เตรียมตัวเที่ยว งานเทศกาลพลุนานาชาติ เมืองพัทยา 2557

 

DSCF9436

เมืองพัทยาได้กําหนดจัดงาน เทศกาลพลุนานาชาติ 2557 Pattaya International Fireworks Festival 2014 ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 28 – 29 พฤศจิกายน 2557 บริเวณชายหาดเมืองพัทยา

       รายละเอียดการจัดงานพลุนานาชาติพัทยา สำหรับปี 2557 จาก 4 ประเทศพร้อมร่วมโชว์ ร่วมด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินดังนายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร่วมกับนางดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผอ.ฝ่าย กลุ่มสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) แถลงจัดงานไทยประกันชีวิต พรีเซ้นต์อินเตอร์เนชั่นแนล ไฟร์เวิร์ค เฟสติวัล พัทยา 2014 หรือ เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. ว่าคอนเซ็ปต์ในปีนี้คือ อาร์ต ออฟ ไลฟ์ หรือสีสันแห่งชีวิต

DSCF9368

         เน้นความยิ่ง ใหญ่อลังการของการแสดงพลุประกอบแสง สี เสียง และจังหวะเพลงตามสไตล์ของ 4 ประเทศ ที่มาร่วมโชว์ในครั้งนี้ ได้แก่ อังกฤษ เยอรมนี อิตาลี และสเปน โดยการแสดงวันที่ 28 พ.ย. เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. มีขบวนพาเหรดและโชว์ของ 4 ประเทศ สลับกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ส่วนวันที่ 29 พ.ย. เวลา 17.30 น. แสดงพลุเป็นเรื่องราวติดต่อกันประมาณ 45 นาที

นายกเมืองพัทยา กล่าวต่อว่า ขณะนี้เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยไว้แล้ว ทั้งเส้นทางการจราจรรอบเมืองพัทยา โดยเวลา 16.30 น. เริ่มปิดถนน นอกจากนี้ประสานโรงแรมที่พักและร้านอาหารให้อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ส่วนสถานที่จุดพลุอยู่บริเวณกลางอ่าวพัทยา และมีทีมผู้เชี่ยวชาญดูแล จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมงานกว่า 200,000 คน สร้างรายได้ให้เมืองพัทยากว่า 300 ล้านบาท

ด้านนางดวง เดือนกล่าวว่า นอกจากผู้ร่วมงานจะได้ชมพลุสวยงามของ 4 ประเทศ ยังมีโอกาสร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเงิน เพื่อที่นั่งพิเศษในการชมพลุ พร้อมกับอาหารและเครื่องดื่ม หรือร่วมกิจกรรมสอยดาว รายได้ทั้งหมดสมทบเข้ามูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ สำหรับเป็น กองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยสูงวัยที่ยากไร้ในการผ่าตัดตาต้อกระจก (credit news http://pattayapreview.com)

DSCF9418        สำหรับเทศกาลพลุนานาชาตินั้น ทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยว ต่างพากันไปชมกันอย่างแน่นขนัด ซึ่งการเตรียมตัวก่อน ไปชมพลุนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง
ที่พัก ที่จอดรถ การจราจร   เพราะในช่วงวันดังกล่าว จะมีการปิดจราจร บริเวณเรียบชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือ จนถึงพัทยาใต้ ทำให้การจราจรติดขัด สิ่งสำคัญที่อยากแนะนำ คือ

1. การเลือกที่พัก  หากใครเลือกได้ มีกำลังจ่าย แนะนำให้เลือกที่พัก ที่อยู่ติดกับถนนเลียบหาดพัทยา กันไปเลย เพราะ จะได้นำรถไปจอด และเดินออกมาเดินเล่นริมชายหาดช่วงเทศกาลได้อย่างสะดวก และบางโรงแรมยังสามารถชมวิวจากห้องพัก หรือสระว่ายน้ำ หรือห้องอาหาร ได้อีกด้วย

เช่น 1. Amari Pattaya  2. Holiday inn Pattaya(สามารถชมพลุจากห้องพักได้หากเป็นห้องฝั่งอ่าวพัทยา) 3.Dusit pattaya  4.Hard rock pattaya  5.โรงแรมมณเฑียร พัทย า 6.โรงแรมฮิลตัน พัทยา 7.Discovery Beach hotel pattaya (ชมพลุจากห้องพักได้สวยเช่นกันหากเป็นห้องโซนด้านหน้าและฝั่งอ่าวพัทยา)  8. เอ-วัน เดอะรอยัลครูซ พัทยา 9.แซนดาเลย์ พัทยา  10.โรงแรมทรอปิคานา  11.เดอะ เบย์วิว พัทยา 12สยามเบย์ชอว์ พัทยา  13. LK ดิเอ็มเพลส พัทยา 14.อายะ บูติค โฮเทล พัทยา 15.แมริออท รีสอร์ท แอนด์สปา 16.เบย์วอร์ค เรสซิเด้นท์ พัทยา 16 บ้านคุณนาย พัทยา  17 Wave Hotel pattaya  18 บารอน บีช  19 Hotel Selection pattaya  20.มาร์คแลนด์ บีชวิว 21 siam@siam pattaya

หรือหากไม่ได้พักเส้นเรียบหาด ตำแหน่งที่พักที่สะดวกรองลงมาคือ เส้นพัทยา สาย 2 หรือในซอย ที่สามารถเดินออกมาพัทยาสาย 2 ได้ไม่ไกล เพิ่มเติมอีกนิดคือ โรงแรมแถบวงเวียนปลาโลมา และแถบวอร์คกิ้งสตรีท เพราะสามารถ เดินข้ามฟาก มาชมพลุได้เช่นกัน ซึ่งจะมีซอยต่างๆ ที่สามารถเดินทะลุ มาร่วมชมพลุได้ ซึ่งจะมีโรงแรมราคาไม่แพงหลายโรงแรมมากมาย อีกทั้งยังสะดวกในการนำรถเข้าออก แต่เอาเข้าจริงๆ แนะนำกันไว้ตรงนี้เลยว่า เมื่อได้ที่จอดรถแล้ว อย่าได้นำออกไปไหน เพราะ รถจะติดมากๆๆๆ จะทำให้อารมณ์เสียหมดสนุกเอาได้ง่าย ๆ
และถ้าหากใครไม่ได้พัก โซนทั้งสองอย่างที่ได้บอกไว้ สามารถนำรถมาจอดไว้ ตามสถานที่ ตามที่ผู้จัดงานได้ ให้บริการไว้ซึ่งมีหลายที่เช่นกัน ตัวอย่างที่จอดรถสำหรับ ปี 56 แต่ไม่แน่ใจว่า ปี 57 จะเหมือนเดิมรึเปล่านะ

ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี พัทยาเหนือ

ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า พัทยากลาง

ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาพัทยาเหนือ

ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

ศูนย์การค้า ดิอเวนิว พัทยา

โรงเรียนเมืองพัทยา 11

วัดชัยมงคล

โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร

โรงเรียนบางละมุง

ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาพัทยาใต้

ศูนย์การค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์

DSCF93952.จองห้องอาหาร ที่สามารถชมพลุได้สะดวก ซึ่งมีเปิดบริการด้วยกันอย่างมากมาย เช่น ฮิลตัน พัทยา เป็นตำแหน่งที่ชมพลุได้สวยงามมาก
ป.ล. อีกโรงแรมที่พึ่งไปเซอร์เวย์ มาคือ โรงแรม เคปดารา แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ตำแหน่งเรียบชายหาด แต่ อยู่บริเวณหาดวงอมาต ในตำแหน่งที่เห็นพลุได้เช่นกัน แต่อาจจะไกล ขึ้นมาอีกนิด แต่ก็เห็นวิวสวยได้ทั้งอ่าวพัทยา

3. ไปนั่งชมกันริมหาด การไปนั่งชมริมหาด แบบเสียเงิน โดยการซื้อบัตรเข้าไปชมในบริเวณที่ทางผู้จัด ได้จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งจะเป็นโซนที่ชมพลุได้สวยงาม ไกล้และเห็นชัดเจนได้จริงๆ หรือ ใครไม่อยากเสียเงิน บริเวณชายหาดนอกเหนือจากที่ทางผู้จัดงานได้กั้นเอาไว้ สามารถไปนั่งริมหาด เพื่อชมพลุได้อย่างสวยงาม เช่นกัน แต่ต้องบอกว่าจะมีคนจำนวนมากไปจับจองที่นั่งกันเยอะพอสมควร ที่สำคัญ ควรเตรียม อะไรไว้ไปปูรองนั่ง เช่น เสื่อ เก้าอี้ตัวเล็กๆ(อย่าเอาตัวใหญ่เพราะจะไปเบียดเบียนพื้นที่ชาวบ้าน)
สุดท้ายที่อยากแนะนำ คือ การรอชมพลุ ควรมีความอดทน และไม่หงุดหงิด มีน้ำใจ  เพราะทุกๆคน ก็อยากชมพลุเหมือนกันหมด จ้าาาา
 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.