เที่ยวตลาดตะพง แวะซื้อผลไม้และอาหารทะเลสดถูกใจ

tapongmarket1

ตลาดตะพง หรือ ตลาดกลางผลไม้เพื่อการเกษตรตะพง อ.เมือง ระยอง อยู่บนถนนสุขุมวิท อยู่ไกล้ๆกับหาดแม่รำพึง ตลาดตะพงเป็นศูนย์รวมการค้าผลไม้ของจังหวัด โดยผลไม้ที่ขึ้นชื่อได้แก่ เงาะ ทุเรียน มังคุด โดยเฉพาะทุเรียนมีเกือบทุกสายพันธ์ุ ทั้งหมอนทอง ชะนี พวงมณี ก้านยาว ราคาผลไม้ในแต่ละช่วงจะแตกต่างกันไป  ฤดูที่ผลไม้ออกเยอะๆ คือช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม สเน่ห์ของตลาดแห่งนี้หากใครสนใจจะมาเลือกซื้อผลไม้ สามารถเลือกซื้อได้หลายเจ้า หลายร้านค้า เลือกดูและสอบถามราคากันได้สบาย บางร้านถูกบางร้านแพง เดินไปทางไหนก็มีแต่ทุเรียน กับผลไม้ หากใครชื่นชอบผลไม้ น่าจะมีความสุขน่าดู

tapongmarket2

tapongmarket3

tapongmarket4

tapongmarket5

tapongmarket6

แต่หากใครมาเดือนอื่นที่ไม่ใช่ฤดูผลไม้ ก็จะมีสละให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง และนอกจากผลไม้แล้ว ตลาดตะพง ยังเป็นตลาดที่มีอาหารทะเลสดๆ และผักสดๆ  ให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง สามารถซื้อเพื่อนำกลับไปทำอาหารที่บ้านได้

tapongmarket7

tapongmarket8

tapongmarket9

tapongmarket10

สิ่งที่ชอบอีกอย่างนึงของตลาดแห่งนี้คือ แม่ค้าบางคนที่ปลูกผลไม้ไว้ที่บ้าน จะเก็บผลไม้จากหน้าบ้านหลังบ้าน มาขายในราคาไม่แพง

tapongmarket11

tapongmarket12

หากใครมาเที่ยวจังหวัดระยอง หรือมาเที่ยวหาดแม่รำพึงก็สามารถซื้ออาหารไปนั่งทานริมทะเลกันได้ เพราะจะมีอาหารสำเร็จวางขายราคาไม่แพง รสชาติดีเยี่ยมให้เลือกซื้อกันอยู่หล้ายร้าน

tapongmarket13

ทุเรียนทอดที่ตลาดนี้ก็ราคาไม่แพงหากเทียบกับตลาดอื่น หลายๆครั้งที่จะแวะมาซื้อที่ตลาดนี้เพราะ ถูกและใหม่ บางร้านทอดกันให้เห็นๆเลยว่าร้านนี้ทำทุเรียนทอดขาย

tapongmarket14

tapongmarket15

ตลาดตะพงถือเป็นอีกตลาดหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะจริงๆแล้วนอกจากจะเป็นตลาดที่เป็นศูนย์รวมผลไม้แล้ว ยังเป็นตลาดสด สำหรับซื้อของสด กับข้าวสำเร็จ ของฝากขึ้นชื่อต่างๆกลับบ้านได้ด้วย เลือกดูได้หลายร้าน ราคาไม่แพง
นอกจากนั้นบริเวณไกล้ตลาดตะพง จะมีสวนผลไม้ ให้ไปเที่ยวชมสวนซื้อผลไม้กันได้อีกด้วย มีหลายสวน ให้เลือกแวะเที่ยวได้เลย

เที่ยวตลาดสะพานปลาอ่างศิลา แหล่งรวมอาหารทะเลทั้งสดและแห้ง ของฝากจากทะเล

เที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชิมอาหารอร่อย สัมผัสวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายใกล้กรุง

เที่ยวตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำกลางกรุงริมคลองแสนแสบ

การเดินทาง การเดินทาง
เส้นทางที่ 1 : ทางหลวงหมายเลข3 (ถนนสุขุมวิท) เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ผ่าน อ.บางปู – อ.บางประกง – จ.ชลบุรี – บางแสน – ศรีราชา – พัทยา – หาดจอมเทียน – สัตหีบ – อ.บ้านฉาง จนถึงอำเภอเมือง จ.ระยอง รวมระยทางทั้งสิ้น 220 กม.
เส้นทางที่ 2 : ทางหลวงหมายเลข 34 (ถนนบางนา – ตราด) เป็นเส้นทางที่มีผู้นิยมใช้เป็นจำนวนมาก โดยมีจุดเริ่มสิ้นสุดทางด่วน ด่านฉลิมนคร อ.บางนา ผ่าน อ.บางพลี – อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และ เชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 ที่ กม. ที่ 70 อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทราจากนั้นจะผ่านเส้นทางเดียวกันกับเส้นทางที่ 1 รวมระยะทางทั้งสิ้น 220 กม.

คลิกดู แผนที่ตลาดตะพง

 

 

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.