ส้มตำป้ามล อาหารอีสานแซ่บๆ ที่พัทยา

pamol1

ร้านส้มตำป้ามล

เป็นร้านอาหารอีสานขึ้นชื่อร้านหนึ่งของพัทยาและสัตหีบ เป็นที่รู้จักกันดีทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่  ตำแหน่งที่ตั้งของร้านป้ามลก็อยู่ที่บ้านอำเภอ ไม่ไกลจากโรงแรมแอมบาสเดอร์เท่าไรนัก

การตกแต่งภายในร้านก็เป็นร้านง่ายๆ เหมาะที่จะมาทานตอนกลางวัน  เรื่องของความสะอาดก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว เกณฑ์การตั้งราคาอาหารในร้านก็ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป แล้วแต่วิจารณาญาณ

ร้านป้ามลนั้น มีส้มตำรสเด็ด หลายอย่าง เช่น ส้มตำหอยดอง ส้มตำไข่เค็ม ส้มตำปูม้า ที่ทำให้ลูกค้าเต็มร้านตลอด อีกทั้งยังมาต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน  ที่แซ่บอร่อยจริงๆ และยังมีไก่ทอดใบเตย   และหมูทอด   ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน นอกจากนั้นยังมีของหวานไอศครีมกะทิ อร่อยๆ ตบท้ายแก้เผ็ดได้ดีอีกด้วย

ต่ำแหน่ง ของร้านส้มตำป้ามล นี้จะอยู่ใกล้ ๆ กับโรงแรมแอมบาสเดอร์ (ฝั่งเดียวกับโรงแรม)โดยสามารถขับรถไปตามถนนสุขุมวิทจากพัทยา (ไปทางสัตหีบ) จนถึงโรงแรมแอมบาสเดอร์ แล้วยูเทิร์นจากหน้าโรงแรมรถกลับมานิดเดียวก็จะถึงร้าน

และสิ่งสำคัญคือ ร้านหยุดทุกวันจันทร์

pamol2

บรรยากาศภายในร้านคนเยอะเชียว เที่ยงวันเสาร์

pamol3

ไก่ทอดใบเตย หมูทอด และปูทอด กรอบหอมไปทั่วร้าน

 

pamol4

pamol5

ลูกค้าเต็มร้านเชียว

pamol6

เริ่มจากเมนูแรกที่สั่งคือ ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน อร่อยมาก

pamol7

ส้มตำปูม้า ปูสดหวานอร่อยดี

pamol8
ตับหวานก็รสชาติอร่อยใช้ได้

pamol9

เมนูสุดท้ายที่สั่งมา หมูทอด

สรุป ความอร่อย ถือว่ารสชาติอาหารอร่อยใช้ได้ค่ะ เหมาะกับทานเป็นมื้อกลางวัน ราคาส้มตำจะอยู่ที่ 50 บาท ทุกอย่าง ต้มแซ่บ 70 บาท หมูทอด 70 บาท ตับหวาน 60 บาท โดยรวมราคาถือว่าไม่ได้ถูก แต่ก็ไม่ได้แพงจนน่าเกลียด แต่อากาศอาจจะร้อนไปสักนิด

พิกัดร้าน ร้านส้มตำป้ามล อยู่ฝั่งเดียวกับโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน (Ambassador City Jomtien) ห่างกันประมาณ 600 เมตร จากพัทยาให้ยูเทิร์นหน้าโรงแรมแอมบาสเดอร์ เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ไม่กี่ร้อยเมตรก็จะเจอร้านส้มตำป้ามลอยู่ริมถนน

มุมอร่อย นาเกลือ ร้านอาหารทะเลแสนอร่อย แนะนำให้ทาน ที่พัทยา

เที่ยวตลาดสะพานปลาอ่างศิลา แหล่งรวมอาหารทะเลทั้งสดและแห้ง ของฝากจากทะเล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.