ทริปพิเศษไปเป็นจิตอาสารวมใจรักษ์ พิทักษ์เกาะล้าน กับ CP ALL แล้วไปนอน@Xanadu Beach Resort ตะลุยพัทยาเล่น Parasailing

เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปเป็นจิตอาสาร่วมกับ CP ALL ไปเก็บขยะริมหาด และเที่ยวเกาะล้าน กับ พัทยากันมาค่ะ ก่อนที่จะรีวิว Xanadu Resort Koh Larn และ ทริปท่องเที่ยวของเราในครั้งนี้ ขออนุญาต รีวิวการเป็นจิตอาสา ร่วมเก็บขยะริมหาดกับ CPALL หรือ 7 –eleven กันก่อนสักนิดนะค่ะ

สำหรับ CPALL หรือ 7–eleven นั้น ในปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ร้านสะดวกซื้อ 7-eleven เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของชุมชนไปแล้ว เราในฐานะผู้บริโภค ก็ชอบเข้าไปซื้อของใน 7-eleven อยู่บ่อยๆ ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้นะ แอร์เย็นสบายดีเนอะ และถ้าไม่นับที่สนามบิน หรือบนเกาะไกลๆ จะสังเกตได้ว่า ราคาสินค้านั้น แทบจะเท่ากันทุกสาขา แถมมีโปรโมชั่นสินค้าราคาประหยัดอีกต่างหาก คนติดขนมอย่างเรา ก็ต้องบอกเลยว่าชอบ อย่างเช่นตอนนี้ มีโปรขนม 2 ถุง 15 บาทเอย ซื้อ 1 แถม 1 บ้างหล่ะ ซื้อชิ้นแลก ชิ้นที่ 2 ลดครึ่งราคา แถมยังมี APP 7-eleven ซื้อน้ำ ซื้อข้าว สะสม 6 ดาว ได้น้ำฟรี 1 แก้วอีกต่างหาก
ส่วนโปรที่ผ่านมาที่อยากให้กลับมาอีก ฝากไว้ตรงนี้ เผื่อ เซเว่นมาอ่าน คือ ซื้อ แซนวิส 7 อันแถม 1 อัน พอดีว่าติด แซนวิสอบร้อน 7-eleven เช้ามา กินกับกาแฟแก้วเดียว สบายท้องก่อนทำงาน

ดังนั้นเมื่อ CPALL อยู่ใกล้ชิดชุมชนกันแบบนี้ จึงมี โครงการจิตอาสา ที่ชื่อว่า ” ชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ รวมพลังทำดีเพื่อสังคม ซึ่งก็ได้มีกิจกรรมเพื่อสังคมมาแล้วมากมาย หลายกิจกรรม ตั้งแต่

– การชวนกันไปสอนน้องๆเด็กผู้พิการทางสายตา ที่โรงเรียนสอนคนตาบอด

– มอบสิ่งของจัดทำสื่อการเรียนการสอนแก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ

– เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ และมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่เด็กๆ ในที่ต่างๆ

– แจกน้ำดื่มในประเพณีถือศีลกินผัก ที่ภูเก็ต

– มอบเครื่องนุ่งห่มและอุปกรณ์การเรียนให้นักเรียนชาวเขา จ.พิษณุโลก

– การร่วมรณรงค์ลดใช้ ถุงพลาสติก หากใครซื้อของเพียง ชิ้นเดียว หรือชิ้นเล็กๆ ก็สามารถที่จะไม่รับถุงพลาสติก ได้
เพราะบางคน ได้ถุงมา ก็เอาไปทิ้งอยู่ถังขยะหน้าเซเว่นอยู่ดี (แบบว่าเห็นบ่อยๆ) คนเข้าเซ่เว่น วันหนึ่งๆไม่รุ้กี่พันคน ได้ถุงกันหลายๆพันใบ ก็กลายเป็นขยะซึ่งขยะจากพลาสติกก็กำจัดยากซะด้วยซิ

– ทั้งการรณรงค์เก็บขยะตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีที่ เกาะลอยศรีราชา เป็นต้น

ตัวอย่างเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรม ที่ชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ ได้เคยทำมา

สำหรับกิจกรรมจิตอาสาที่เราได้ไปในครั้งนี้ ก็คือกิจกรรม “รวมใจรักษ์พิทักษ์เกาะล้าน” โดยชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ ร่วมกับ เมืองพัทยา เพื่อเป็นรณรงค์ให้นักท่องเที่ยว และชาวชุมชนเกาะล้าน หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทั้งการการหันมาลดการใช้ถุงพลาสติก และการไม่ทิ้งขยะลงทะเล หาดทราย เพื่อเป็นการรักษาทัศนียภาพที่งดงามของเกาะล้าน ให้คงอยู่ตลอดไป

และก่อนจะไปดูว่าทำไมต้องเก็บขยะริมทะเล เราอยากให้ชมภาพ ริมหาดแห่งหนึ่ง ซึ่งเราเพิ่งไปเที่ยวมา

คือแบบว่า ทะเลสวยๆ ร่มไม้ลมพัดเย็นสบายๆ แต่ ขยะ ขยะ ขยะ เกลื่อนเต็มหาด ถังถุงพลาสติก ขวดน้ำ กล่องโฟม กระดาษทิชชู่ใช้แล้ว อื้อหือ เช็ดอะไรกันมามั่งเนี้ยะ ถ้าชายหาดเป็นแบบนี้ จะมีใครอยากไปเที่ยวกันอยู่บ้างมั้ยนะ แน่นอนเราคนนึงอ่ะ ไม่อยากเห็นชายหาดเป็นสภาพแบบนี้

ถึงแม้ว่ากิจกรรมครั้งนี้ อาจเปลี่ยนใจใครไม่ได้ เปลี่ยนพฤติกรรมใครไม่ได้ในทันที แต่อย่างน้อย ก็ยังเป็นสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นๆ ดีกว่า ไม่มีใคร่ทำอะไรเลย

เริ่มทริปด้วยการตื่นแต่ตีห้า เพราะนัดกันไว้ ที่ ซีพี สำนักงานใหญ่แต่เช้า ปกติตีห้า กำลังฝันหวานอยู่เลยอ่ะ พอได้เวลาขึ้นรถ ก็หลับซิ ออมแรงไว้เก็บขยะ แต่ก่อนจะข้ามฝั่งไปเก็บขยะ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง จึงได้แวะทานอาหารกันก่อนที่ร้านส้มตำป้าประไพ เอาภาพอาหารมาฝากกันก่อนเริ่มทริป

เมื่ออิ่มแล้ว ก็เดินทางไปกันต่อที่ท่าเรือแหลมบาลีไฮ เพื่อขึ้นเรือ อุณภูมิ และแสงแดดในขณะนั้น แบบว่า ตากปลา ตากผ้านี่แห้งสนิทแน่นอน

เราไม่ได้ข้ามฝั่งไปเกาะล้านมาหลายปี เดี๋ยวนี้ ท่าเรือแหลมบาลีไฮ พัฒนาขึ้นเยอะเลย มีหลาย gate ให้ขึ้นเรือ เลยนะ

เที่ยวขาไปเรานั่งเรือไม้ใช้เวลาไม่นาน ก็ถึงเกาะล้านแล้ว เดินทางสะดวกสบายจริงๆ พอไปถึงเกาะล้าน โอ้บรรยากาศดีจริง ฟ้าใสทะเลสวย คึกคัก ทั้ง speed boat ทั้งเรือโดยสาร และนักท่องเที่ยว

และแล้วเรือก็เทียบท่า

เหล่าบรรดาจิตอาสาที่น่ารัก ก็เดินขบวนกันขึ้นเกาะ แม้ว่าจะอากาศร้อนแสนร้อน ก็ไม่หวั่น

สำหรับผู้ที่จะเดินทางมาเที่ยวที่เกาะล้าน จากท่าเรือแหลมบาลีฮายจะมีเรือไปยัง เกาะล้าน ซึ่งจะมีอยู่ 2 ท่าเรือ ให้บริการ คือท่าเรือหาดตาแหวน และ ท่าหน้าบ้าน ซึ่งช่วงเวลาของเรือก็จะสลับกันไป ส่วนท่าเรือที่เราขึ้นนี้คือท่าเรือหาดตาแหวน

สำหรับท่าเรือหาดตาแหวนนี้ เรามาทีไรก็จะเห็นคนตกปลาอย่างนี้ทุกครั้ง บางครั้งก็จะเห็นตกได้ปลาหมึก ตัวใสๆ ด้วย

บรรยากาศหาดตาแหวนเมื่อมองจากท่าเรือ หาดตาแหวน เป็นหาดที่คึกคัก นักท่องเที่ยวหลากหลายชาติจะชอบมาพักผ่อนที่หาดตาแหวนซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีความสะดวกสบาย มีร้านอาหาร ร้านค้า ให้ได้ซื้อของ ทานอาหารกันอย่างสะดวก

ติดกับหาดตาแหวน คือหาดสังวาลย์ ซึ่งก็จะมีสะพานไม้สวยๆแบบนี้เดินเชื่อมถึงกันได้ หาดสังวาลย์เป็นหาดเล็กๆ ที่ เหมาะกับการเล่นน้ำ เพราะคนไม่พลุกพล่าน ไม่ค่อยมีเรือต่างๆมาจอดเทียบหาด เห็นบางคนเอาหน้ากากดำน้ำ ไปดำน้ำหน้าหาดได้ด้วย คลื่นลมสงบ เหมาะกับการพักผ่อนและถ่ายรูปมากค่ะ

ทางเดินไม้ไปหาดสังวาลย์ ในสมัยก่อน เรามาเมื่อประมาณ สิบปี ที่แล้ว คนมาเที่ยวเกาะล้านยังไม่เยอะสมัยก่อนท่าเรือไม่ได้อยู่ที่แหลมบาลีไฮ แต่จะมีท่าเรืออยู่ตรงข้ามกับ Royal Garden Plaza pattaya สมัยนั้นผู้คนไม่เยอะขนาดนี้ จำได้ว่า กว่าจะรอเรือออกนั้นนานมาก มีผู้โดยสารบนเรือไม่กี่คน พอมาถึงท่าเรือหาดตาแหวนถ้าจะไปเล่นน้ำที่หาดสังวาลย์ ต้องเดินลัดเลาะข้ามกองหินและประการังริมหาดเลาะไปเรื่อยๆ มีหอยเม่น เยอะมากๆ และน้ำก็ใสมากๆเช่นกัน

กาลเวลาผ่านไป จากที่ต้องเดินผ่านโขดหิน ก็มีการสร้างสะพานปูนขึ้น(เมื่อ 4-5ปี ที่แล้ว) จากสะพานปูน ตอนนี้ก็กลายเป็นสะพานไม้สวยๆแบบนี้ แทนค่ะ

สำรวจหาดสังวาลย์เสร็จแล้ว เราก็มารอพิธีเปิดงาน เหล่าจิตอาสาทีรักมารวมตัวกัน ถ่ายรูป และรอพิธีเปิดงานค่ะ

นอกจาก จิตอาสาจาก CPALL แล้ว ยังมีน้องๆ เด็กๆ ที่อาศัยอยู่บนเกาะล้าน มาร่วมกันเป็นจิตอาสาในครั้งนี้ด้วยค่ะ

และแล้วพิธีเปิดก็เริ่มขึ้น นำโดย คุณบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และพนักงานชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ และเซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมกับ นางสาวเกศิณี ยุพพงษ์ รักษาการหัวหน้าฝ่ายสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองพัทยา ร่วมกันเปิดงาน พร้อมทั้งยังรณรงค์เชิญชวนเยาวชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อที่จะร่วมใจกันลดใช้ถุงพลาสติก พร้อมกับทำความสะอาดชายหาดตาแหวน กันค่ะ

ภาพบรรยากาศ จิตอาสาเดินขบวนรณรงค์ พร้อมทั้งเก็บขยะไปด้วยค่ะ

จะเห็นได้ว่า ขณะที่เดินไปนั้นก็จะมีขวดพลาสติกบ้าง ขวดเบียร์บ้าง กระป๋องต่างๆ อยู่ริมหาด

เด็กๆ และเยาวชน ที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ค่ะ ดูขยันขันแข็ง ไม่กลัวแดด กลัวร้อนกันเลย

เจอขยะก็ช่วยกันเก็บ

บรรดาขยะส่วนหนึ่งที่เพิ่งเริ่มเก็บได้สักพักค่ะ

ขออนุญาตินำรูป จากสำนักสือสารองค์กร CP ALL มาลงให้ชมนะค่ะ เพราะเราไม่ได้มีรูปเก็บไว้ เพราะหลังจากที่ไปเก็บขยะกันเรียบร้อยแล้ว เหล่าจิตอาสาก็ไปช่วยกันแจกที่ถุงผ้ากันต่อ ที่ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาท่าเรือหน้าบ้าน เรียกได้ว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นไปด้วยความสนุกสนาน แม้ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ก็เห็นทุกๆคน ต่างมีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส

เราหวังว่ากิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ใครหลายๆคนหันมา รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อที่ว่าสถานที่ท่องเที่ยว ชายหาดของเรา จะได้น่ามอง ไม่เป็นมลพิษ ลดปริมาณขยะ และลดโลกร้อน ค่ะ

หลังจากเสร็จกิจกรรม เรียบร้อยแล้ว เราและเพื่อนๆ ก็ไปพักผ่อนกันต่อที่ Xanadu Beach Resort Koh Lan ค่ะ เป็นรีสอร์ทขนาดไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป ตั้งอยู่ริมหาดแสม เรียกว่า เดินออกจากรีสอร์ทก็เจอกับบรรยากาศริมหาดเลยทันที

มาชมบรรยากาศในห้องพักกัน บรรยากาศห้องพักของรีสอร์ท จะออกแนวสีสันสดใส เหมือนๆกันกับภายในรีสอร์ท ภายในห้องกว้างขวางขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กจนเกินไป มีโซฟา ให้นั่งเล่นดูทีวี ห้องพักสะอาด แอร์เย็นสบาย

มีทีวี มีโต๊ะเครื่องแป้งให้นั่งแต่งหน้า

มีแก้วน้ำ และกระติกน้ำไว้บริการ แต่ไม่มี ชา กาแฟ ให้

ภายในห้องพัก สะอาดดี แต่ว่าน้ำไหลเบา รู้สึกว่าน้ำจะออกเค็มๆ ไปหน่อย เวลาแปรงฟันแล้วเหมือนเอาน้ำทะเลแปรงฟันอย่างนั้นเลย

บรรยากาศภายใน จะมีอาหารชั้นเดียวแบบนี้ คือฝั่งห้องที่เราพัก ด้านหน้าห้อง มีโต๊ะไม้ ไว้ให้นั่งเล่น สังสรรค์กัน เรียกว่าถ้ามากันเป็นกลุ่ม ก็นั่งเล่นทานข้าวหน้าห้องกันได้เลย

นอกจากอาคารชั้นเดียวแล้ว ยังมีอาคารสองชั้น ที่ด้านหน้า อาคารก็ยังมีโต๊ะไม้ไว้ให้นั่งเล่นอีกเช่นกัน

ตึกด้านหน้า พร้อมกับสนามหญ้าโล่งๆ

บรรยากาศในรีสอร์ท จะเห็นได้ว่าอาคารทุกอาคาร จะทาสีสันสดใส ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ของรีสอร์ท แห่งนี้เลยค่ะ

Xanadu Beach Resort Koh Lan

ซานาดู บีช รีสอร์ท เกาะล้าน

ที่อยู่ : หาดแสม เกาะล้าน หมู่ 7, นาเกลือ, บางละมุง, ชลบุรี 20150 ประเทศไทย

โทร : +66 (0) 38 110 682  แฟกซ์ : +66 (0) 38 110 683

เว็บไซต์ : zanadubeachresort.com  ดูแผนที่  จองเลย

มาชมบรรยากาศด้านหน้ารีสอร์ท ก็คือริมหาดกันบ้าง ตรงส่งนี้จะเป็นห้องอาหารริมทะเลของรีสอร์ทค่ะ

เดินไปเล่นริมหาดจะเห็นได้ว่าบริเวณ ริมหาดนั้น ในยามเย็น นั้นสวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ มีแพสะพานทอดยาวลงไปในทะเล แต่ว่าคลื่นบริเวณ นี้จะค่อนข้างแรงสักนิด เหมาะกับคนชอบเล่นคลื่นมากค่ะ

สะพานแพ เท่าที่สังเกตุ จะเห็นว่านักท่องเที่ยวสนุกมากกับการเล่นน้ำบริเวณนี้ บางคนก็ถ่ายรูป บางคนก็กระโดดน้ำสนุกกันใหญ่เลย

บริเวณนี้จะเป็นเตียงชายหาดของ Xanadu resort ค่ะ ใช้บริการได้ฟรี สำหรับลูกค้าของรีสอร์ท ค่ะ

ถัดจากรีสอร์ทมาก็จะเป็นเนินเขา ขึ้นมาชมพระอาทิตย์ตกดินด้านบนนี้ได้คะ

ชิงช้าริมหาดตอนเย็นน้ำจะขึ้น ส่วนสะพานที่เห็นอยู่ไกลๆนั้นก็สามารถเดินไปถ่ายรูปได้ แต่ว่าเราไม่ได้เดินไปค่ะ

กลับมาหน้าหาดยามเย็นอีกครั้ง ส่วนนี้เป็นจุดบริการเตียงชายหาด หาดใครอยากมาพักผ่อนที่หาดนี้ ก็เช่าเตียงชายหาดจากตรงนี้ได้ค่ะ พระอาทิตย์ค่อยๆตกดินแล้ว เราก็ไปทานอาหารกันต่อ

อาหารมื้อนี้เราทานกันที่รีสอร์ทเลยค่ะ ซึ่งทางรีสอร์ทก็จะมีบริการอาหารเป็นเซ็ทไว้ให้แบบนี้ รสชาติพอใช้ได้ ปลาหมึกย่างอร่อยดีค่ะ จะสังเกตุได้ว่า ส่วนมากแล้วจะมีลูกค้าชาวจีนซะส่วนใหญ่ค่ะ หลังจากทานอาหารมื้อนี้เสร็จแล้ว เราก็กลับไปนั่งเล่นหน้าห้องกันต่อ แล้วก็เข้านอน

 

ตื่นเช้ามากับบรรยากาศหน้าชายหาดอีกครั้ง จริงๆวันนี้เราจะต้องไปเกาะไผ่ แต่เนื่องจากสภาพอากาศไม่ค่อยดี ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแผน เพราะคิดว่าไปเกาะไผ่วันนี้ ทะเลคงไม่สวย แอบเสียดายเล็กน้อย แต่ก็ไม่เป็นไร มาชมบรรยากาศริมหาดตอนเช้ากันต่อ

บริเวณของร้านอาหารรีสอร์ทค่ะ

เมื่อวานเรามาตอนน้ำขึ้นซึ่งเป็นช่วงเย็น เช้านี้เรามาตอนน้ำลง จะเห็นโขดหินโผล่พ้นทรายขึ้นมา ดูแล้วก็สวยงามไปอีกแบบแต่ว่าบริเวณนี้ไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำ เหมาะกับการมานั่งชมหาดใต้ร่มไม้มากกว่าค่ะ จากนั้นเราก็ไปทานข้าวเช้า แต่ว่าไม่ได้ถ่ายมาให้ชม เพราะอาหารเช้าของรีสอร์ท ไม่ค่อยมีอะไรน่าทานสักเท่าไร่

หลักจากทานข้าวเสร็จเราก็เข้าห้องไปพักผ่อนเก็บของเตรียมตัวกลับเข้าฝั่งกันค่ะ พอออกจากห้องมา เช็คเอ้าท์ แดดก็เริ่มมาสดใสอีกครั้ง จากที่ตอนเช้า รู้สึกเหมือนฝนจะตก ทำให้ตอนนี้ท้องฟ้า และทะเลสวยงามมากเลยค่ะ

ได้เวลาเราและเพื่อนกลับขึ้นฝั่งพัทยา แต่ขากลับนี้ เรากลับกันด้วยเรือสปีดโบ๊ทค่ะ  กลับมาขึ้นฝั่งพัทยาที่แหลมบาลีไฮ ขากลับเรานั่งเรือกลับจากหน้ารีสอร์ทกันเลยค่ะ

บรรยากาศบนเรือสปี๊ดโบ๊ท ที่แบบว่า ถ้าใครเมาเรือง่ายนี่ต้องมีอาเจียนแน่ๆ เพราะโซเฟอร์ขับเรือได้ซิ่งมากๆ เล่นเอาต้องหาที่เกาะเรือไว้แน่นๆ ไม่งั้น ชนคลื่นทีหัวกระเด้งไปกระเทกหลังคาเรือแน่ๆเลย ดีนะเรานั่งด้านใน เพื่อนเราบางคน นั่งหน้าเรือ เหมือนขึ้นเรือไวกิ้งสวนสนุก ประมาณนั้นเลย ใครชอบความสนุกจากการนั่งเรือ แนะนำให้มาใช้บริการ สปี๊ดโบ๊ทพัทยา เกาะล้านได้ค่ะ ถือกระป๋องโค้กนี่ กระฉอกแล้วกระฉอกอีก

กลับจากเกาะล้านก็เป็นเวลาอันดีที่เราจะมาหาอะไรกินกัน เราเลยมาทานอาหารกลางวันกันที่ร้านลุงไสว เราเคยมาทานร้านนี้ครั้งนึงตอนเย็นๆ นั่งโต๊ะริมทะเล แต่ครั้งนี้มาทานตอนกลางวัน เลยต้องนั่งในร้าน สำหรับพัทยาแล้วมีร้านอาหารอร่อยๆมากมาย ทั้งที่เป็นซีฟู๊ด และไม่ซีฟู๊ด บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Seafood ก็หลายที่ เอาไว้มีโอกาสจะเอามารีวิวให้ชมกันนะค่ะ

ยำถั่วพลู

ปูม้านึ่ง

ปลากระพง ทอดน้ำปลา

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

แกงปู

กุ้งเผา กุ้งตัวโตมากๆเลย

มาถึงก็เที่ยงแล้ว เลยสั่งอาหารมากินกันอย่างอร่อย ชมกันดูนะค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง ชามนี้ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น รสชาติอร่อยดี

กินเสร็จแล้วขอถ่ายบรรยากาศกับป้ายให้ชมนิดหน่อย ร้านลุงไสวแห่งนี้เป็นร้านดังคาดว่าทุกคนคงรู้จักกันดี เสริชตำแหน่งใน GPS ก็เจอ

บรรยากาศขอร้านฝั่งที่เรานั่งค่ะ

ทานอาหารอิ่มกันแล้วเราก็มาเที่ยวกันต่อที่ Art in Paradise พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ มีความเยอะมากเลยให้ถ่ายรูปกันสนุกๆ

บรรยากาศภายใน Art in paradise ค่ะ ใครชอบถ่ายรูป มาเที่ยวที่นี่ สนุกแน่นอนค่ะ

จาก Art in paradise เราก็ไปเล่นเรือลากร่ม หรือเรียกว่า panasailing สำหรับ Parasailing นั้น จะมีบริการอยู่หลายตำแหน่งริมหาดพัทยา สามารถเดินสอบถามริมหาดกันได้เลย ใครอยากไปเล่นก็จะมีบริการเรือสปีดโบ๊ทลำเล็ก พาไปที่แพกลางทะเล ซึ่งเป็นแพสำหรับให้เล่นเจ้า parasailing นี้ สนนราคาก็ อยู่ที่คนละ ห้าร้อยบาท ส่วนใครแค่ต้องการไปชมบรรยากาศแพ หรือเรียกอีกอย่างว่า โปะ กลางทะเลแบบไม่เล่นเรือลาก ก็จะมีค่า เรือ คนละ 100 บาทค่ะ และถ้าใครนอนเล่นริมหาดก็มีบริการเตียงผ้าใบริมหาดแบบนี้ให้นั่งรอค่ะ

พอนั่งเรือมาถึงแพกลางทะเลแล้ว เจ้าหน้าที่พาไป แต่งตัว ทีละคน เพื่อให้ไปรอหนีบร่มชูชีพ การแต่งตัวก็ไม่ยุ่งยากอะไร จะใส่เสื้อพร้อมสายรัดอย่างหนาแน่น

สำหรับคนที่แต่งตัวแล้ว ก็จะมาที่จุดนี้ จะมีเจ้าหน้าที่อีกกลุ่ม ซึ่งกลุ่มนี้สำคัญมาก จะเป็นทีมคอยจับร่ม จับเชือกสลิ้ง แล้วติดตะขอกับชุดที่เราใส่ คอยบอกสัญญาณ ต่างๆ เพื่อความปลอดภัย

เมื่อเรือพร้อม คนพร้อม เรือก็จะลากขึ้นไปแบบนี้ (คือแบบว่าจริงๆแล้วแอบเสียดายมากที่ไม่ได้เอากล้อง action cam ติดตัวไว้ ทิ้งไว้ในกระเป๋าเดินทาง ทำให้ไม่มีภาพตอนลอยอยู่ข้างบน

คนที่ไม่ได้เล่นก็จะนั่งรออยู่ตรงนี้ค่ะ

บรรยากาศแพกลางทะเล เป็นแพขนาดใหญ่ แบบนี้เลยค่ะ เราอยู่ตรงนี้ไม่นานมากนัก เพราะจริงๆแล้ว ขึ้นไปอยู่บนฟ้าแค่ไม่กี่นาทีเอง สองสามนาทีได้มั้ง แต่เป็นช่วงเวลาที่สนุกเอามากๆเลยค่ะ ตอนแรกเราก็กลัวนะ ว่าจะน่ากลัวอันตรายรึเปล่า แต่พอได้เล่นแล้ว แบบว่า อยากจะขึ้นไปอีกรอบจริงๆ สนุกมาก ไม่น่ากลัวเลยค่ะ

กลับขึ้นฝั่งพัทยา กับบรรยากาศของชายหาดพัทยา ที่ปัจจุบันนั้นได้ถูกปรับปรุงให้สวยงาม สมกับเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศไทย เราไปเที่ยวพัทยาบ่อยมากๆ เห็นการเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด ตอนนี้สามารถเดินเล่นริมหาดยามเย็นได้อย่างสบายใจ ยกเว้น คนจะเยอะไปหน่อย

ชมภาพริมหาดสวยๆของพัทยานะค่ะ จุดนี้คือพัทยากลางค่ะ

หลังจากเล่น เรือลากร่ม เสร็จแล้วเราก็มาหาอะไรอร่อยๆ กินกันต่อที่ la baguette พัทยาเหนือ เป็นร้านสุดท้ายก่อนกลับบ้าน เรามาพัทยาทีไร ก็จะเห็นร้านนี้ตลอดแต่ไม่เคยแวะเลย แต่จะสังเกตุได้ว่า ลูกค้าที่ร้านจะค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นร้านที่มีขนมอร่อยน่าทาน ทำเลดี มีที่นั่งให้นั่งได้ทั้งในร้าน และนอกร้าน

ขนมในตู้นี้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ มีเค้กขนมหวานน่ากินมากมาย หลากหลายให้เลือก

เมนูของทานร้านค่ะ

เมนูแรกที่สั่งมาแล้วนี่คือ ชีสเค้กของโปรดของเรา อันนี้เราสั่งเอง ส่วนอันอื่นๆหลังจากนี้คือเพื่อนๆเราสั่งนะค่ะ

อะไรบ้างก็จำชื่อไม่ได้แล้ว รู้แต่ว่าอร่อยมากค่ะ

ขออนุญาติปิดท้ายรีวิว ด้วยเครปแสนอร่อยอันนี้นะค่ะ จำชื่อไม่ได้ว่าเป็นเครปอะไร เป็นเครปไส้ผลไม้โปะด้วยไอศครีม น่าจะทำทานเองที่บ้านได้ไม่ยาก

จากนั้นเราก็เดินทางกลับด้วยความสุขมากมาย

 Top