ตลาดบางน้ำผึ้ง เที่ยวตลาดใกล้กรุง ชิมอาหารอร่อย สัมผัสวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย

bangnampeung1

ตลาดบางน้ำผึ้ง      

เป็นอีกหนึ่งตลาดไกล้กรุงที่น่าเดิน เที่ยว ชิม ช๊อป ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ที่ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ โดยองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง และประชาชนชาวบางน้ำผึ้ง ได้ร่วมแรงร่วมใจปลุกวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมขึ้นมาใหม่ ด้วยการสร้าง “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง” ขึ้นมา เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับขายสินค้าของชุมชนบางน้ำผึ้งและตำบลใกล้เคียง ฝั่งเมืองพระประแดง  เพราะละแวดบางน้ำผึ้ง และชุมชนใกล้เคียงยังอนุรักษ์ สวนผลไม้ ที่เป็นสวนแบบผสม ปลูกหมาก ปลูกผัก ปลูกผลไม้บนท้องร่องแบบสวน เหมือนสวนในเรื่อง โกโบริ อังศุมาลิน แถวบางกอกน้อยแบบนั้นเลย และน้ำผลผลิตที่ได้นำมาขายในตลาดบางน้ำผึ้งนี้

bangnampeung2

bangnampeung3

bangnampeung4

ภายในตลาด บางน้ำผึ้งยังมีร้านอาหารน่าท่านอีกหลายร้าน ทั้งก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ผักไทย หอยทอด ก๋วยจั๊บ อยากทานร้านไหนก็เลือกร้านกันได้เลย มีทั้งแบบนั้นบนเสื่อ นั่งบนโต๊ะ นั่งริมน้ำ

bangnampeung5

bangnampeung6

bangnampeung7

bangnampeung8

bangnampeung9

สินค้าหลายๆอย่างเป็นสินค้าที่ชาวบ้านทำมาขายเอง มีหลายร้านมากมาย ทั้งข้าวเหนียวมะม่วง น้ำพริกต่างๆ ขนมไทยๆ ขนมหวาน มีให้เลือกตลอดทางเดินในตลาด

bangnampeung10

bangnampeung11

bangnampeung12

bangnampeung13

bangnampeung14

bangnampeung15

bangnampeung16

bangnampeung17

bangnampeung18

bangnampeung19

ภายในตลาดก็ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ หากใครเดินเมื่อยก็จะมีมุมในสวน ซึ่งจะมีดนตรีและนักร้องมาร้องเพลงให้ฟังกันในสวน หากใครชอบการวาดภาพระบายสี ก็มีบริการระบายสีและเพ้นท์รูป

bangnampeung20

bangnampeung21

bangnampeung22

สิ่งที่พบเห็นอยู่ทั่วตลาดแล้วประทับใจ ก็คือการที่ชาวบ้านจะทำขนมไทย อาหารไทย ที่หาทานได้ยากนำมาขายให้นักท่องเที่ยวให้มาเลือกซื้อ ขนมและอาหารไทยหายาก ในราคาไม่แพง

bangnampeung23

bangnampeung24

bangnampeung25

bangnampeung26

bangnampeung27

อาหารและสินค้าต่างๆ ได้รับการควบคุมดูแล ให้สะอาดปลอดภัยอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียชื่อเสียงของชาวตลาดบางน้ำผึ้ง ชาวบ้านจนคำนึงถืงความสะอาด อร่อย อยู่เสมอ

bangnampeung28

bangnampeung29

bangnampeung30

และหากใครเดินเหนื่อยๆ ข้ามสะพานมาอีกฝั่งหนึ่งจะมีเรือนไทยโบราณ ซึ่งคุณลุงเจ้าของได้เปิดใต้ถุนเรือนไทยหลังนี้ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปนั่งพักผ่อน ชมของโบราณ โดยมีร้านชากาแฟ อยู่ข้างในแต่คุณลุงบอก่า ไม่บังคับซื้อ ใครจะมานั่งเล่นเฉยๆคุณลุงก็ไม่ว่า คุณลุงทำเพื่อชุมชน

 

mapsp_bangnampueng01

หากใครไม่ได้ไปไหน เสาร์ อาทิตย์นี้ลองแวะไปเดินเล่น ตลาดบางน้ำผึ้ง ไปซื้อผักผลไม้ ชิมขนมไทยอร่อยๆ ซื้อขนมไทยๆ อาหารไทยๆ ที่หาทานได้ยากกลับบ้าน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในวันพักผ่อนอันแสนประทับใจ
แต่ขอแนะนำสักนิดว่า ให้ไปเช้าหน่อย เพราะไปบ่ายๆ ตลาดวาย ของน้อยร้านจะเริ่มปิดกันหมดแล้ว
และตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จะมีเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00 น. เท่านั้นนะคะ

เที่ยวตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำกลางกรุงริมคลองแสนแสบ

เที่ยวตลาดตะพง แวะซื้อผลไม้และอาหารทะเลสดถูกใจ

เที่ยวตลาดสะพานปลาอ่างศิลา แหล่งรวมอาหารทะเลทั้งสดและแห้ง ของฝากจากทะเล

สนใจคลิกชมแผนที่ ตลาดบางน้ำผึ้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.