พาครอบครัวเที่ยวพัทยา 3 วัน 2 คืน @FX Pattaya Hotel กินอิ่ม นอนสุข แบบสบายกระเป๋า

ทริปพัทยา ทริปนี้สืบเนื่องมาจาก คะแนนในบัญชี Hotelquickly ที่สะสมไว้จากการรีดีมโคดส่วนลดต่างๆ ใกล้จะหมดอายุ ทำให้เราต้องรีบหาจองโรงแรม เลือกโรงแรมไปมา เลือกแล้ว เลือกอีก มาจบที่ FX Pattaya Hotel แม้จะไม่มีอาหารเช้า แต่พอคำนวณราคาเบ็ดเสร็จแล้ว สามารถทำให้เราได้พักผ่อนในราคาเบาๆ สำหรับ 2 ห้อง 2 คืน ได้อย่างสบายใจ ด้วยความที่เป็นโรงแรมเปิดใหม่ ทำให้ราคาโรงแรมช่วงที่เราจอง อยู่ในราคาหลักร้อยต่อห้องเท่านั้น พอใช้ส่วนลดจากโคดที่เคยรีดีมโคดต่างๆเอาไว้ ก็เลยลดราคาลงไปได้เยอะเลย (app.Hotelquickly. จะมีโค้ดรหัสมาให้รีดีมโค้ดส่วนลดบ่อยๆ สะสมไป สะสมมา เลยได้ส่วนลดเอามาลดราคาโรงแรม )

สำหรับโรงแรม FX PATTAYA HOTEL นั้นเป็นโรงแรมในเครือ Furama ซึ่งก็เป็นโรงแรมเครือใหญ่ ที่มีโรงแรมในเครืออยู่ในหลายประเทศ เช่นสิงค์โปร์ สำหรับประเทศไทยนั้น ก็ยังมีโรงแรมในเครืออยู่อีกหลายแห่ง ทั้ง เชียงใหม่ พัทยา ชะอำ ทำให้การบริการต่างๆ อยู่ในระดับได้ดี มีมาตรฐานการบริการ

ทริปนี้เริ่มด้วยการรับเด็กๆ จากโรงเรียนหลังเลิกเรียนแล้วบึ่งไปพัทยาทันที โดยแผนที่วางไว้คร่าวๆดังนี้คือ

วันแรก : ไปถึงพัทยา เช็คอินที่ FX Pattaya Hotel ,แล้วไปกินบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง อาหารทะเลกันที่ เก่ง

วันที่สอง : ตื่นสายๆ ไปเที่ยวสุริยานแลนด์ กลับมาไหว้พระที่วัดเขาพระใหญ่ กลับมาเล่นน้ำ

แล้วไปกินข้าวที่ร้านข้าวต้มประจัญบาน เดินเล่นตลาดเทพประสิทธ์ ซื้อของกินกลับห้อง

วันที่สาม : สบายๆช่วงเช้าที่โรงแรม เช็คเอ้าท์ แล้ว ไปชมวิวเขาพระตำหนัก ที่ร้าน คอฟฟี่เบรค บนเขาพระตำหนัก

แล้วไปกินข้าวกันที่ร้านปลาทู ทิดอ้วน บางแสน

ขับรถมาพัทยาในเย็นวันศุกร์ช่างแสนสะดวกมากมาย การจราจรไม่มีติดขัดเลยสักนิด จะมีติดก็ตรงช่วงบริเวณถนนสุขุมวิท ช่วงที่กำลังทำอุโมงค์ แถวพัทยาใต้ พัทยากลาง เท่านั้น ทำให้การเดินทางมาพัทยาของเราใช้ครั้งนี้ใช้เวลาแค่ชั่วโมงกว่าๆ

พอมาถึงโรงแรมก็ทำการเช็คอิน เรียบร้อย ไม่มีปัญหาใดๆ

Check in ขึ้นห้อง ก็แบบโอโห ได้อัพเกรดเป็นห้องคอนเนค ดีใจจัง เปิดประตูห้องแรกเข้ามาก็จะเป็นห้องเตียงเดียว แต่อีกห้องที่คอนเนคกันจะเป็นห้องเตียงคู่ บรรยากาศในห้องพักนั้นเรียกได้เลยว่าไม่ต่างจากโรงแรมราคาหลายพันบาท มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้หลายอย่างทั้งกระติกน้ำร้อนตู้เย็น ทีวีติดผนังจอแบน แต่จะไม่มีเสื้อคลุมอาบน้ำ กับรองเท้าสลิปเปอร์ให้ เท่านั้น

ห้องน้ำใหม่สะอาด เป็นแบบ Shower ระบบน้ำแรงและร้อนดีเยี่ยม อาบน้ำมีความสุขมากๆ

ถัดมาอีกห้องหนึ่ง ซึ่งเป็นห้อง Connect มีประตูเปิดเชื่อมถึงกันภายในห้องพัก ไม่ต้องไปเปิดเข้าออกจากนอกห้อง ห้องนี้จะเป็นเตียงคู่ ซึ่งจริงๆแล้วทั้งสองห้องสามารถแยกเตียงหรือทำเป็นเตียงเดี่ยวได้เหมือนกันทั้งสองห้อง

ห้องนี้จะกว้างกว่าห้องแรก ทั้งสองห้องนี้ไม่มีระเบียง ทำให้เวลาไปอาบน้ำไม่มีที่ตากผ้า แต่ถ้าห้องอื่นๆจะมีระเบียงที่สามารถออกมานั่งริมระเบียงได้ ส่วนห้องที่เราได้นั้นไม่มี แต่ข้อดีคือสามารถทำให้เราชมวิวน้องห้องได้สวยๆเพราะเป็นห้องกระจก มีม่านสองชั้น ทำให้นอนตื่นสายกันทั้งครอบครัว ม่านนั้นบังแสงสนิท หลับสบายมากๆ

จะเห็นได้ว่าห้องกระจกเปิดโล่งแล้วห้องกว้าง เด็กๆนอนสบายกันมาก นอนดูการ์ตูน กันสบายเลย

วิวนอกห้อง

ประตูเชื่อมต่อไปอีกห้องหนึ่งห้องนี้ จะมีโถงกลางห้องเล็กๆ เราเลยเอากระเป๋าสัมภาระไว้ในห้องนี้เลย

ห้องน้ำของห้องนี้จะเหมือนกันกับอีกห้องหนึ่งไม่แตกต่างกัน

บนโต๊ะมีเอกสารต้อนรับตามสไตล์โรงแรม Furama

มีน้ำดื่มให้สองขวด มีอุปกรณ์ชงชากาแฟให้ แต่ไม่มีบริการชา กาแฟ นะจ๊ะ

หลังจากเก็บสัมภาระ พักผ่อนกันเล็กน้อย เราก็ขับรถมากินบุฟเฟต์ ปิ้งย่าง ซีฟู๊ด กันที่ ร้านเก่ง เนื้อย่างเกาหลี ซึ่งเป็นร้านที่เราและครอบครัว โปรดปราน เอามากๆ เป็นบุฟเฟต์ ปิ้งย่าง มีทั้งอาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา หมู หลายๆอย่างๆ ในราคา คนละ 199 บาท เท่านั้น และที่ทำให้เราชอบมาทานที่ร้านนี้คือ น้ำจิ้มซีฟู๊ด ของที่ร้านนั้นแซ่บ อร่อยเหมาะกับ อาหารทะเลเป็นอย่างยิ่ง พิกัดร้านอยู่บริเวณถนนสาย 3 พัทยาใต้ ขับรถจาก FX pattaya สะดวกและไม่ไกล เชิญไปรับชมได้ที่นี่ ร้านเก่ง เนื้อย่างเกาหลี ซีฟู๊ด บุฟเฟต์ อิ่มอร่อย แซ่บจริงที่พัทยา

ทริปวันต่อมา วันนี้เรานอนตื่นสายๆ เพราะจองแบบไม่มีอาหารเช้า แอร์เย็นห้องมืดหลับกันยาวๆ ตืนมาแล้วก็ไปซื้อของรองท้องกันที่ Family Mart อยู่ใกล้โรงแรม แค่ข้ามถนน
วันนี้พามาชมสระว่ายน้ำของโรงแรม กันว่าน่าว่ายน้ำขนาดไหน

สระว่ายน้ำขนาดกำลังดี ไม่เล็กเป็นอ่างเลี้ยงปลา ว่ายน้ำได้สนุก เหมาะกับการว่ายน้ำเล่นน้ำ ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีบ่อจากุชชี่ มีสไลเดอร์ ที่แบบว่า สนุกมาก เห็นแบบนี้เหวี่ยงลงน้ำสนุกมาๆ บรรยากาศรอบสระน้ำร่มรื่น มีที่นั่งให้นั่งริมสระสบายเชียว เพราะด้วยความที่เห็นสระว่ายน้ำมีสไลเดอร์ เหมาะกับเด็ก แถมจ่าย ห้องพักราคาหลักร้อยด้วย เลยทำให้รีบจองโดยเร็ว

มาอีก 1 ไฮไลท์ ที่ทำให้รีบตัดสินใจจองมาพักที่นี่ คือ ห้องเล่นเกมส์ ที่เหมาะกับเด็กโต แบบครอบครัวเรา นั่งเล่นกันเพลินแทบไม่อยากไปไหน มาเล่นทั้งสองวัน กันเลยทีเดียว

ติดกับห้องเกมส์ ก็คือ ฟิตเนส ที่ทำให้ผู้ปกครองออกกำลังกายไปด้วย ดูเด็กเล่นเกมส์ไปด้วยได้ ห้องติดกัน มีกระจกกั้นมองเห็นกันได้

FX Hotel Pattaya
โรงแรมเอฟเอ็กซ์ พัทยา
ที่อยู่ : 352/316 หมู่ 12, พระตำหนักซอย 4, หนองปรือ, พัทยา ชลบุรี 20150 ประเทศไทย
เบอร์โทร : +6638 196 505-6 แฟกซ์ : +6638 196 507
เว็บไซต์ : furama.com/fxpattaya  ดูแผนที่  จองเลย

เที่ยงแล้วเราเลยออกไปหาที่เที่ยวหาร้านอาหารทานกัน วันนี้มาแวะกันที่ร้านนี้ เห็นว่าน่าทานดี

แต่พอแวะทานแล้วไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่ เลยไม่กล้าแนะนำ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านใหญ่ดูดี แต่ส่วนตัวทานครั้งแรกและครั้งเดียว

หลังจากทานอาหารกลางวัน เราก็ออกไปเที่ยวกันที่ Suriya Land สถานที่ท่องเที่ยวที่ครอบครัวเราประทับใจเอามากๆ เพราะมีทั้งสินค้ามือสอง ของเก่า ของโบราณ อุปกรณ์ดนตรี กีต้า กลอง หลายๆ อย่าง เดินชมเพลินสนุก แบบว่าทริปนี้แทบไม่ได้ไปไหนกันเลย สนใจแนะนำให้ชมรีวิวได้ที่นี่ Suriya Land

ออกจาก Suriya Land เราก็ไปแวะกันต่อที่ วัดเขาพระใหญ่ ซึ่งเป็นวัดที่อยู่บริเวณเขาพระตำหนัก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำให้มาเที่ยวกัน และก็ใกล้กับ FX Pattaya ด้วย

การมาเที่ยว ไหว้พระ ที่วัดเขาพระใหญ่ นี้แนะนำให้ใส่กางเกงขายาว กระโปรงยาว ถ้าไม่ใส่มา ด้านล่างก่อนขึ้นไปไหว้พระด้านบน จะต้องนุ่งผ้าถุงแบบนี้ขึ้นไปด้วยค่ะ

เดินขึ้นเขามาก็จะพบกับพระองค์ใหญ่ ที่สูงสง่าสวยงามมากๆค่ะ

ไหว้พระแล้ว เดินไปด้านหลังองค์พระใหญ่ ก็จะมีรอยพระบาท อยู่ด้านหลัง และก็สามารถชมวิวสวยๆของพัทยาได้จากบนนี้ค่ะ

ทางเดินลง เห็นตางชาตินุ่งผ้าถุง ดูเรียบร้อยสวยงามมากๆเลยค่ะ

ไหว้พระเสร็จ เราก็กลับมาโรงแรม เพื่อที่จะ โดดน้ำกันต่อ สนุก มากๆ เล่นกันนานเลย โรงแรมยังไม่ค่อยมีคน สระว่ายน้ำเป็นของเราเลยวันนี้ ไม่มีใครเล่นน้ำเลย นอกจากครอบครัวเรา

เล่นน้ำกันเหนื่อยๆ เราก็ขับรถฝ่ารถติด มาทานข้าวกันที่ร้านข้าวต้มประจัญบาน สาเหตุที่เลือกร้านนี้เพราะ เป็นร้านอาหารบรรยากาสดี ภายใต้สวนสวย พนักงานบริการดี ที่สำคัญอาหารราคาไม่แพง เมนูเริ่มต้นไม่เกิน 50 บาท พวกผัดผักต่างๆ เล่นน้ำหนื่อยมืดขนาดนี้ หาร้านริมทะเลคงไม่มีประโยชน์ เลยเลือกร้านนี้นี่แหละ เชิญไปรับชมกันที่

กินอาหารเสร็จแล้ว ต่อด้วยถนนคนเดิน ตลาดเทพประสิทธ์ หลัง Outlet Mall ไปทานพัทยาใต้ เดินทางใกล้ๆที่พักอีกแล้ว

11692658_865941976818130_3041598597006678330_n

11218897_865941140151547_5129771075415705449_n

11667526_865939883485006_70653872732482449_n

11694793_865937093485285_4737754539201749554_n

บรรยากาศของตลาดเทพประสิทธิ์ นี้จะคล้ายๆตลาดขายของแนวกลางคืนทั่วไป แต่คนเยอะมากๆ มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้ามือสอง และร้านอาหาร ส่วนตัวชอบมาแวะ ซื้อขนมก่อนกลับห้องกันที่ตลาดนี้ มาพัทยาทีไร ต้องแวะมาเดินเล่นเกือบทุกครั้ง เดินตั้งแต่ยังไม่มีทัวร์จีนมาลง จนปัจจุบัน ทัวร์จีนมาเดินเยอะมากๆ คึกคักและเดินสนุกดี

เดินถนนคนเดิน ซื้อเสบียง 10 , 20 บาท กลับห้อง ราตรีสวัสดิ์ สำหรับคืนนี้

ถัดมาอีกวันสุดท้าย วันนี้ก็เช่นเดิมตื่นสายๆกันอีกแล้ว นอนสบายมากๆ วันนี้ โปรโมชั่นจาก HotelQuikly ให้เลทเช็คเอ้าท์ได้ เลยนอนสบายๆพักผ่อนกันที่โรงแรม นานหน่อย พอได้เวลาก็เช็คเอ้าท์ ไปกันต่อ

แผนการเดินทางก่อนกลับบ้านของเรา ก็คือที่นี่ ร้านคอฟฟี่ เบรค บนเขาพระตำหนัก จุดชมวิวที่สวยงามของพัทยา เป็นร้านกาแฟแบบเปิดโล่ง นั่งสบายๆอยู่ใต้ต้นไม้ วิวสวยงามสุดๆ แต่คนเยอะพอสมควร เพราะเครื่องดื่ม ขนม ราคาไม่แพง แต่รอนานหน่อย

ด้วยความที่รอนานพอสมควร ทำให้สั่งเครื่องดื่มไม่ทัน เพราะเดี๋ยวเราจะไปทานข้าวกันต่อ เลยมีแต่ขนมปังเย็นน้ำแข็งใส แบบนี้ ชมวิวสวยๆ เสร็จแล้ว เราก็เดินทางต่อไปบางแสน เพื่อไปทานข้าวกันที่ร้านปลาทู ทิดอ้วน

เดินทางจากพัทยา มุ่งตรงสู่บางแสน ใช้เวลาไม่นาน เพื่อมาทานอาหารร้านโปรด ร้านนี้เมนูส่วนมากแล้วจะเป็นเมนูปลาทู (เมนูอย่างอื่นก็มี) แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เมนุปลาทูซะส่วนใหญ่ ก็สามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง เหมาะกับคนชอบทานปลา

ในราคาอาหารที่ไม่แพงเกินไป รสชาติอาหารจัดจ้านเข้มข้น เรียกว่า อาหารที่สั่งมานี้อร่อยทุกจาน โดยเฉพาะที่ขาดไม่ได้เลยคือ ปลาทูทอดน้ำปลา กับยำปลาทู เมนูขายดีของทางร้านเค้าเลยหล่ะ

ร้านปลาทูทิดอ้วน บางแสน เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่ แต่ก็ไม่เล็กจนเกินไป ร้านลักษณะเปิดขายในบ้าน(ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายบรรยากาศร้านมาให้ชม หิวมากเลยลืมถ่าย) ไม่ได้ติดทะเล แต่มีลูกค้าแวะเวียนมาทานตลอดไม่ได้ขาด ทั้งโต๊ะใหญ่ โต๊ะเล็ก เมนูมีไม่เยอะ แต่ด้วยความอร่อย ทำให้เราต้องมาร้านนี้ พิกัดของร้าน เสริชเอาจาก GPS> ร้านปลาทู ทิดอ้วน บางแสน แค่นี้แหละ ก็เจอแล้ว

จบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ กลับทริปเที่ยวพัทยาแบบสบายๆ ในราคาประหยัดๆ เน้นพักผ่อน เน้นเที่ยวสบาย เน้นกินอร่อยสบายกระเป๋า