6 สะพานสวยงามและแปลกตาที่สุด

six beautiful uncommon bridges

Movetrip เก็บมาฝาก สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ดึงดูดใจ แปลกตาและน่าสำรวจค้นหา เรากำลังแนะนำที่สุดแห่งความสวยงาม ที่สุดแห่งความแปลกประหลาด ที่สุดแห่งสถาปัตยกรรม ที่สุดแห่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ รับรองว่าคุณต้องทึ่ง!

6 สะพานสวยงามและแปลกตาที่สุด จาก 6 สถานที่จากทุกมุมโลก

rakotz bridge germany

1. สะพาน Rakotz ใน Kromlau ประเทศเยอรมนี

มองดูแล้วอาจเป็นเพียงสะพานข้ามแม่น้ำธรรมดาที่ช่วยให้ผู้คนสามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก แต่ด้วยโครงสร้างของสะพาน Rakotz สามารถเปลี่ยนภูมิทัศน์โดยรอบให้กลายเป็นผลงานศิลปะที่งดงาม สะพาน Ralotz แห่งนี้ยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสะพานที่สวยงามที่สุดของโลก โดยได้รับการโหวตเสนอชื่อจากผู้ใช้งานเว็บไซต์ Quora.com โดยสะพานแห่งนี้มันน่าทึ่งในความงดงามของภูมิทัศน์ และการออกแบบทางสถาปัตยกรรม โดยมีความสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ (Heinz Wohner/Getty)

sky bridge langkawi

2. สะพานลอยฟ้า ใน Langkawi ประเทศมาเลเซีย

สะพานลอยฟ้า (Sky Bridge) แห่งนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิก Mayur Kanaiya สร้างความพิเศษให้กับสะพานลอยฟ้าในลังกาวี โดยออกแบบให้มีแนวโค้งยาวประมาณ 125 เมตร ทอดยาวเหนือภูเขาที่มีชื่อว่า Gunung Mat Cincang ในลังกาวี ซึ่งจุดเด่นของสะพานแห่งนี้คือช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ใกล้ชิดกับธรรมชาติของแมกไม้ในป่าและสัตว์ป่า โดยสถาปนิกผู้ออกแบบได้กล่าวไว้ว่า “มันเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการเดินชมทิวทัศน์บนทางเท้า” (Olaf Loose/Getty)

tree roots bridge cherrapunji india

3. สะพานรากไม้ ใน Cherrapunji ประเทศอินเดีย

มหัศจรรย์ทางธรรมชาติสิ่งก่อสร้างที่สร้างจากธรรมชาติล้วนๆ แทนก้อนอิฐหรือปูน หรือแม้กระทั่งสิ่งที่ทำจากไม้ หมู่บ้าน Cherrapunji ในรัฐ Meghalaya เป็นที่รู้จักกันหนึ่งในสถานที่ที่มีฝนตกชุกที่สุดในโลก พวกเขาได้สร้างสะพานซึ่งทำจากรากไม้ของต้นไทรขนาดใหญ่ โดยใช้ไม้ไผ่เป็นฐานเพื่อสร้างความแข็งแรง สะพานบางแห่งมีความยาวมากกว่า 30 เมตร และสามารถรองรับน้ำหนักของคนได้เป็นจำนวนถึง 50 คน (Amos Chapple/Getty)

sunken fort de roovere netherland

4. สะพานใต้ดิน Sunken ใน Fort de Roovere ประเทศเนเธอแลนด์

ในขณะที่สะพานข้ามแม่น้ำส่วนมากจะอยู่เหนือน้ำ แต่สะพาน Sunken ที่ Fort de Roovere ใกล้หมู่บ้านใน Halsteren นั้นจมอยู่ด้านล่าง ซึ่งการออกแบบผนังคล้ายกับเขื่อนเก็บน้ำ และมีการผสมผสานโครงสร้างได้อย่างลงตัวกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ซึ่งแทบจะมองไม่เห็นผู้คนที่เดินผ่านจากระยะไกล (Hub and Gerie/flickr)

The Rolling Bridge London

5. สะพานลูกกลิ้ง ใน Paddington Basin,London ประเทศอังกฤษ

The Rolling Bridge คือชื่อเรียกของสะพานแห่งนี้โดยมีความยาวขนาด 12 เมตร ตัวสะพานยังสามารถกลิ้งไปอีกด้านหนึ่งเพื่อให้เรือสามารถแล่นผ่านลุ่มน้ำแพดดิงตันไปได้ การออกแบบสะพานดีไซน์รูปทรงแปดเหลี่ยมอย่างสวยงามทันสมัย ช่างน่าตื่นตาจริงๆ สะพานแห่งนี้ถูกออกแบบโดย Thomas Heatherwick สถาปนิกของอังกฤษ (Image: standard.co.uk)

stone bridge yemen

6. สะพานศิลา ในประเทศเยเมน

สะพานศิลา (Stone Bridge) ที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ นั่นแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของมนุษย์ที่จะเอาขนะอุปสรรคทางกายภาพได้ ถึงแม้ปัจจุบันจะมีวิธีการเทคนิคในการสร้างที่ทันสมัย แต่คงไม่มีสะพานที่ทันสมัยจะสวยงามเทียบเท่าสะพานหินศิลาแบบดั้งเดิมนี้ได้ (Alfio Cioffi/Getty)

hot_icon_small สะพานปีนัง สะพานสวยงามเชื่อมเกาะปีนังในมาเลเซีย

แชร์และร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ โดยเลือกสะพานที่คุณคิดว่าสวยงามและแปลกตาที่สุด

ที่มา: bbc travel
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.