มุมอร่อย นาเกลือ ร้านอาหารทะเลแสนอร่อย แนะนำให้ทาน ที่พัทยา

moomaroy1

ร้านมุมอร่อย ร้านอาหารทะเลที่ เชือว่าใครๆหลายคนก็รู้จัก เพราะร้านเปิดมานาน และเป็นร้านชื่อดังของพัทยา ด้วยความที่เป็นร้านที่มีบรรยากาศดี อาหารอร่อย เนื่องจากมีทำเลติดกับริมหาด สามารถทานอาหารไปและชมวิว สวยๆของท้องทะเล ไปด้วย ซึ่งบรรยากาศริมหาดของร้านอาหารนาเกลือก็จะมีเรือจอดไว้ให้ชม เหมือนเป็นเครื่องประดับในทะเลทำให้ดูสวยงาม ยิ่งหากมาช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ไกล้ตกดินแล้วหล่ะก็บรรยากาศจะดีมากๆ  ในเรื่องที่จอดรถก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีลานจอดรถขนาดใหญ่ ไว้คอยบริการ หากมาทานอาหารร้านมุมอร่อย ไม่ต้องกลัวว่าจะหาที่จอดรถไม่ได้ เพราะจะมีพนักงานคอยโบกรถ และดูแลให้ตลอด

moomaroy20

อาหารขึ้นชื่อของร้านอาหารมุมอร่อย ก็มีหลายเมนู ขึ้นอยู่กับความชอบ ส่วนเรื่องราคานั้น ก็เป็นราคาร้านอาหารในพัทยา อาจจะไม่ได้ถูกมาก แต่ก็สามารถรับได้ เพราะปริมาณอาหารที่ให้ค่อนเยอะ มาแบบจานใหญ่ๆกันเลย

moomaroy2

บรรยากาศภายในร้าน โซนนี้เป็นโซนแรก ของร้าน ซึ่งในปัจจุบันร้านได้ขยายออกไปอีกหลายโซน หากวันหยุดลูกค้าเยอะ จะต้องมารับคิวที่โซนแรกนี้ก่อน ซึ่งในปัจจุบันทางร้านได้มีการจัดระเบียบ การจัดคิวไว้ เหมือนกัน ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ในห้าง ให้มาบอกชื่อเรียกคิวกันก่อน พอถึงคิวแล้ว พนักงานจะพาไปที่โต๊ะ แต่รอคิวไม่นาน เห็นคนเต็มร้านแบบนี้แป๊บเดียวก็ได้คิวแล้ว

moomaroy3

moomaroy4

วิวและบรรยากาศภายในร้าน ขอบอกว่าร้านใหญ่มาก ยาวไปถึง แสงสีส้มสุดท้ายโน้นเลย

 

moomaroy6

moomaroy7

รอสักพักก็ได้คิวเรียบร้อย วันนี้โชคดี ได้โซนทราย(เห็นพนักเรียกกันอย่างนี้) ซึ่ง จะเป็นโต๊ะใหญ่ๆติดรอมทะเล สามารถปรับเก้าอี้ขึ้นมาเป็นที่พิงหลัง นอนชมวิวได้ด้วย

moomaroy8

moomaroy9

บรรยากาศของร้านในวันหยุดซึ่งลูกค้าค่อนข้างเยอะ มีคนเข้าออกตลอด แต่การบริการก็ไม่ได้ช้า ได้อาหารเร็ว และรสชาติก็อร่อยเหมือนเดิม มากี่ครั้งก็รสชาติแบบนี้ แต่มีราคาขึ้นมาบ้างเล็กน้อย

moomaroy10

มาชมอาหารกัน จานแรกเป็นแกงส้มไข่ปลา  เมนูนี้มาทีไรต้องสั่งทุกครั้ง อร่อยถูกใจ ที่สั่งมานี้เป็นชามเล็ก แต่ถ้าชามใหญ่จะเป็นหม้อไฟใหญ่มาให้เลย มากันสองคนก็เลยเอาเท่านี้แหละ

moomaroy11

ยำปูม้า เป็นอีกเมนูที่สั่งทุกครั้ง จานละ 100 บาท ปูสดหวานราดน้ำยำอร่อยมาก

moomaroy12

ผัดฉ่าทะเล รสชาติพอได้นะ รสชาติอาหารประเภทผัดของที่ร้านมุมอร่อยจะรสชาติกลางๆ ไม่ได้รสจัดจ้าน กำลังดี แต่หากใครชอบรสจัดกว่านี้อาจไม่ชอบ ถ้าจำราคาไม่ผิด น่าจะ 180 บาท

moomaroy13

ต่อมาเป็นปลากระพงทอดน้ำปลา ตัวใหญ่มาก มาทีไรก็ต้องสั่ง เมื่อก่อน ราคา 380 บาท ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 450 บาทแล้วอ่ะ

moomaroy14

เมนูสุดท้าย ทะเลเดือด จำราคาไม่ได้ คนข้างๆรีเควสมา ทานหมดทุกเมนู สองคน อิ่มมากๆ เพราะแต่ละเมนูจะมากันแบบ จานใหญ่ๆ โดยเฉพาะปลาตัวโตมากกก ยกเว้นยำปูม้าเท่านั้น จานกำลังพอกรุบกริบ

moomaroy15

moomaroy16

moomaroy17

หลังจากทานเสร็จมาชมหลังร้านกัน ว่าอาหารที่ทำให้ทานนั้นสดขนาดไหน มาชมกันหลังร้านได้เลย

moomaroy18

moomaroy19

สุดท้ายเป็นภาพครัวของร้าน ซึ่งปัจจุบันครัวได้ย้ายไปอยู่ที่ฝั่งถนนครัวใหญ่ และพนักงานก็เยอะมาก เป็นสาเหตุให้ ทำอาหารออกมาได้รวดเร็ว แม้ว่าจะลูกค้าเยอะมากๆ ก็ตาม

ส้มตำป้ามล อาหารอีสานแซ่บๆ ที่พัทยา

สรุป
– อาหารอร่อย รสชาติดี บรรยากาศดี มีที่จอดรถเยอะ บริการรวดเร็ว แต่คำพูดพนักงานอาจจะห้วนๆไปบ้างอันนี้ก็พอจะเข้าใจได้
– ราคาไม่ได้ถูก และก็ไม่ถึงกับแพงจนรับไม่ได้ หากเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้รับ
– หากใครไปกันหลายคน ในวันหยุด โต๊ะเต็มแน่ๆ แนะนำว่าให้โทรไปจองโต๊ะกันก่อน และต้องตรงเวลา หากไม่ตรงเวลา มีลูกค้าท่านอื่นรอตลอด เกินเวลาอาจไม่ได้โต๊ะนะ

ที่อยู่ร้านมุมอร่อย

ซอย นาเกลือ 4 (ซอย นาเกลือ 4) นาเกลือ , บางละมุง , ชลบุรี 20260

เบอร์ติดต่อ 038-223 252, 084-546 7999
ช่วงเวลา ทุกวัน : 11:30 – 23:00

แผนที่ร้านมุมอร่อย
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.