5 เหตุผลทำไมถึงต้องไปเที่ยวเกาะตาชัย จ. พังงา

เกาะตาชัยTACHAI_0122 เกาะตาชัยTACHAI_0136

เกาะตาชัย (Tachai Island) จ. พังงา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสุดฮิตแห่งอันดามัน สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตั้งอยู่บนพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน (Mu Ko Similan National Park) ทำไมถึงต้องไปเที่ยวที่เกาะตาชัย สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ หรือผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเลและเดินลัดเลาะสำรวจเกาะเป็นชีวิตจิตใจ คงเกิดคำถามนี้ขึ้นในใจ เกาะตาชัยทำไมใครๆ ที่ไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ ถึงได้ติดใจหลงไหลในธรรมชาติความสวยงามของทะเลบนเกาะตาชัยแห่งนี้ลองมาค้นหา 5 เหตุผลสนับสนุนทำไมถึงต้องไปเที่ยวเกาะตาชัย จ. พังงา ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปพร้อมกันกับเราตามมาเลย

1. หาดทรายขาว น้ำทะเลสวย ด้วยลักษณะทางธรรมชาติที่เอื้ออำนวย เกาะตาชัยมีหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าสดใสให้ความรู้สึกราวกับผืนน้ำบนแผ่นฟ้า และเดินเล่นบนหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวไกลถึง 700 เมตรเลยทีเดียว

2. จุดดำน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่สวยงาม รายล้อมด้วยแนวปะการัง หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบดำน้ำตื้นดูแนวปะการัง รวมทั้งฝูงปลาสวยๆ น้อยใหญ่ คงไม่พลาดที่จะเดินทางไปสัมผัสความงามที่เกาะตาชัยแห่งนี้สักครั้ง

3. เดินเท้าสำรวจเจ้าปูไก่ กิจกรรมยอดนิยมนอกจากสัมผัสธรรมชาติทางทะเลแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินสำรวจเพื่อดูการดำรงชีวิตของสัตว์ทะเลน้ำจืดอย่าง ปูไก่ ซึ่งมีลักษณะคือลำตัวสีแดงสด ซึ่งนับเป็นภาพน่ารักๆ ที่หาดูได้ยาก

4. สุดยอดจุดชมวิว จุดถ่ายภาพแทบทุกมุม สำหรับคนรักการถ่ายภาพ รับรองว่าคุณจะเพลิดเพลินกับความงามของทะเลและหาดทรายขาวนุ่มเนื้อนวลละเอียด จนอดที่จะเก็บทุกช็อต ทุกภาพความประทับใจ เมื่อได้มาเยือนเกาะตาชัยแบบไม่รู้ลืม

5. รู้แล้วหรือยัง ทำไมคุณถึงต้องไปเที่ยวเกาะตาชัย จ.พังงา อย่างน้อยสักครั้งหนึ่ง อาจไม่ได้เป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ แต่เปรียบเหมือนดั่งสวรรค์แห่งอันดามันใต้สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมก่อนออกเดินทางได้ที่นี่ หากเพื่อนๆ สนใจท่องเที่ยว 1 Day Trip เกาะตาชัย (Tachai Island)

สำรวจแผนที่เกาะตาชัย คลิกเลย
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.