Krabi Tipa Ao nang กระบี่ ทิพา รีสอร์ท อ่าวนาง รีสอร์ทสวย ทำเลเยี่ยม สะดวกสบายในวันพักผ่อน

krabitipa01

กระบี่ จังหวัดที่สวยงามมากมายจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางทะเล ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โรงแรมที่พักในจังหวัดกระบี่ ก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายราคา สำหรับรีวิวนี้ จะขอแนะนำ โรงแรมกระบี่ ทิพา รีสอร์ท อ่าวนาง โรงแรมทำเลดี ตั้งอยู่บริเวณแหล่งความเจริญของอ่าวนาง ทำให้การเดินทาง และการใช้ชีวิตในวันหยุดพักผ่อนนั้นแสนจะสะดวกสบาย  เป็นโรงแรมที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่สวยงาม อาณาบริเวณของรีสอร์ทนั้นกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบพร้อม หากใครกำลังเลือกจะพักโรงแรมที่อ่าวนาง กระบี่ ทิพา รีสอร์ท จึงเป็นอีกหนึ่งที่ ที่น่าสนใจไม่น้อย

CAMERA

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ เราเดินทางจาก กรุงเทพฯ โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ซึ่งเป็นสายการบินที่มี ห้องรับรองพร้อมอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับพักผ่อนรอเวลาเครื่องบินออก

CAMERA

CAMERA

บรรยากาศการรอเครื่องบิน บริเวณ Gate สนามบินสุวรรณภูมิ นั่งรอเครื่องไป ชมเครื่องบินไป แถมยังมีสัญญาณ wifi ฟรีให้ใช้บริการ

map krabitipa

แผนการเดินทางของเราในวันแรกนี้เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราจึงตัดสินใจไปน้ำตกร้อนกันก่อน แล้วจึงกลับมาแวะทาน ขนมจีนอร่อยๆ ที่ร้านโกจ้อย  แล้วจึงไป Check in เข้าที่พัก ที่ Krabi tipa Resort Ao nang.

CAMERA

พอบินมาถึงกระบี่ รับรถเช่าที่ได้จองไว้แล้ว ก็เดินทางไปเที่ยวน้ำตกร้อนคลองท่อมเพื่อแช่น้ำร้อน กันก่อนเลย

CAMERA

น้ำตกร้อนคลองท่อม เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากทางน้ำร้อน บริเวณที่ลงแช่น้ำ เป็นแอ่งน้ำตามธรรมชาติ ลงไปแช่แล้วสบายตัวมากๆ แต่แนะนำว่าไม่ควรแช่กันนานเกินไป เรามีกระบี่ทีไรก็ไม่พลาดที่จะมาแช่ตัวที่น้ำตกร้อนแห่งนี้ เป็นธรรมชาติดีชอบมากๆเลยค่ะ

Krabitipa6

แช่น้ำเหนื่อยจากน้ำตกร้อนแล้ว เราก็ไปแวะทานขนมจีนโกจ้อย ร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงมานาน เป็นรู้จักของทั้งคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยว เมนูของร้านก็ไม่มีอะไรมาก ขนมจีน กับไก่ทอด แล้วก็น้ำยาตามใจชอบ มีทั้งน้ำยาป่า แกงไตปลา หากใครสั่งเป็นแกงไตปลาก็จะมาเสริฟให้เป็นหม้อแบบนี้ พร้อมขนมจีนหนึ่งจาน หากใครสั่งน้ำยาแบบอื่นๆ ก็จะตักน้ำยาราดใส่ขนมจีนมาให้เลย ส่วนตัวเรานั้นชอบแกงไตปลามากกว่า อร่อยเด็ดแบบทางใต้เค้าเลย อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ของร้าน ที่เรียกว่า ถ้ามาแล้วไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึง คือ ไก่ทอด ที่ทางร้านจะทอดแล้วให้เราเลือกหยิบใส่จานได้เอง ไก่ทอดร้อนๆ กับขนมจีน แกล้มด้วยผักสดต่างๆ ทานแล้วติดใจ เห็นภาพแล้วก็หิวอยากทานอีก

Krabitipa7.jpg

อิ่มอร่อยเรียบร้อย เราจึงขับรถไปอ่าวนางกัน สำหรับโรงแรม กระบี่ ทิพา รีสอร์ท นั้นเป็นโรงแรมที่หาง่ายไม่ยาก สัญลักษณ์ของโรงแรมที่เห็นได้เด่นชัดคือ ป้ายทางเข้าโรงแรมหลังคาสีฟ้าแบบนี้

review Krabi Tipa Resort Aonagng

ด้านหน้าโรงแรม ยังมีมินิมาร์ท เป็นสัญลัษณ์ให้เห็นสะดุดตา ไม่หลงแน่นอน

krrabitipa10

krrabitipa9

ที่จอดรถกว้างขวาง บรรยากาศด้านหน้าล๊อบบี้ ตกแต่งด้วยหลังคาสีฟ้าสวย พร้อมรถกอล์ฟ คอยให้บริการ

Krabitipa10

ระหว่างรอ Check in จะมีที่นั่งให้นั่งสวยๆสบาย ให้นั่งรอ

Krabitipa11 Krabitipa12 Krabitipa13 Krabitipa14

ช่วงรอ Check in เราจึงถ่ายบรรยากาศภายในล๊อบบี้มาให้ชมกันก่อน เป็นล๊อบบี้ที่โอ่โถงรับลมเย็น สะอาดตาด้วยการตกแต่งแบบโทน ฟ้า ขาว

Krabitipa15 Krabitipa16

ถัดจากล๊อบบี้ เข้าไปนิดหน่อยจะเป็น ร้านอาหารบาร์เครื่องดื่ม สั่งน้ำ สั่งไอศครีม มานั่งทานเล่นได้ ชิลๆ เพลินๆ

Krabitipa17 Krabitipa18

บรรยากาศหน้าห้องพักก่อนเปิดประตูเข้าห้อง

หลังจากรอ Check in ได้รับกุญแจห้องพักเรียบร้อยแล้ว ทางรีสอร์ท จะมีรถกอล์ฟ บริการพามาส่งถึงด้านบนรีสอร์ท สำหรับห้องที่เราได้พักในครั้งนี้ เป็นห้อง ดีลักษ์ ซีวิว ซึ่งอยู่ด้านบนสุดของรีสอร์ทเป็นโซนห้องพักที่อยู่บนเนินเขาทำให้ภายในห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลและเรือแล่นไป แล่นมาในทะเลได้

Krabitipa19 Krabitipa20

เตียงนอนภายในห้องเป็นเตียงขนาดใหญ่ นอนสบายมาก บนเตียงมีบริการผ้าขนหนูและที่เราชอบมากๆเลย คือ มีผ้าขาวม้าไว้บริการให้ด้วย 2 ผืน

krrabitipa1

ห้องพักตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ มีโซฟาที่สามารถพับออกมาเป็นเตียงนอนได้อีกหนึ่งเตียง

Krabitipa21

ทีวีจอแบน โต๊ะเครื่องแป้ง และเก้าอี้นั่งภายในห้อง

CAMERA

Sofa bed สามารถทำเป็นเตียงนอนได้ ชอบมากๆเลย

CAMERA

บรรยากาศโดยรวมภายในห้องพักค่ะ

CAMERA

ภายในห้องน้ำ บริเวณที่อาบน้ำเป็นแบบ Rain Shower น้ำร้อนไหลแรงดีค่ะ

Krabitipa25

สบู่ยาสระผม มีไว้ให้เรียบร้อย

CAMERA

บริเวณระเบียงห้องพัก สำหรับออกมาสูดอากาศรับลมธรรมชาติ ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้ เขียวขจี

Krabitipa27

ที่นั่งบริเวณระเบียง

Krabitipa28 Krabitipa29 Krabitipa30 Krabitipa31

วิวด้านนอกห้องที่เต็มไปด้วยต้นไม้ มีทั้งต้นมะม่วงที้่ออกลูกเต็มต้น ต้นมะพร้าว นั่งชมวิวไปมาก็มีเจ้ากะรอกน้อยกระโดดไป กระโดดมาบนต้นไม้โชว์ให้ดูอีกด้วย

Krabitipa32

พอเข้ามาภายในห้อง นอนเล่นบนเตียงมองออกไปด้านนอกห้องก็จะเห็นวิวทะเลสีฟ้าสวยให้สบายตา

Krabitipa33 Krabitipa34

ซูมภาพเข้าไปไกล้ๆให้เห็นวิวทะเล จากในห้องพัก มองเห็นเกาะ มองเห็นเรือแล่นไป แล่นมาได้อย่างชัดเจน เป็นบรรยากาศที่ดีมากค่ะ เหมาะมากกับวันพักผ่อน

Krabitipa35

นอนพักผ่อนในห้องพักสักพักก็ได้เวลาเย็นพอดี ตอนนี้ก็เป็นบรรยากาศไกล้มืดแล้ว เลยออกจากห้องพักไปสำรวจด้านนอกสักหน่อยภาพนี้เป็นภาพทางเดินลงไปล๊อบบี้

Krabitipa36

ทางเดินต่างๆนั้นมีการทำความสะอาดไว้เรียบร้อยสะอาดตา แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย

Krabitipa37 Krabitipa38

เดินลงมาสำรวจล๊อบบี้ตอนเย็นๆอีกรอบ มีเสียงเพลงฟังเบาๆ สบายๆ สำหรับใครที่อยากมานั่งพักผ่อน สั่งเครื่องดื่มเย็นๆมานั่งเล่นได้ บรรยากาศดีมากเลย

Krabitipa39 Krabitipa40

มุมนี้่ตกแต่งได้สวยดีค่ะ สามารถมาถ่ายรูปเล่นได้

krrabitipa2

krrabitipa3

ด้านข้างๆล๊อบบี้ จะมีชิงช้าและเครื่องเล่นให้เด็กๆ ไปเล่นได้ด้วยค่ะ

Krabitipa44

บรรยากาศหน้าล๊อบบี้เวลาเย็นเป็นบรรยากาศที่ดีมากๆเลยค่ะ

Krabitipa45 Krabitipa46

Krabitipa48

ก่อนไปหาร้านอาหารทางตอนเย็น เราเดินไปเล่นริมหาดอ่าวนางกันก่อน จากโรงแรมสามารถเดินไปริมหาดอ่าวนางได้ไม่ไกล บรรยากาศหาดอ่าวนางตอนเย็นนั้นสวยงามมาก พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า แสงอาทิตย์ตกกระทบกับน้ำทะเลเป็นสีสันสวยงามตามธรรมชาติที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ มีผู้คนมากมายออกมารับลม ออกมาเดินเล่น บางคนก็ถ่ายรูปกับเรือหางยาวที่มาจอดอยู่ริมฝั่ง บางคนก็วิ่งออกกำลังกาย สำรวจหาดอ่าวนางไปมา ก็เจอกับกลุ่มชาวต่างชาติ วิ่งลงทะเลกันแบบนี้ เห็นแล้วก็ตลกดีท่าทางจะอยากสัมผัสธรรมชาติสวยๆ อย่างเต็มที่ เห็นแต่ละคนที่อยู่ริมหาดอ่าวนาง ท่าทางจะมีความสุขกันมาก เพราะบรรยากาศยามเย็นที่หาดอ่าวนางนี้สวยจริงๆ ค่ะ เราเองยังชอบมากๆเลย นานๆจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้ รู้สึกมีความสุขจริงๆ

Krabitipa49

สำหรับมื้อเย็นวันนี้ เราเลือกที่จะหาร้านอาหารสบายๆ ไม่ไกลจากโรงแรม ก็เลยเดินไปเรื่อยๆ มาเจอกับร้านอาหาร สส.โภชนา เป็นร้านอาหารตามสั่งแบบง่ายๆ ชมเมนู และราคาที่โชว์ไว้หน้าร้านแล้ว โอเค แวะร้านนี้เลย

พอส็ั่่งอาหารมาแล้วก็ไม่เสียใจเลย เพราะอาหารอร่อย และราคาไม่แพง มาอ่าวนางคราวหน้า แวะร้านนี้ได้อีก เพราะเมนูอาหารนั้น เริ่มต้นที่ 80 บาท เอง เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี คุยไปคุยมา ลดให้อีก 10 เปอร์เซ็นต์ ด้วย ดีใจจัง

Krabitipa50

เมนูที่เราสั่งในวันนี้ จานแรกคือ ผัดแขนงหมูกรอบ อร่อยมากให้หมูกรอบเยอะด้วย

Krabitipa51

จานต่อมาเมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง หน้าตาน่าทานเชียวรสชาติก็เยี่ยมมาก ทานกับข้าวสวยแล้วอร่อยจริงๆ

Krabitipa52

เมนูต่อไป ปลาดุกผัดเผ็ด รสชาติอร่อยมากๆ เผ็ดร้อนกลมกล่อม เป็นรสชาติผัดเผ็ดแบบทางใต้ที่เครื่องแกงจะผสมขมิ้นลงไปด้วย ซึ่งขมิ้นนั้นก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะจะช่วยเคลือบกระเพาะ และก็ช่วยขับลม

Krabitipa53

ต่อไปเป็น ปูนิ่มทอดกระเทียม เป็นเมนูโปรดของเราเลยค่ะ ทอดมากับกระเทียบกรอบๆ หอมๆ ทานกันน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือซอสพริกอร่อยเหาะเลย

สรุปมื้อนี้จ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มไป 400 กว่าบาท อิ่มอร่อย สบายกระเป๋ามาก

ก่อนกลับเข้าโรงแรมกระบี่ทิพาเพื่อพักผ่อน เราได้เดินหาซื้อทัวร์ 4 เกาะ ซึ่งก็หาซื้อกันง่ายๆแถวริมถนนจะมีร้านมากมายเปิดขายทริปทัวร์ กัน ซึ่งก็จะมีทั้งทริปไปเที่ยว เกาะพีพี เที่ยวเกาะห้อง เที่ยว 4 เกาะ พายคายัค เดินสอบถามพร้อมสำรวจราคากันได้ทุกร้าน แต่ละร้านราคาก็จะแตกต่างกันไม่มากนัก หรือจะเอาให้สะดวก ก็สามารถติดต่อจาก โรงแรมกระบี่ทิพา เลยก็ได้ เพราะจะมีเคาร์เตอร์บริการ สำหรับใครที่อยากจะไปดำน้ำอยู่บริเวณล๊อบบี้ สำหรับรีวิว ทริป 4 เกาะนั้น คลิกไปชมรีวิวกันได้ที่ รีวิวดำน้ำ 4 เกาะ เดินถนนคนเดินเมืองกระบี่ ในวันหยุดแสนสบาย

ถัดมาตอนเช้า สำหรับอาหารเช้าของ กระบี่ ทิพา รีสอร์ทอ่าวนาง ภายใต้บรรยากาศธรรมชาติแสนอบอุ่น

Krabitipa72

อาหารเช้าเราจะมาทานกันที่ อาคารนี้ ซึ่งห่างจากห้องพักเราไม่ไกล ด้านบนของอาคารจะเป็นห้องแกรนด์ดีลักษ์ ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

CAMERA

บรรยากาศภายในห้องอาหารเช้า ที่ถ่ายมาให้ชมนี้เป็นวันที่ 2 ที่ไม่ได้ไปเที่ยวเกาะ นะค่ะ บรรยากาศตอนสายๆ นั่งสบาย คนไม่ค่อยเยอะแล้วเพราะส่วนมากเท่าที่ทราบ จะลงมาทานกันแต่เช้าเพื่อรีบไปเที่ยวเกาะกันค่ะ

CAMERA

อาหารเช้ามีหลายอย่างครบ อิ่ม อร่อย ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ขาดตกบกพร่องเลย

Krabitipa76

มีที่นั่งแบบด้านนอกสำหรับ รับอากาศธรรมชาติ

Krabitipa75

Krabitipa77

บรรยากาศของไลน์อาหารเช้าต่างๆ มี ให้ตักได้หลายอย่าง ทั้งข้าวต้ม ผลไม้ ผัดหมี่ ขนมปัง ไข่ดาว ไส้กรอก โยเกิร์ต เป็นต้น

Krabitipa78

มุมเครื่องดื่ม ชา กาแฟ

Krabitipa79

ผลไม้ ขอบอกว่า มาเที่ยวกระบี่ หรือภูเก็ต ต้องไม่พลาดทานสับปะรด นะค่ะ เพราะสับปะรด อร่อยมากๆ ทานที่ไหนก็อร่อย สับปะรดเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ทำให้มาเที่ยวแถบนี้จะได้แต่ทานสับปะรดอร่อยๆ หาซื้อง่ายราคาไม่แพงด้วยค่ะ

Krabitipa80

โยเกิร์ต และ ซีเรียล สำหรับคนรักสุขภาพ

Krabitipa81

มาดูอาหารที่เราตักกัน ไม่ได้ขาดตกบกพร่องเลย ไส้กรอก แฮม ไข่ดาว ผัดหมี่ซั่ว มันบด ออมเล็ท

Krabitipa82

ไข่ลวก ทานตอนเช้า เสริมสร้างพลังงาน มื้อนี้เน้นทานไข่ค่ะ

Krabitipa83

ผลไม้

Krabitipa84

สลัดผัก ทานแค่นี้ก็อิ่มแล้วค่ะ

Krabitipa85

ต่อไปก็มาเดินสำรวจ รอบๆ รีสอร์ทกัน เต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย มะม่วง มะพร้าว ดอกไม้ หลากหลาย

Krabitipa86

ทางเดินภายในรีสอร์ท สะอาดตา มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสวนตัดต้นไม้สะอาดมาก

Krabitipa87

ทางขึ้นห้องพักด้านหลัง สำหรับห้องพักที่อยู่ชั้นล่าง ตกแต่งได้สวยน่ารักดีค่ะ ส่วนเราพักชั้นบน เลยไม่มีแบบนี้

CAMERA

ที่โรงแรมกระบี่ ทิพา ยังมีห้องเด็ก สำหรับเด็กๆ ได้เล่นกันด้วยนะค่ะ

krrabitipa5 krrabitipa6

ต่อไปมาชมบรรยากาศสระว่ายน้ำสวยๆ กันค่ะ ตอนเช้าๆ ยังไม่มีคนเล่นน้ำ แต่พอตอนเย็น หลังจากไปเที่ยวทะเลมา โดดเล่นน้ำกันสนุกเลย สระว่ายน้ำก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่มีใบไม้ ตกหล่นให้สกปรกเลย

krrabitipa7 krrabitipa8

มุมนี้เป็นสระเล็กๆ สำหรับเด็ก และก็ยังมีเตียงสำหรับนอนอาบแดด เป็นมุมสงบๆ

Krabitipa94

ปิดท้ายรีวิว ด้วยสระว่ายน้ำสวยๆ ของ โรงแรม กระบี่ ทิพา อ่าวนาง ซึ่ง  เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่าพักมากๆ เพราะ สถานที่ตั้งสะดวกสบาย อยู่ใจกลางอ่าวนาง หากไม่มีรถ ก็สามารถเดินไปซื้อขนม หาร้านอาหารนั่งทานได้สบาย มีร้านอาหารมากมายอยู่บริเวณไกล้เคียง จะเดินไปทะเลหาดอ่าวนางก็ง่าย เดินไปนิดเดียวก็ถึง โรงแรมอยู่ติดริมถนนมองหาง่าย เหมาะกับการเดินทาง จึงเป็นอีกโรงแรมที่น่าพักมาก หากใครจะมาเที่ยวที่ จังหวัดกระบี่ค่ะ

แนะนำโรงแรมที่พักใกล้อ่าวนางนาง จังหวัดกระบี่

ค้นหาดีลโรงแรม รีสอร์ท ที่พักยอดนิยมในกระบี่ราคาพิเศษ คลิกเลย

สำหรับท่านที่สนใจ จะไปพักที่ Krabi Tipa Resort Ao nang สามารถติดต่อได้ตามที่อยู่นี้นะคะ
Krabi Tipa Resort Ao Nang
กระบี่ ทิพา รีสอร์ท อ่าวนาง
ที่อยู่ : 121/1 หมู่ 2, อำภอเมือง, กระบี่ 81000 ประเทศไทย
โทร : +66 (0) 86 4702607, +66 (0) 86 4489430
เว็บไซต์ : tipa-resort.com  ดูแผนที่  จองเลย

agoda-hotel-bookingLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.