ติ่มซำ บุฟเฟต์ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ @Centara Grand Central Plaza Ladprao Bangkok

สวัสดีค๊าาาาา   ชีวิตติดบุฟเฟต์ วันนี้ จะขอนำเสนอ บุฟเฟต์ ติ่มซำ ที่ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ  ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงโปรโมชั่น “All You Can Eat” ของห้องอาหารไดนาสตี้ โดยอาหารแต่ละเมนูนั้น รังสรรค์ฝีมือการทำอาหาร จากเชฟกัม ลัง ฮิง หัวหน้าเชฟชาวฮ่องกง เหมือนยกติ่มซำฮ่องกง มาไว้ที่ห้องอาหารไดนาสตี้เลยทีเดียว เลยค่ะ ซึ่งหลายๆ เมนูนั้น บอกได้เลยว่าหาทานกันไม่ได้ง่ายๆ มื้อนี้คนชอบติ่มซำ แบบเรานี่ร้อง ว้าววววว สุดยอดมากๆ มาดูกันนะคะว่า มีอะไรน่าทานกันบ้าง

 

บรรยากาศระหว่างเดินทางมาถึง พอมาถึงโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล แล้วเดินผ่านล๊อบบี้ เดินขึ้นบันไดวนตามภาพ หรือจะขึ้นลิฟท์ไปชั้น M ก็ได้

ขึ้นมาชั้น M แล้วก็จะพบกับบรรยากาศหน้าห้องอาหารจีนไดนาสตี้ แบบนี้ค่ะ

เข้ามาด้านในก็จะได้บรรยากาศสไตล์จีน มีโซฟาสีแดงไว้ให้นั่งพัก

โต๊ะอาหารซึ่งถูกจัดไว้เรียบร้อยสวยงาม ตรงนี้เป็นโซนด้านนอก ถ่ายตอนคนกลับกันไปแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วก่อนหน้านั้น มีลูกค้านั่งอยู่เกือบเต็ม นอกจากโซนนี้แล้วทางห้องอาหารก็ยังมีโซนส่วนตัว ซึ่งเป็นห้อง VIP ไว้บริการ ที่สามารถจองกันเป็นกลุ่มใหญ่ เป็นโต๊ะกลมๆหมุนได้ ให้ทานกันได้หลายๆคน อีกด้วยค่ะ บรรยากาศในห้องอาาหารจะสัมผัสได้ถึงความคลาสสิค โอ่อ่า และหรูหรา ตามแบบศิลปะจีนร่วมสมัย

มาเริ่มที่เมนูอาหารกันก่อนะค่ะ อาหารมีให้เลือกเยอะมากๆๆ เลยค่ะ

โปรโมชั่น “All you can eat” ติ่มซำบุฟเฟต์ต์ มีบริการใน มื้อกลางวัน และ มื้อค่ำ พร้อมเซ็ทอาหารพิเศษ จะมี 2 แบบ ให้เลือก

1 . เมนูบุฟเฟต์ติ่มซำ ราคาท่านละ 850 บาท ++ สามารถเลือกทานเมนูติ่มซำ ได้ไม่อั้น พร้อมเลือกเซ็ทเมนูอาหารอย่างละ 1 รายการ จากเมนูเรียกน้ำย่อย อาทิ ซุปจีนต้นตำรับ ข้าวผัดหรือผัดหมี่ และขนมหวาน ไก่แช่เหล้า ขาหมูแก้ว เป็ดย่างฮ่องกง ซุปเสฉวน ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง ข้าวผัดเป็ดย่างไข่เค็ม โกยซีหมี่ บัวลอยน้ำขิง แคนตาลูปสาคูเย็น เป็นต้น พร้อมบริการชาขาวมะเลิ น้ำเข้าจากประเทศจีน

2,. เมนูบุฟเฟต์ติ่มซำ ราคาท่านละ 1,250 บาท ++ สามารถเลือกทานเมนูติ่มซำ ได้ไม่อั้น พร้อมเลือกเซ็ทเมนูอาหารพรีเมี่ยม อย่างละ 2 รายการ จาก เมนูเรียกน้ำย่อย และ 1 รายการ จาก ซุปจีนต้นตำรับ ข้าวผัดหรือผัดหมี่ และขนมหวาน เช่น ป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง หรือปักกิ่ง ไก่แช่เหล้า แมงกะพรุนน้ำมันงา ขาหมูแก้ว กระเพาะปลาผัดแห้ง สลัดกุ้ง ปลาทิพย์ทด ซุปรังนำเนื้อปู ซุปเสฉวนทะเล ซุปกระเพาะปลาสด ข้าวผัดหยางโจว โกยซีหมี่ เส้นใหญ่ราดหน้าหมู เต้าฮวยฟรุตสลัด บัวลอยน้ำขิง เป็นต้น พร้อมรับไวน์ 1 แก้ว และชาขาวมะลิ นำเข้าจากประเทศจีน

 

ส่วนนี้คือ เมนูติ่มซำ ที่สามารถสั่งทานได้กันเต็มที่ค่ะ หลายๆเมนูเป็น Signature dim sum  ของห้องอาหารจีนไดนาสตี้ เลยค่ะ

เมื่อสั่งอาหารแล้ว พนักงานก็จะทยอยนำอาหารมาเสริฟให้แบบนี้

เราถ่ายมาให้ชมได้ไม่ครบทุกเมนูนะค่ะ เพราะอาหารเยอะมาก

เมนูนี้ เป็นปลากุ้งนึ่งพริกมะนาว ถัดไปคือแซลมอนนึ่งเห็ดอิโนกิ

เปาะเปี๊ยะรังนกไส้กุ้ง กุ้งเป็นตัวๆทอดอยู่ด้านในอร่อยมากค่ะ จานนี้ชอบ

จานนี้เป็นเปาะเปี๊ยะทอดไส้ไก่

จานนี้เป็นเผือดทอดไส้หอยเซลล์อลาสก้า

ฮะเก๋ากุ้ง

แซลมอนนึ่งเห็ดอิโนกิ

 

ขนมจีบหอยเชลล์ออสเตรเลีย

ขนมจีบปูนึ่งเห็ดชิเมจิ

ขนมจีบไข่กุ้ง

ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

กรรเชียงปูนึ่ง

ฮอยจ้อเซียงไฮ้ทอดไส้กุ้ง

 

ซุปเสฉวนทะเล

 เต้าหู้หูฉลามนึ่งซอสเอ็กโอ

เมนูนี้น่าจะรู้จักกันดี

ขนมผักกาดทอด

ข้าวผัดปลาเค็มไก่

โกยซีหมี่

ผักหางหางษ์ยัดไส้แมงกะพรุนนึ่งไข่กุ้ง

ซาลาเปาไส้ครีม

ซาลาเปาไส้ครีมชาเขียว

อันนี้อร่อยมากเราชอบมาก ขนมชาเขียวทอดไส้ครีมแป๊ะก๊วย

เต้าฮวยเย็นฟรุ๊ตสลัด

อันนี้เราชอบมาก บัวลอยน้ำขิง ความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นน้ำขิงรสชาติเผ็ดร้อนหอมกลิ่นขิง น้ำขิงยังใส่พุทราจีน กับลำใยอบแห้ง เพื่อเพิ่มความหอมอร่อย ลงไปอีกด้วย ตัวบัวลอยไส้งาบดแป้งนุ่มๆทานแล้วอร่อยมาก

ปิดท้ายด้วยแคนตาลูปสาคูเย็น เป็นแคนตาลูปปั่นใส่สาคู และก็ยังมีสาคู และแตงโมเป็นชิ้นกลมๆใส่มาให้อีกด้วย หวานเย็นหอมแคนตาลูป อร่อยดี

         

ทั้งหมดก็ประมาณนี้ ค่ะ จริงๆยังมีบางเมนูที่ไม่ได้ถ่ายมาให้ชมกันอีกนะค่ะ เพราะว่าอาหารมีหลายเมนู สั่งทานกันแทบไม่หมด ถือว่าเป็น บุฟเฟต์ติ่มซำ มื้อพิเศษ ที่อิ่มอร่อย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบอาหารจีน และติ่มซำ เป็นอย่างมาก

ในเรื่องของการบริการนั้น ก็ได้รับการบริการที่ดีมาก บรรยากาศหรูหราแบบจีน ตอนที่ไปทานลูกค้าที่มาทานอาหารนั้นค่อนข้างเยอะ เกือบเต็มห้องอาหารเพราะห้องอาหารไดนาสตี้นั้น เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ที่ชอบทานอาหารจีน แต่ก็ยังได้รับการบริการที่ดี ได้อาหารรวดเร็วดี พนักงานคอยเก็บจานได้รวดเร็ว

 

สำหรับผู้ที่สนใจ ก็สามารถ สำรองที่นั่ง หรือโทรสอบถาม ได้ที่ โทร 02-541-1234 ต่อ 4151 หรือ อีเมล์ fb_office@chr.co.th

ห้องอาหารจีน ไดนาสตี้ อยู่ชั้น M โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็ฯทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวัน : มื้อกลางวันตั้งแต่ เวลา 11.30 – 14.30 น. และ มื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.