Mercure Bangkok Siam เมอร์เคียว กรุงเทพ สยาม พักผ่อนสบายใจ ช้อปสนุก เดินทางสบาย

Mercure1

Movetrip.com วันนี้ ชวนมาชมโรงแรมเมอร์เคียว สยาม ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และเป็นโรงแรมที่เปิดบริการมาไม่กี่ปีนี้เอง รับรองความใหม่ อินเทรนด์ การเดินทางไปไหนมาไหนหากมาพักที่ Mercure Bangkok Siam Hotel ก็แสนจะสะดวกสบาย เพราะ ลงจากรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬา ก็ถึงโรงแรมเลย อยากจะเดินไปมาบุญครอง ก็แค่ข้ามสะพานลอย เดินไป สยามพารากอน หรือแม้กระทั่ง เซ็นทรัลเวิลด์ ก็เดินไปได้สะดวก ไม่ต้องกลัวรถติด  หากนักท่องเที่ยวอยากจะไปเที่ยวที่ไหน ก็นั่งรถไฟฟ้าไปได้สบาย ทั้ง ตลาดนัดจตุจักร หรือจะไปล่องเรือ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาก็ไปได้ง่ายมาก และนอกจากสถานที่ตั้งของโรงแรมจะสะดวกสบายแล้ว การบริการ และห้องพักนั้น ก็น่าพัก ไม่ใช่น้อย สำหรับห้องพักนั้น สามารถนอนชมวิวสนามกีฬา วิวกรุงเทพมหานครของเราได้อย่างสบายใจ ห้องพักก็สะอาดได้มาตรฐาน หากใครได้มาพักที่ Mercure Bangkok Siam Hotel แล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
ดังนั้นมาชมกันเลยดีกว่า โรงแรมเมอร์เคียว สยาม กรุงเทพนั้น น่าพักขนาดไหน

Mercure2

แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Mercure Bangkok Siam Hotel นั้น เป็นตึกเดียวกันกับ Ibis siam Hotel เพียงแต่แบ่งฝั่งกันเท่านั้น เห็นป้าย Ibis หรือ ป้าย Mercure ตามภาพด้านบน ก็แน่ใจได้มา ไม่หลงแน่นอน

Mercure3

พอมาถึงโรงแรมแล้ว ก็กดลิฟท์ ฝั่ง โรงแรมเมอร์เคียว ขึ้นมาที่ชั้น 9 กันเลยซึ่ง Lobby จะอยู่ที่ชั้น 9 นี้ ค่ะ พอออกจากลิฟท์แล้ว ก็จะเจอ เคาน์เตอร์ เช็คอิน แบบนี้ ก็ตรงเข้าไปเช็คอินกันได้เลย

Mercure5

Mercure6

Mercure7

ระหว่างรอเช็คอินท์ เชิญมาชม บรรยากาศ Lobby กันก่อน  บรรยากาศล๊อบบี้ นั้น ปลอดโปร่งโล่งสบาย มีโซฟาให้นั่งได้หลากหลายมุม  ไม่ว่าจะนั่งรออะไร นัดใครไว้ หรือมานั่งเล่น ก็นั่งได้ชิลๆสบายๆ มีให้นั่งพักได้ ทั้ง In door และ Out door

 

 

สำหรับมุมนี้เป็น Lobby Bar  สั่งเครื่องดื่มมานั่งรอกันไปพลางๆก่อนได้ ช่วงนี้มี โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 กันด้วยนะ สั่งมาดื่มด้านนอกได้เลย

Mercure10

Mercure11

ต่อไปมาชมบรรยากาศ Out door Lobby กันนะค่ะ ซึ่งเป็นล๊อบบี้ที่นั่งรับลมเย็นสบายๆ มีโซฟาตัวใหญ่สีสันสดใสให้นั่งเล่น  มีวิวสวยๆจากสยามกีฬา พอเห็นมุมนี้แล้วนึกขึ้นได้เลยว่า ถ้าสมมติมี แข่งฟุตบอล แข่งกีฬามานั่งดูตรงนี้ ก็คงจะสบายดีเนอะ

Mercure12

หลังจาก ชม Lobby กันเรียบร้อยแล้ว ก็มาชมห้องพักกัน ห้องแรกที่จะพามาชมนี้ คือ ห้อง Superior ที่มีขนาดห้องกะทัดรัด ไม่ใหญ่โต และไม่เล็กจนเกินไป  ซึ่งภายในห้อง จะมี Sofa Bed ให้นอนชมวิว มุมสูงสวย ของโรงแรม ได้ด้วย

Mercure13

Mercure14

Mercure25

 

ภายในห้องพักของ Mercure Bangkok Siam นั้น ถูกออกแบบตกแต่ง สไตล์ Medern มีสีสันสดใส สวยงาม มีอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกให้พร้อม เช่น ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ เตารีด พร้อมที่รองรีด พร้อมทั้ง ยังมี wifi ให้ใช้บริการฟรี มีทีวี จอแบนติดผนัง โต๊ะเขียนหนังสือ ซึ่งบนโต๊ะ จะมี กระดาษ และดินสอไว้ให้จดงานได้

Mercure15

ต่อไปเรามาชมห้องน้ำกันค่ะ สำหรับห้องน้ำนั้นนอกจากจะเป็นผนังกระจกตามปกติแล้ว ยังมีผนังห้องน้ำเป็นประตูเลื่อน เปิด ปิด ได้
พอเลือนประตูเปิดออกมาแล้ว ก็ทำให้อาบน้ำไป ดูทีวีไป หรือชมวิวด้านนอกไปด้วยได้

Mercure16

มุม Shower ซึ่งจะมีประตูกั้น กันน้ำ แยกส่วนเปียก และส่วนแห้ง

Mercure17 Mercure18

อ่างล้างหน้า ที่มีอุปกรณ์ ในห้องน้ำให้ ครบ

Mercure19

ภายในห้องพัก ยังมีบริการชา กาแฟ พร้อมกาต้มน้ำ ให้ด้วยนะค่ะ

Mercure20

พอเปิดตู้เสื้อผ้าออกมา ก็จะพบกับ ที่รีดผ้าและ ไดร์เป่าผม ที่จัดเตรียมไว้พร้อมบริการ

Mercure21

หัวเตียง มีโทรศัพท์

Mercure22

มาชมวิว กันบ้างค่ะ วิวที่มองออกจากห้องพัก เราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของสนามกีฬา ได้เต็มๆ

Mercure23 (2)

หลังจากชมห้อง Superior กันไปแล้ว ต่อไป จะขอพามาชม ห้อง Executive Suite กัน

Mercure23

จุดเด่น ของห้อง  Executive Suite  คือ เป็นห้องแบบ one bed room แยกในส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องนอน อย่างเป็นสัดส่วน มีทีวี ให้ห้องละเครื่อง มีโซฟา ให้นั่งนอนเล่นได้ และภายในห้องพักจะมีเครื่องทำกาแฟให้ด้วย

Mercure24 (2)

มุมโต๊ะเขียนหนังสือ ภายในห้องนั่งเล่น

DSCF9543-3

Mercure27

เตียงนอนน่านอน

Mercure28

นอนไปชมวิวไปได้ด้วย

Mercure29

Mercure30

ชากาแฟ และเครื่องทำกาแฟ ที่มีบริการให้สำหรับห้อง Executive Suite เท่านั้น

Mercure31

ต่อไปมาชมห้องน้ำกัน ผนังห้องน้ำ ซึ่งสามารถเลื่อนประตูเปิดปิดได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลใจเวลาอาบน้ำ

Mercure33

Mercure34

Mercure35

มุมต่างๆภายในบริเวณอ่างล้างหน้ากว้างๆ ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้พร้อม

Mercure36

ห้องอาบน้ำและห้องปลดทุกข์ แยกห้องกันเป็นสัดส่วน

Mercure37

มีบริการรองเท้าให้ด้วย

Mercure38ลุ

ภายในตู้เสื้อผ้า ที่มีทั้ง เตารีดผ้า ชุดคลุม ไฟฉาย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

Mercure75

บนโต๊ะหัวเตียง นั้น มี ลำโพง สำหรับ เครื่องเล่น iphone ipod ให้อีกด้วย

Mercure40

มุมมองจากการมองวิวที่หน้าต่าง ค่ะ

Mercure41

หลังจากชมห้องพักแล้ว กดลิฟท์ ขึ้นมาที่ ชั้นที่ 25 ซึ่งเป็นชั้น PRIVILEGE CLUB LOUNGE  ที่จะเปิดบริการสำหรับแขกที่เข้าพักห้อง Executive Suite หรือเป็นสมาชิก Le club Accor ระดับ Platinum ซึ่งจากที่เคยได้ไปใช้ บริการ PRIVILEGE CLUB LOUNGE จาก โรงแรมอื่นในเครือ Accor ด้วยกันนั้น ขอบอกว่า PRIVILEGE CLUB LOUNGE ของ Mercure Bangkok Siam Hotel นั้น อยู่ในระดับที่เรียกว่าดีเยี่ยม ไม่แพ้ที่ไหนๆ เพราะมีบริการอาหารว่าง และเครื่องดื่ม ทั้ง มีแอลกอฮอล์ และไม่มี แอลกอฮอล์  สำหรับในชั้น 25 PRIVILEGE CLUB LOUNGE   นั้นจะเปิดบริการตั้งแต่เวลา  07:00-22:00 น. ของทุกๆวัน
และสำหรับใครที่ ชอบพักโรงแรมในเครือ Accor อย่าลืมที่จะสมัครสมาชิก เพื่อสะสมคะแนน ซึ่งสามารถ แลกรับโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับสมาชิกในเครือ Accor ได้ที่ https://www.accorplus.com/th/thailand/benefits/more-rewards นะค่ะ

Mercure42

มาชมบรรยากาศ ของ PRIVILEGE CLUB LOUNGE @Mercure Bangkok Siam กัน สำหรับมุมนี้ จะเป็นมุมสำหรับคนที่ต้องการใช้คอมพิวเตอร์ และมีบริการปริ๊นเอสารออกมาได้ด้วย

Mercure44

Mercure45

ภายใน PRIVILEGE CLUB LOUNGE จะมีมุมให้นั่งหลายมุม เลือกกันได้ตามสะดวก

Mercure46Mercure47

ขนมหวาน ของว่าง เครื่องดื่มต่างๆ ก็มีให้พร้อม ยิ่งเป็นช่วงบรรยากาศยามบ่าย มานั่งจิบชา ทานขนม อ่านหนังสือ ชมวิว กรุงเทพมหานคร จากชั้นที่ 25 ช่างเป็นอะไรที่มีความสุขจริงๆ

Mercure48

Mercure49

Mercure50

Mercure51

ขนมของว่าง พร้อมผลไม้ หยิบตักมาทานกันได้ตามบาย น่าทานทั้งนั้นเลย

 

ความพิเศษของ PRIVILEGE CLUB LOUNGE นอกจากจะมีของว่าง ชา กาแฟ เครื่องดื่มน้ำอัดลม ไว้บริการแล้ว ยังมี ไวน์ไว้บริการ อีกด้วยค่ะ

Mercure53

Mercure54

ยังอยู่ที่ PRIVILEGE CLUB LOUNGE นะค่ะ มาชมในส่วนของ  CLUB LOUNGE ด้านนอกห้องกัน พอออกมาด้านนอกแล้ว ก็สะดุดตา กับสวนผักลอยฟ้า ที่มีทั้งกระเพรา โหระพา ดอกอัญชัญ และผักอีกหลายชนิดไว้ให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

Mercure55

Mercure56

Mercure57

วิวงดงาม ของ PRIVILEGE CLUB LOUNGE ด้านนอก ที่หากได้มานั่งตอนเย็นๆ แล้วแทบไม่อยากไปไหน เสียดายที่เรามาตอนบ่ายๆ ถ้าได้มาตอนค่ำๆ จะได้เห็นฟ้าสวยๆ กระทบกับ แสงไฟยามราตรีของกรุงเทพมหานคร เป็นบรรยากาศที่งดงามควรค่าแก่การมาพัก จริงๆ

Mercure58

Mercure59

Mercure60

วิวงดงาม จากชั้น 25 PRIVILEGE CLUB LOUNGE ค่ะ

Mercure61

จากชั้น 25 ก็ขึ้นมาชม สระว่ายน้ำ และฟิตเนส ที่ชั้น 29 กันค่ะ สระว่ายน้ำขนาดกำลังดี มีเตียงนอนริมสระ ตั้งอยู่เรียงราย อยากนั่งตรงไหนก็ตามสบายเลยค่ะ

Mercure62

Mercure63

Mercure64

Mercure65

Mercure66

 

ถัดจากสระว่ายน้ำ ก็จะเป็น Pool Bar สำหรับสั่งเครื่องดื่ม ค่ะ

Mercure69

มาถึงฟิตเนส กัน เป็นอีกหนึ่งห้องที่เราชอบมากๆ เพราะออกกำลังไป ชมวิว กรุงเทพไป ด้วยได้

Mercure71

วิวสวยๆ เวลาออกกำลังกาย

Mercure72

ดูซิค่ะว่าถ้าได้ออกกำลัง ใน Fitness นี้แล้ว จะเพลินขนาดไหน ออกกำลังกายไป ชมวิวไปสบายใจ

Mercure74

 

Mercure73ปิดท้ายรีวิว นี้ด้วยภาพ อีกหนึ่งมุมงดงาม จากชั้นสูงสุด ของ โรงแรมเมอร์เคียวสยามค่ะ  วิวสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย เดินทางสะดวกสบาย ห้องพักสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสิ่ง หากใครชมรีวิวแล้วชอบ หากมีโอกาสเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมที่จะจองไปพักกันนะค่ะ

ชวนมาทาน Buffet Lunch @The Eight Mercure Bangkok Siam อิ่มอร่อย เดินทางสะดวก

Mercure Bangkok Siam Hotel

โรงแรมเมอร์เคียว สยาม

ที่อยู่ : 927 ถนนพระราม 1, วังใหม่, ปทุมวัน, กรุงเทพ 10330 ประเทศไทย

เบอร์โทร : +66 2659 2888  แฟ็กซ์ : +66 2659 2889  อีเมล์

เว็บไซต์ : mercure.com  ดูแผนที่  จองเลย

agoda-hotel-bookingLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.