พาณิชย์ฯ จัดงานมหกรรมคืนความสุขให้ประชาชน ที่อิมแพคเมืองทอง

กระทรวงพาณิชย์ กำหนดจัดกิจกรรม “มหกรรมพาณิชย์คืนความสุขให้ประชาชน” ระหว่าง วันที่ 21-24 สิงหาคม 2557 ณ อาคารนิทรรศการ 5 – 6 (Hall 5-6) ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมทั้ง ในปี 2557 กระทรวงพาณิชย์ครบรอบ 94 ปี ซึ่งภายในงานประกอบด้วยการแสดงและจำหน่ายสินค้า จำนวน 600 คูหา โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการจัดสรรคูหาจำนวน 2 คูหา สำหรับผู้ประกอบการสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ประเภทของใช้ เสื้อผ้า อาหาร และสมุนไพรที่จำเป็นต่อการครองชีพ ซึ่งผู้ได้รับการคัดเลือก จะต้องลดราคาจำหน่ายสินค้าจากราคาปกติร้อยละ 20 – 40 พร้อมปิดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจน

นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมคู่ขนาดในช่วงวันพาณิชย์ เพื่อลดค่าครองขีพให้กับประชาชนตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยได้ร่วมมือกับผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ รวม 14 ราย มีสาขา 11,080 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ เทสโก้ โลตัส แม็คโคร บิ๊กซี ท็อปส์ เดอะมอลล์ ตั้งฮั่วเส็ง โรบินสัน JC Mart 7-eleven Family Mart ลอว์สัน 108 แม็คแวลู ฟู้ดแลนด์ และห้างเซ็นทรัล นำสินค้ากว่า 12,000 รายการ ในทุกแผนกทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าโอทอป ลดราคาตั้งแต่ 10-70% เป็นเวลา 6 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 19-24 ส.ค. 2557 ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดค่าครองชีพได้ 1,000 ล้านบาท

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.