวอลเปเปอร์ให้กับบ้านได้อย่างดี เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญชิ้นพิเศษอีกชิ้นนึง (Photo: Suckuk)

กล้องแอคชั่น GoPro

GoPro-Hero4

GoPro พร้อมผจญภัยท่องเที่ยวสู่โลกกว้างไปกับกล้องแอคชั่น GoPro แบ่งปันวิดีโอในระหว่างการเดินทางได้อย่างง่ายดายโดยการแชร์ผ่านทาง Facebook, Instagram ไม่ว่าเพื่อนของคุณจะท่องเที่ยวอยู่ในโลกใต้ทะเล หรือผจญภัยบนภูเขา ท่ามกลางหิมะ GoPro ก็เปรียบเสมือนผู้ช่วยบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Photo: GoPro)

กล้องฟิล์ม Diana Camera

Diana-Camera

Diana Camera อีกหนึ่งไอเดียของฝากสุดชิค กล้องถ่ายรูปสไตล์วินเทจ Diana Camera รุ่นฟิล์ม 120 หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งชื่นชอบภาพแนวคลาสสิควินเทจที่ไม่เหมือนใคร เปรียบเสมือนศิลปะที่น่าหลงใหล สามารถสร้างสรรค์ถ่ายภาพได้สวยงามนุ่มนวลอย่างน่าทึ่ง และยังสามารถถ่ายภาพเวลากลางคืนและที่มีแสงน้อย แน่นอนว่าคุณต้องเพลิดเพลินไปกับกล้อง Diana Cemera ตัวนี้ (Photo: Uncommongoods)

คลิปเลนส์ 3 in 1

Clip-Lens-3in1-Mobile-Tablet

Clip Lens 3 in 1 คลิปเลนส์ 3 in 1 อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมมือถือ ใช้งานง่ายมีด้วยกัน 3 เลนส์มาตรฐาน ได้แก่ เลนส์ Fisheye เลนส์มุมกว้างถ่ายภาพได้ 180 องศา, เลนส์ Wide สำหรับภาพถ่ายมุมกว้าง 0.67x, เลนส์ Macro สำหรับถ่ายภาพระยะใกล้ 12 – 15 มม. พร้อมฝาครอบเลนส์ สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง Clip Lens 3 in 1 พกพาสะดวก แค่นี้ก็พกไว้ติดตัวถ่ายภาพสวยๆ ได้ทุกเวลาในทุกทริปการเดินทางอย่างเพลิดเพลิน (Photo: taobao)

ดูเพิ่มเติม 5 อันดับของใช้ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวหยิบออกจากโรงแรม

10 อันดับโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก

แล้วคุณถูกใจของฝากชิ้นไหนจาก 5 อันดับไอเดียของฝากสำหรับเพื่อนนักเดินทาง กด Like หรือแชร์บอกต่อกันเลย