ชมวิวทะเลสวยเต็มตา @D Varee Jomtien Beach Pattaya ที่พักพัทยา ที่วิวสวยสุดๆ

สวัสดีค่ะ รีวิวนี้ ขอพาไปพักผ่อนกันที่พัทยา กับโรงแรมดีวารี จอมเทียน พัทยา @D Varee Jomtien Beach Pattaya ที่มีวิวสวยมากกกๆๆๆ ริมชายหาดจอมเทียน พัทยา เรียกได้ว่าหากใครมาพักที่นี่ จะมีวิวทะเลสวยๆ ให้ได้ชมกันจากภายในห้องพัก กันเกือบทุกห้องกันเลยค่ะ

D Varee Jomtien Beach Pattaya เป็นโรงแรมหนึ่งในเครือ D Varee Hotel & Resort ซึ่งเป็นเครือโรงแรม ที่มีบริการทั้งในไทย และต่างประเทศ สำหรับในประเทศไทย เช่น หัวหิน ภูเก็ต กรุงเทพ แก่งกระจานเป็นต้น

สำหรับแก่งกระจาน เราเคยไปพักมาแล้ว เมื่อเดือนก่อน แต่ยังไม่ได้ทำรีวิว เดี๋ยวถ้ามีเวลา จะมาทำรีวิวให้ชมกันนะค่ะ

โรงแรมดีวารี จอมเทียน พัทยา เป็นโรงแรมทำเลดี โรงแรมขนาดใหญ่ ริมชายหาดจอมเทียน ที่แค่ข้ามถนนก็ได้ชื่นชมกับบรรยากาศริมชายทะเลหาดจอมเทียนแล้ว และตัวโรงแรมเป็นตึกสูง ซึ่งสูงถึง 38 ชั้น ห้องพักอยู่ฝั่งทะเล ระเบียงห้องพักเกือบทุกห้องจะเห็นวิวทะเลในมุมสูงสุดพิเศษ

การเดินทางมา โรงแรมดีวารี จอมเทียน พัทยา นั้นก็ไม่ยาก พิกัด ตำแหน่งของ D Varee Jomtien Beach Pattaya นั้นหาไม่ยาก เพราะอยู่หาดจอมเทียนเลย คลิ๊กที่ลิ้งแผนที่จาก Google map ได้เลยค่ะ

ขับรถเลียบชายหาดจอมเทียนมาเรื่อย โรงแรมสังเกตุได้ง่าย เลี้ยวเข้าซอยจอมเทียน 13 หรือจอมเทียน 14 ก็มาจอดรถที่ด้านหลังของโรงแรมได้ หรือจะเข้าทางซอย จอมเทียน 14 เพื่อจอดรถชั้นใต้ดินของโรงแรมก็ได้ มีที่จอดรถกว้างขวาง ให้แขกผู้มาพักได้จอดกันอย่างสบาย

จากลานจอดรถ ก็เดินเข้าโรงแรม ได้เลย

ที่นั่งพักผ่อนด้านนอกล๊อบบี้รับลมสบายๆ


เข้ามาชมบรรยากาศภายในล๊อบบี้กันค่ะ ล๊อบบี้สวยๆ มีโซฟาตัวใหญ่นั่งสบายสำหรับรอเช็คอินน์ ด้วยความที่เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ ทำให้ล๊อบบี้ค่อนข้างกว้างขวางโถงล๊อบบี้ สูงโปร่ง ทำให้รู้สึกไม่แออัด

บริเวณล๊อบบี้ ยังมีมุม Coffee Shop ร้าน Gusto Uno Coffee Corner ที่มีบริการ ชา กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ รวมทั้งยังมีเค้กหน้าตาหน้าทานหลากหลายหน้า ผลไม้ สลัด ไอศครีม และพิซซ่า ซึ่งร้าน Gusto Uno Coffee Corner จะเปิดบริการอยู่สองแห่ง คือบริเวณ ล๊อบบี้ของโรงแรม D Veree Jomtien Beach Pattaya และ บริเวณด้านหน้าของริมชายหาดจอมเทียน หน้าโรงแรมดีวารี จอมเทียนพัทยาเลยค่ะ ซึ่งบริเวณด้านหน้าชายหาด จะเป็นร้านกาแฟ ริมทะเล ที่มีที่นั่งสบายๆ รับลมทะเลให้ด้วยค่ะ

เค้กของร้าน Gusto Uno Coffee Corner ริมชายหาดจอมเทียน หน้าโรงแรมดีวารี จอมเทียน พัทยาค่ะ
บรรยากาศร้าน Gusto Uno Coffee Corner เป็นร้านเครื่องดื่ม กาแฟ ที่สามารถมานั่งเล่นรับลมเย็น หรือหลบร้อน ไอทะเล มาสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ พักผ่อน ภายในร้านก็ได้ค่ะ

ก่อนจะไปชมห้องพัก ไปสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโรงแรมกันก่อนสักนิด ระหว่างล๊อบบี้ เดินไปริมหาด จะผ่าน ห้องอาหาร Garden Cafe หน้าห้องอาหาร จะมีมุมเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ ให้หยอดเหรียญ เล่นเครื่องเล่นได้ด้วยค่ะ

ห้องอาหาร Garden Cafe ค่ะ ตอนที่ถ่ายเป็นตอนบ่ายๆ นิดๆ ทำให้ยังไม่มีลูกค้า ห้องอาหารนี้ยังเป็นที่สำหรับทานอาหารเช้าตอนเช้า ด้วยค่ะ

ถัดจากห้องอาหารเดินออกประตูด้านข้าง ก็จะเจอกับ ห้องสัมนา ซึ่งที่โรงแรมดีวารี จอมเทียน พัทยานั้น จะมีห้องประชุม อบรม สัมนา ให้พร้อมสำหรับ องค์กรณ์ บริษัทต่างๆ ที่ต้องการจัดสัมนา

บรรยากาศด้านหน้าห้องสัมนา พร้อมสวนสวย

ถัดจากห้องสัมนา มาชมสระว่ายน้ำชั้นล่างค่ะ ที่โรงแรมดีวารี จอมเทียน พัทยา จะมีสระว่ายน้ำ 2 สระค่ะ คือชั้นล่าง และชั้นบน จากสระว่ายน้ำชั้นล่าง สามารถเดินขึ้นบันไดไปว่ายสระชั้นบนก็ได้ค่ะ

สระว่ายน้ำ ชั้นล่างนี้ จะมี บ่อจากกุชชี่ด้วยค่ะ ว่ายตอนบ่ายอาจจะแดดจัดไปสักนิด แต่ถ้าว่ายช่วงเช้า ถึงก่อนเที่ยง ตัวตึกของโรงแรมจะบังแดดให้ ทำให้เป็นช่วงเวลาที่ว่ายน้ำ เล่นน้ำได้สบายแดดไม่ร้อนค่ะ

ริมสระว่ายน้ำ ก็สามารถมานั่งเล่น สั่งเครื่องดื่มมาทานได้นะคะ

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ทำให้ว่ายน้ำสนุก ไม่แออัด บรรยากาศสวย มีอ่างจากุชชี่ ให้ไปนั่งคลายเมื่อยด้วยค่ะ

ติดกับสระว่ายน้ำ เดินขึ้นบันไดมานิดนึง จะเป็นห้อง คิดส์คลับ สามารถพาเด็กๆ มาเล่นของเล่นที่ห้องที่ได้ค่ะ

ตรงข้ามกับห้องคิดส์คลับ จะเป็นห้องคาราโอเกะ สำหรับสังสรรค์แบบส่วนตัว ถ้าใครสนใจ จะหาที่สังสรรค์ กันในกลุ่มเพื่อนฝูง ก็สามารถ ติดต่อกับทางโรงแรมได้นะค่ะ

จากสระว่ายน้ำ ก็จะเป็นทางเดินเข้าโรงแรม จากริมหาดค่ะ

ตรงข้ามกับสระว่ายน้ำจะเป็น Fitness

Fitness ค่อนข้างกว้างดีค่ะ เหมาะกับการเล่นกล้ามดี มีอุปกรณ์เหมาะกับการเพาะกาย และยังมีกระสอบทรายให้ต่อยมวยได้ด้วยค่ะ

จากสระว่ายน้ำชั้นล่างสามารถเดินขึ้นไปสระว่ายน้ำชั้นได้ค่ะ หรือจะใช้ลิฟท์ กดมาที่ชั้น 5 ของโรงแรม ก็จะพบกับสระว่ายน้ำชั้นบน ซึ่งจะเป็นสระว่ายน้ำที่ได้วิวสวยๆ จากวิวทะเล ว่ายน้ำไป ก็ชมวิวไป ชั้นนี้จะมีลมพัดสบายมากค่ะ

มุมสวยๆของสระว่ายน้ำ ภาพนี้แวะมาถ่ายตอนสายๆ ก่อนเช็คเอ้าท์ ค่ะ จะเห็นได้ว่า ช่วงเช้าๆ สายๆ ยังสามารถมาว่ายน้ำเล่นได้ แดดไม่ร้อน มีตึกของโรงแรมบังแดดให้ด้วย

เดินกลับมาที่ล๊อบบี้ ก็จะผ่านกับตู้เอทีเอ็ม มาพักที่ ดีวารี จอมเทียน พัทยา ถ้าลืมกดตังค์มาก็ ก็สามารถกดตังค์ ที่โรงแรมได้ด้วยค่ะ มีตู้เอทีเอ็มไว้คอยบริการ เดินกลับมา ก็ได้คีร์การ์ดห้องพักแล้วค่ะ ขึ้นไปชมห้องพักกันเลย

ห้องพักของเราในวันนี้ เปิดเข้ามาก็ได้เห็นวิวทะเล กันเลยทีเดียว วันนี้เราพักห้องเตียงคู่ค่ะ ห้องค่อนข้างกว้าง เตียงนอนสบาย

ห้องกว้างเตียงนอนสบาย กำแพงห้องน้ำเป็นกระจก สามารถอาบน้ำ ไปดูทีวีไปได้ด้วยค่ะ

ถ่ายจากห้องน้ำค่ะ จากห้องน้ำ ก็มองเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้อีกด้วย

ห้องน้ำเป็นอ่างอาบน้ำ สะอาดใช้ได้เลย

ออกมาชมวิวริมระเบียงกัน อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่า ห้องพักของโรงแรม ดีวารี จอมเทียน พัทยา นั้น สามารถชมวิวสวยๆ ได้จากบนห้อง มองซ้ายมองขวางก็เห็นวิวทะเลสวยๆแบบนี้

วิวสวยจริงๆค่ะ จะนั่งริมระเบียง ชมวิว หรือ จะนั่งดูวิวจากในห้องนั่งก็ได้ นั่งบนเตียงเห็นวิวทะเล แล้วค่ะ

พักผ่อนสักพัก บ่ายแก่ๆ เราก็ออกมาเที่ยวข้างนอกกัน วันนี้เราไปที่ Suriya Land ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม ถ้าใครชอบสะสม ของเก่า แวะไปเที่ยวกันได้นะค่ะ ลองชมรีวิวเก่าของเราได้ที่ th.readme.me/p/4824 เราไปพัทยาทีไร ถ้ามีโอกาส ก็ชอบแวะไปตลอดค่ะ เพราะเป็นร้านสินค้ามือสอง ร้านของเก่า แวะเดินเล่น แวะซื้อของสนุกดีค่ะ

กลับจากสุริยาแลนด์ เราก็มาทานอาหารกันที่ ห้องอาหาร Dee Beach Pub & Restaurant ช่วงเวลาเย็นๆ แดดร่ม ลมตก เป็นช่วงเวลาที่บรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ จริงๆ เราขับรถผ่านถนนเลียบหาดจอมเทียนทีไร ก็จะมอง ห้องอาหาร Dee Beach Pub & Restaurant บ่อย เพราะเห็นบรรยากาศแล้ว น่านั่งทานอาหาร ตอนมืดๆ จะมีดนตรี มีนักร้องมาร้องเพลงขับกล่อมยามทานอาหาร ให้ฟังด้วยค่ะ

วันนี้เราทานเป็นบุฟเฟต์ อาหารทะเลกันค่ะ เดี๋ยวจะรีวิวให้ชมกันอีกรีวิวนึงนะค่ะ

บรรยากาศร้าน Dee Beach Pub & Restaurant ค่ะ นักร้องเป็นวงดนตรี มาร้องเพลงให้ฟัง ทานอาหารไป ฟังเพลงเพราะๆ ร้องให้ฟังกันสดๆ บรรยากาศดี๊ดี ริมชายหาดจอมเทียน

ติดกับ Dee Beach Pub & Restaurant จะร้านกาแฟ ร้าน Gusto Uno Coffee Corner และติดกับร้าน Gusto Uno Coffee Corner จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น Dare Japanese Restaurant เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีบริการอาหารญี่ปุ่น ทั้งแบบตามสั่ง หรือจะเลือกเป็น บุฟเฟต์ อาหารญี่ปุ่น ด้วยก็ได้ค่ะ ใครสนใจทานอาหารญี่ปุ่น ก็ลองเข้าไปดู ได้ที่ Facebook: DaRe Japanese Restaurant นะคะ

บรรยากาศภายในร้านอาหารญี่ปุ่น Dare ค่ะ เราไปถ่ายตอนช่วงไม่มีลูกค้า แต่มาดูตอนเที่ยง ตอนบ่ายแล้ว ลูกค้าเต็มร้านเลยค่ะ เพราะทางร้านอหารญี่ปุ่น DaRe-Sushi-Salad จะมีบริการอาหารญี่ปุ่น ในราคาไม่ย่อมเยาว์ คนละ 299 บาท และ 499 บาท สำหรับราคา 299 บาท ส่วนตัวเราว่าค่อนข้างคุ้มค่ามากค่ะ เพราะจะได้ทั้ง เทมปุระ ซูซิ อิ่มอร่อยไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนูในเวลา 90 นาที ราคาสุทธิ 299 บาท/ท่าน ปกติไปทานอาหารญี่ปุ่น สั่งแค่เซ็ทเทมปุระ กับ เซ็ทซูซิ เซ็ทนึงก็ ร้อยกว่าบาท สองร้อยกว่าบาทแล้ว แต่อันนี้ อิ่มไม่อั้น ถือว่าคุ้มจริงๆค่ะ

ส่วนรราคา : 499.- บาท/ท่าน จะเป็นบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม
พิกัด : ร้านอาหาร ดาเระ ซูชิ สลัด แอนด์ฟรุ๊ตบาร์ ปากซอยจอมเทียน 14
เวลา เปิด ปิด : 18.00 – 22.00 น.
สนใจโทร : 038 418 999

จากห้องอาหาร Dee Beach Pub & Restaurant เราขึ้นไปชมบรรยากาศ ชั้น 38 ห้องอาหาร DIB Devaree Inspiration Bar กันค่ะ

ขึ้นมาชั้น 38 มาชมวิวสวยๆ เย็นย่ำ กันบนชั้น 38 ห้องอาหาร DIB Devaree Inspiration Bar ซึ่งจะมีสองฝั่ง ขึ้นมานั่งทานอาหาร สั่งเครื่องดื่มๆเบา จะเป็นน้ำผลไม้ ก็ได้ หรือ น้ำอัดลมเบาๆ ก๊ดี ชมวิวเมือง วิวทะเลสวยๆ นั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ คุยกันไป

เดินผ่านโถงกลางมา อีกฝั่ง จะพบกับอีกบรรยากาศ เรียกว่า ขึ้นมาบน ชั้น 38 ห้องอาหาร DIB Devaree Inspiration Bar จะได้พบกับวิวสวยๆ ของเมืองพัทยา แถมยังได้พบกับบรรยากาศของห้องอาหาร 2 บรรยากาศด้วยค่ะ

วิวยามค่ำคืน จากชั้น 38 ค่ะ อยู่บนนี้ แค่ชมวิว เห็นแสงไฟสวยๆ ก็มีความสุขแล้ว

จากบรรยากาศยามเย็น ของชั้น 38 มาชมบรรยากาศยามเช้า กันบ้างค่ะ ซึ่งตอนเช้า ห้องอาหาร DIB Devaree Inspiration Bar จะเปิดเป็นบุฟเฟต์ อาหารเช้า สำหรับผู้เข้าพัก ที่จองห้องพัก ในระดับ Executive Club Room ขึ้นไป ค่ะ

บรรยากาศห้องอาหารยามเช้า ที่สามารถนั่งทานอาหารไปแล้วชมวิวทะเลสวยๆ ได้ด้วยค่ะ อันนี้เป็นโซนด้านในห้องแอร์นะค่ะ

ออกมาด้านนอก ก็จะเป็นโซนกลางแจ้ง ถ้ามาตอนเช้าๆ แดดไม่ออกคงจะบรรยากาศดีน่าดู ได้เห็นวิวชัดแจ๋วเลย

มาชมอาหารกันบ้าง อาหารค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ เริ่มจาก มุมน้ำผลไม้ก่อนเลย จะมีผลไม้สดๆ พร้อมเครื่องสกัดน้ำผลไม้ไว้บริการ

จะใส่ผลไม้ชนิดไหนสกัดรวมกันก็ตามสะดวก เช้าๆ ได้ทานน้ำผลไม้สกัด เป็นอะไรที่ ดี๊ ดี สุขภาพดีแต่เช้าเลย

มุมขนมปัง ขนมปังหลากหลาย พร้อมแยมหลากรสให้เลือกเลยค่ะ

ติดกับมุมขนมปัง จะมีเครื่องทำวาฟเฟิล พร้อมแป้งทำวาฟเฟิล ให้ทำวาฟเฟิลทานเอง

ทำวาฟเฟิล เสร็จแล้ว จะเลือกท๊อปปิ้งหน้าไหนก็ตามสะดวกเลย มีวิปปิ้งครีมให้ด้วย

ติดกับวาฟเฟิล ก็จะเป็น ขนมจีบ ซาลาเปา

ถัดไปเป็น ไลน์ อาหารร้อน ซึ่งมุมของไลน์ อาหารร้อนเราจะได้เห็นวิวมุมสูง ตักอาหารไปพร้อมชมวิวทะเลไปได้ด้วย

ซีสก็มี หลายชนิดให้เลือก

สลัดจ้า

มุมเครื่องดื่ม และ คอนเฟล็ก เครื่องดื่มเราชอบมากๆเลย เพราะเป็นน้ำผลไม้ และ น้ำหมักผักผลไม้ สำหรบคนรักสุขภาพ

มุมชา กาแฟ เป็นเครื่องชงกาแฟให้เลย ที่เราชอบมากๆเลย แก้วกาแฟ เป็นแก้วใหญ่ ไม่ต้องเดินมาเติมหลายรอบ

เมนูไข่ยามเช้า ค่ะ

สำหรับใครที่อยากทานเมนูไข่ จะอยู่ด้านนอก จะเดินออกมาสั่งเลือกเอง หรือจะแจ้งกับพนักงานก็ได้

เมนูไข่ พอสั่งพนักงานแล้ว เดี๋ยวพนักงานจะนำไปเสริฟให้ที่โต๊ะ เลยค่ะ

ซูซิ ก็มีนะค่ะ อร่อยมากด้วย

เมนูไข่ เราชอบมากเลยค่ะ ไข่กระทะ สั่งไป 2 รอบเลยอร่อยมาก

ของหวานปิดท้าย เป็นวุ้นกะทิ กับโยเกิต เย็นๆ

นั่งทานอาหารไป ชมวิวไป เรียกได้ว่า เป็นห้องอาหารที่ได้วิวสวยมากๆ โซฟาก็นั่งสบาย มีความสุขจริงๆ กับอาหารเช้ามื้อนี้

ทานอาหารเสร็จ เราก็ไปเก็บของเตรียมตัวเช็คเอ้าท์ กลับบ้านแล้วค่ะ เป็นการพักผ่อนที่แสนสบายจริงๆ

ก่อนกลับบ้าน แวะถ่ายวิว ชายหาดจอมเทียน อีกสักนิด

สำหรับใครที่สนใจ รายละเอียดเพิ่มเติม ของโรงแรม D Varee Jomtien Beach Pattaya สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ที่

D Varee Jomtiean Beach Pattaya

โรงแรมดี วารี จอมเทียน บีช พัทยา

ที่อยู่ : 457 หมู่ที่ 12 ซอย 13-14 ต. หนองปรือ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี 20150 ประเทศไทย

โทร : (66) 38 418 9999  แฟกซ์ : (66) 38 418 989

เว็บไซต์ : www.djb.dvaree.com   ดูแผนที่   คลิกจองเลย

Facebook : DVareeJomtienBeachPattaya

Instagram : dvareejomtienbeach

ดู 10 อับดับโรงแรมรีสอร์ทสุดหรูติดชายหาดพัทยาTop