Royal Cliff Beach Hotel Pattaya โรงแรมติดหาด pattaya ที่น่าพัก

royalcliff01

Royal cliff Beach Hotel Pattaya ตั้งอยู่บริเวณเขาพระตำหนัก โรงแรมทำเลดี ติดทะเลมีพื้นที่นอนเล่นริมหาดแบบส่วนตัว และสุขสงบมากๆ เป็นโรงแรมที่หลายๆคน ต่างรู้จัก เพราะเปิดให้บริการกันมานาน แต่แม้จะเปิดให้บริการมานานแล้วการจัดการดูแลก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม ห้องพักสะอาดและดูดีกว้างขวาง ส่วนการให้บริการต่างๆ ภายในโรงแรม ก็จัดการให้อยู่ในสภาพดีสมบูรณ์ พร้อมต้อนรับแขกทุกเมื่อ มีอาณาเขตภายในโรงแรมที่กว้างขวางเพราะมีหลายอาคาร สำหรับวันที่ไปพักนี้เป็น Long weekend ทำให้ค่อนข้างมีคนมาพักเยอะมาก ห้องพักเต็มเกือบหมดทุกห้อง พอเข้าไปเช็คอินท์ก็รับรู้ได้ถึง มวลมหาประชาชน ที่มาพักผ่อนที่โรงแรมนี้ แต่ก็ยอมรับว่า แม้จะมีคนพักค่อนข้างเยอะ ก็มีการจัดการที่ดีและพอเพียงต่อแขกที่มาพัก และนี่เป็นครั้งแรกที่ตัดสินใจจองมาพักโรงแรมนี้ ซึ่งจองผ่านเว็บ Travelpony ที่มีส่วนลดให้ $35 usd

E12411317-2

ก่อนดูรีวิว มาดูแผนที่อาณาเขตของโรงแรมก่อน ว่ามีอาณาเขตกว้างใหญ่ขนาดไหน เพราะภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำหลายสระ ห้องอาหารอีกหลายห้อง มีชายหาดส่วนตัว แบบสงบร่มรื่นภายใต้ร่มเงาไม้

royalcliff02

หลังจากลงจากรถ ก็เข้ามาเช็คอิน พอเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับสัญลักษณ์ของโรงแรม และโถงล๊อบบี้กว้างใหญ่แบบนี้ การเช็คอินท์สำหรับเราถือว่ารวดเร็ว อาจเป็นเพราะจังหวะที่เราเข้าไปเช็คอินท์ เป็นจังหวะที่ลูกค้ายังไม่เยอะ

royalcliff03

royalcliff06

royalcliff04บรรยากาศภายในโถงล๊อบบี้ที่มีที่นั่งพักเยอะมาก สังเกตุได้ว่า จะมีลูกค้าชาวไทยค่อนข้างเยอะ สำหรับวันหยุดแบบนี้ หลายๆคนมากันแบบครอบครัว และมากันแบบครอบครัวใหญ่ แต่หลังจากที่เราเช็คอินท์เข้าห้องพักแล้วก็ไม่แปลกใจ เลยว่าทำไม ถึงจองมากันแบบครอบครัวใหญ่ เพราะห้องพักของโรงแรมค่อนข้างจะกว้างขวาง แบ่งมุมทีวี และที่นอน มีวิวที่สวยแม้ว่าเราจะจองมาเป็นแบบ Mountain view

royalcliff07

royalcliff08

royalcliff09

royalcliff10

royalcliff11

royalcliff12

ภาพบรรยากาศภายในห้องพักที่กว้างขวาง ห้องที่เราจองมานี้เป็นห้อง type mini suite mountain view น่าจะเป็น Type ทีราคาต่ำสุดของที่นี่แล้ว

royalcliff13

 

royalcliff14

มุมนั่งเล่น ชอบมากๆตรงที่แบ่งโซนให้ดูทีวี กับโซนเตียงนอน แม้ว่าจะห่างกันไม่มากแต่ก็รู้สึกเป็นสัดส่วนดี

royalcliff15

เปิดประตูเข้ามาก็จะเห็นห้องแบบนี้ พอเปิดประตูมาแล้วเห็นบรรยากาศภายในห้องก็รู้สึกดี ว่าคืนนี้ได้นอนสบายแน่ๆ

royalcliff16

วิวของห้องพัก ที่เห็นทะเลเพียบเล็กน้อย แต่จะมองเห็นยอดเขาพระตำหนักเต็มๆ

royalcliff17

royalcliff19

ภายในห้องน้ำแม้ว่าห้องน้ำจะไม่ใหญ่โต แต่ก็พอรับได้ แต่ตินิดนึงตรงที่ใต้ที่วางสบู่ เป็นคราบเหลือง ที่ท่าทางแม่บ้านจะทำความสะอาดแล้วมองไม่เห็นแต่เวลาคนนอนแช่น้ำในอ่างจะมองเห็นชัดเจน

royalcliff20

royalcliff21

ชากาแฟ ตู้เย็น ภายในห้องพัก

royalcliff22

หลังจากเข้าห้องพักแล้ว ก็มาสำรวจภายในโรงแรมกันว่ามีอะไรเหมาะกับครอบครัวเราบ้าง จึงเริ่มจาก ห้อง Kid room ซึ่งสำหรับการจองโรงแรมของเรา หากทริปไหนไปกับแบบครอบครัว โรงแรมไหน มีห้อง Kid room จะเป็นตัวเลือกแรกๆของครอบครัวเรา

royalcliff23

royalcliff24

royalcliff25

royalcliff26

royalcliff27

royalcliff28

royalcliff29

royalcliff30

royalcliff31

royalcliff32

บรรยากาศภายในห้อง kid room ที่มีค่าใช้จ่าย สำหรับแขกที่เข้าพักที่โรงแรม อยู่ที่ 4 ชั่วโมง 200 บาท ข้างๆห้อง kid room จะมีห้อง Game room ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายอีกเหมือนกันแต่จำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่  สำหรับราคานี้ โดยส่วนตัวแล้วก็ยังพอรับได้ เพราะภายในห้องกว้างขวาง มีพนักงานเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลเด็กๆ อยู่ตลอดเวลา มีมุมของเล่น ต่างๆให้เด็กได้เล่น มีห้องดูหนัง มีเกมส์ให้เด็กเล่นๆ มีห้องน้ำสำหรับเด็กอยู่ภายใน เอาเป็นว่า 4 ชั่วโมง นี่แทบอยู่กันเต็มๆครบทุกชั่วโมงแทบไม่อยากจะกลับกันเลย

royalcliff33

royalcliff34

royalcliff35

royalcliff36

royalcliff37

ออกจากห้อง kid room ก็เดินชมโรงแรม ก็ต้องยอมรับจริงๆว่าโรงแรมนั้นกว้างมากๆ มาพบกับโซนตรงนี้ก็ไม่รู้ว่าเรียกว่าโซนอะไร แต่ดูแล้ว เป็นโซนที่เหมาะมากกับการจัดปาร์ตี้ต่างๆ เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง มีที่พักผ่อนชมวิวทะเล

royalcliff38

จากนั้นก็เดินขึ้นบันได จะไปที่ล๊อบบี้ เพื่อไปชมสระว่ายน้ำ ของโรงแรม ก็ผ่านห้องอาหารอินเดีย ที่ภายในตกแต่งได้สวยงาม มาก เลยถ่ายรูปมาให้ชม

royalcliff39

royalcliff40

royalcliff41

royalcliff42

royalcliff43

royalcliff44

royalcliff45

royalcliff46

บรรยากาศภายในห้องอาหารอินเดีย Maharani ไม่ได้สังมาทานหรอกนะค่ะ ถ่ายภาพมาให้ชมเฉยๆ

royalcliff47

มาถึงห้องอาหารทีเราต้องมาทานอาหารเช้า แต่ตอนที่เราถ่ายนี้เป็นตอนกลางวัน หน้าห้องอาหารจะมี ขายเบเกอรี่อยู่ ซึ่งพอ หกโมงเย็นไปแล้ว จะลดราคา 50 เปอร์เซ็นต์ พอหลังหกโมงเย็นเราก็เลยไปซื้อมาทานอยู่หลายอย่าง เบเกอรี๋ อร่อยมากเลยค่ะ นึกในใจว่า ถ้าไม่ได้มาพักวันไหนผ่านมา จะแวะมาซื้อตอนหลังหกโมงเย็นนี่แหละ

royalcliff48

บรรยากาศห้องอาหาร สำหรับทานอาหารเช้า แต่ให้ดูตอนกลางวันกันก่อน ว่าวิวสวยงามมากๆ ตอนกลางวันก็สามารถสั่งอาหารทานได้เหมือนกันนะค่ะ

royalcliff49

ออกจากห้องอาหารพาไปชมหาดส่วนตัวของโรงแรม นี่เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้องจองมาพักที่โรงแรม Royal cliff beach แห่งนี้ สำหรับการไปชายหาดสามารถเดินลงบันไดไปก็ได้ หรือจะลงลิฟท์ไปก็ได้ แต่เราเลือกลงลิฟท์ดีกว่า

royalcliff50

royalcliff51

royalcliff52

บรรยากาศก่อนลงลิฟท์ ไปชมชายหาด เงียบสงบมากๆ เห็นที่ตึกคนเยอะๆ แต่พอมาริมหาด คนไม่ค่อยมีเลย

royalcliff53

พอกดลิฟท์ลงมาชั้น 1 ก็จะเจอกับห้องอาหาร ที่ติดทะเลแบบนี้ บรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ ร้านอาหารเปิดขายเกือบทั้งวันเลยนะ ใครมาพัก หรือไม่ได้มาพัก ก็มารับลมเย็นสั่งอาหารที่นี่ได้เลยนะค่ะ ขอบอกว่าบรรยากาศดีเอามากๆ

royalcliff54

royalcliff55

royalcliff56

royalcliff57

royalcliff58

royalcliff59

บรรยากาศภายในห้องอาหารติดทะเล ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว

royalcliff60

มาถึงริมหาด ที่เป็น privat สำหรับแขกเข้ามาพัก จะมีเตียงนอนแบบนี้ มีหลายเตียงสำหรับแขกที่เข้ามาพัก คนก็เยอะ มีเตียงให้เลือกหลายเตียง บรรยากาศดีมากๆ นอนรับลมสบายๆ  ไม่ต้องไปหาเตียงผ้าใบริมหาดที่ไหนอีก เป็นความชอบส่วนตัว ที่เราสามารถมานอนอ่านหนังสือ ตรงนี้แบบสงบ ลมเย็น

royalcliff61

royalcliff62

royalcliff63

royalcliff64

royalcliff65

บันได ทางขึ้นค่ะ แต่จะเหมาะสำหรับคนที่พักโซนนี้มากกว่านะค่ะ สำหรับคนที่พักตึกใหญ่ ใช้ลิฟท์น่าจะดีกว่า

royalcliff66

บรรยากาศทั้งหมดของริมหาดค่ะ มาถ่ายตอนช่วงบ่ายๆคนไม่ค่อยเยอะดีค่ะ นอนอ่านหนังสือเพลินมากๆ ส่วนมากจะมีแต่ต่างชาติ คนไทยมีไม่กี่คน

royalcliff67

royalcliff68

royalcliff69

royalcliff70

ต่อไปมาชมสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำ จะเป็นทรงแบบสระว่ายน้ำโรงแรมสมัยก่อนหน่อย นะสำหรับสระนี้ ไม่ได้ลงเล่นเพราะแดดร้อน

royalcliff71

royalcliff72

แต่เรามาเล่นน้ำกันที่สระนี้ค่ะ สระว่ายน้ำแบบ ว่ายไปชมทะเลสวยๆไป บรรยากาศดีอีกเหมือนกัน

royalcliff73

royalcliff74

royalcliff75

มีจากุชชี่อยู่กลางสระ และก็ยังมีจากุชชี่อีกหลายๆจุดสำหรับนอนนวดตัวกัน

royalcliff76

royalcliff77

royalcliff78

บรรยากาศสระว่ายน้ำค่ะ แต่ว่า เวลาที่เหมาะสมคือเวลาเย็นๆนะค่ะ ตอนกลางวันร้อนมากๆเลย

royalcliff79

ข้างๆห้องคิดรูม จะมี ภาพ 3 มิติให้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย มีหลายภาพสวยๆ ให้ถ่ายกันสนุกๆ

royalcliff80

royalcliff81

royalcliff82

จริงๆแล้วถ่ายกันมาหลายภาพ แต่ของเอามาให้ชมกันเท่านี้นะค่ะ

royalcliff84

จากนั้นมาชมอาหารเช้ากัน และอีกสาเหตุหนึ่งที่ตัดสินใจจอง มาพักที่ royal cliff beach ก็คือ มีอาหารเช้าเยอะๆแบบนี้ค่ะ แต่เนื่องจากวันที่เราไปคนเยอะมากๆทำให้หาโต๊ะนั่งยากนิดนึง ห้องอาหารจะกล้างมากๆ มีหลายเคาร์เตอร์ อาหาร และอาหารก็หลากหลายเยอะมากๆเหมือนกัน ถ้าหากมุมนี้อาหารหมด ก็เดินไปอีกมุมหนึ่ง เพราะจัดอาหารไว้หลายๆจุด

royalcliff85

royalcliff86

royalcliff87

royalcliff88

royalcliff89

royalcliff90

royalcliff91

มีขนมครกทำให้ทานกันร้อนๆด้วยนะค่ะ อาหารก็มากมายหลายอย่าง ข้าวต้มก็อร่อย เป็นข้าวต้มปลา ข้างต้มหมู ทีให้ หมูให้ปลาแบบเป็นชิ้นใหญ่พอดีคำ ไม่ใช่แบบวิญญาณหมู วิญญาณปลา อาหารที่จัดมาให้ก็หลากหลาย แม้ว่าคนจะเยอะแต่อาหารก็ไม่ขาด พนักงานก็บริการคอยเก็บจานได้ดีมากค่ะ

สรุป
ประทับใจกับการไปพักครั้งนี้ค่ะ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาหารเช้าเยอะ ห้องพักนอนสบาย น้ำร้อนแอร์เย็นฉ่ำ เป็นการพักผ่อนในวันหยุดยาวที่มีความสุขมากค่ะ

แต่ก็มีบางเรื่องที่อาจจะไม่ประทับใจ เช่น
-ผลไม้ต้อนรับ ไม่ให้มาตั้งแต่วันแรกที่เช็คอินท์ สอบถามไปที่ฟร้อนท์สองรอบ ก็ยังไม่ได้รับ จนวันกลับ คุยกับแม่บ้าน บอกว่าไม่ได้ผลไม้เลย สักพักถึงได้ผลไม้ต้อนรับก่อนกลับบ้าน กลายเป็นว่าขอกับแม่บ้านดีกว่าขอกับที่ฟร้อนท์

-ห้องน้ำในห้องน้ำ น้ำที่เปิดในอ่างอาบน้ำ น้ำขุ่น แต่ ก็ไม่ได้ขุ่นตลอดนะค่ะ คืนแรกก่อนนอนลองเปิดน้ำทิ้งไว้ในอ่าง พอเช้าขึ้นมา ปรากฏว่า เป็นตะกอนฝุ่นอยู่เต็มอ่าง ไม่แน่ใจว่ามีปัญหากับระบบน้ำตรงไหน เพราะเปิดน้ำบางครั้งขุ่น บางครั้งไม่ขุ่น

ก็มีอยู่สองเรื่องเท่านั้นแหละค่ะ ที่มีปัญหานิดหน่อย  สำหรับเรา

แนะนำโรงแรมที่พักวิวสวยติดชายหาดในพัทยา จาก 10 อันดับโรงแรมรีสอร์ทสุดหรูติดชายหาดพัทยา

Royal Cliff Beach Hotel Pattaya

รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล พัทยา

ที่อยู่ : 353 ถนนพระตำหนัก, พัทยา, ชลบุรี 20150 ประเทศไทย

เบอร์โทร : (66 38) 250421  แฟ็กซ์ : (66 38) 250511, 250513  อีเมล์

เว็บไซต์ : royalcliff.com  ดูแผนที่  จองเลย

agoda-hotel-booking
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.