Mai Ton Island สุข สงบ เดินทางสบาย ไปกับLove Andaman

maithon01

เกาะไม้ท่อน หรือ Honeymoon Island เกาะที่เพิ่งเปิดให้บริการใหม่อีกครั้งหนึ่ง โดย Love Andaman เป็นเพียงผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่เปิดบริการทริปด้วยเรือสปีดโบ๊ท ไปเกาะไม้ท่อนแบบเช้าไป เย็นกลับ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสความสวยงามของท้องทะเล กันแบบไม่วุ่นวาย ไม่มีเจ็ทสกี มาเกยตื้นหน้าหาด ให้รำคาญใจ ไม่มีบานาน่าโบ๊ท วิ่งไปวิ่งมา น้ำทะเล สวยๆ ใสๆ เดินทางสะดวกสบาย เพราะจากท่าเรือน้ำลึกพันวาภูเก็ต ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที ก็ได้สนุกสนานกับ One day trip แบบ Full option ทั้ง รับส่งไปกลับ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ที่แบบว่า จัดให้กันแบบเต็มที่ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่ทาง Love Andaman สรรหาจัดมาให้เพื่อเพิ่มความสุขในวันพักผ่อนของลูกค้าทุกคน ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอนริมหาด ที่มีไว้บริการกันแบบฟรีไม่มีชาร์ทเพิ่ม เรือคายัค และการดำน้ำ ชมความสวยงามของท้องทะเล ซึ่งเกาะไม้ท่อนนี้ เป็นส่วนหนึ่งของเกาะที่มีการอนุรักษ์แนวประการังชายหาด และหอยมือเสือ หากใครไปวันที่คลืนลมไม่แรง จะได้เห็น ความสวยสดงดงามของท้องทะเลไทยแบบเต็มๆ
เริ่มต้นทริปประทับใจกับเกาะไม้ท่อนในครั้ง ด้วยการได้รับการโทรแจ้งคอนเฟิร์มเวลานัดหมายจากเจ้าหน้าที่ของLove Andaman ก่อนวันออกทริปหนึ่งวัน ว่าให้มาเจอกันที่ ท่าเรือน้ำลึกแหลมพันวา เพราะสำหรับการไปทริปในครั้งนี้เราเลือกที่จะขับรถไปจอดที่ท่าเรือเอง เพราะว่า ท่าเรือน้ำลึกแหลมพันวานั้นอยู่ไม่ไกลจากที่พัก และเราเองเคยไปเดินเล่นที่ท่าเรือนี้มาแล้ว เพราะท่าเรือน้ำลึกนี้ เวลาที่มีเรือสำราญ มาเทียบท่าที่ภูเก็ต ก็จะมาเทียบท่ากันที่ท่าเรือน้ำลึกพันวา แห่งนี้ ซึ่งช่วงที่เรือสำราญมาจอดพักนั้น จะมีตลาดนัดย่อมๆ มาเปิดให้เดินเล่นซื้อขนมทานกันด้วย   สำหรับใครที่ไม่สะดวกขับรถไปเองทาง Love Andaman ก็จะมีบริการรถรับส่ง ถึงโรงแรมให้เลยค่ะ

maithon1

maithon2

maithon3

เก้าโมงเช้า ตามเวลานัดหมาย มาถึงท่าเรือ ก็หาที่นั่งรอกันได้ตามอัธยาศัย มีบริการ ปาท่องโก๋ ชา กาแฟ โอวัลติน ให้ด้วยนะ

maithon82

พอได้เวลา คนพร้อม ไกด์จะแจก ริชแบนด์ แบบนี้ มาให้คนละอัน และก็จะแจ้งรายละเอียดต่างๆ  สำหรับเราวันนี้ได้สีแดง แต่ภาพที่ถ่ายมาให้นี้ไม่ใช่มือเราหรอกนะ เป็นมือของ น้องร่วมทริป หนุ่มหล่อ กับสาวสวย ประจำทริปวันนี้ เลยขอน้องเค้าถ่ายมือมา

maithon4

 

maithon5

maithon6

ก่อนลงเรือ ถ่ายท่าเรือมาให้ชมสักนิด บรรยากาศดีตั้งแต่ท่าเรือ

maithon7

maithon8

maithon9

ได้เวลาเรือออก นั่งไม่ไกลแบบนี้ เลยขอไปนั่งด้านหน้าเรือ เพิ่มเพิ่มอรรถรส ในการเดินทาง ขาไปก็ไม่เท่าไหร่ แต่ตอนขากลับนั้น สนุกมากๆ เนื่องจากวันที่เราไปคลื่นในทะเลค่อนข้างแรง ขากลับเลยได้ของแถม เป็นเรือไวกิ้ง ให้อีกหนึ่งรอบ

maithon10

นั่งเรือแป๊บเดียว ยังไม่ทันได้เมาเรือ ก็ถึงแล้ว ถ่ายรูป ถ่ายรูป

maithon11

maithon12

คลื่นลมแรงนิดนึงทำให้ใช้เวลาสักพักในการถอยเรือเทียบท่า แและแม้ว่าคลื่นลมจะแรงแต่ก็สัมผัสได้ถึงความสงบ สวยงาม ของเกาะไม้ท่อน

maithon13

maithon14

maithon15

พอลงจากเรือได้ทุกคนก็ถ่ายรูปกันใหญ่ แบบว่า สวยมากๆ

maithon16

ก่อนลงเรือไกด์จะเก็บรองเท้าไว้ให้ พอถึงท่าเรือก็มารับรองเท้ากันได้ตามปกติ

maithon17

โชคดีที่วันนี้ฝนไม่ตกแม้ว่าจะคลื่นแรง มีตกมาปรอยๆ อยู่ช่วงหนึ่งตอนขึ้นไปชมจุดชมวิว แล้วก็ท้องฟ้าแจ่มใส

maithon18

เดินจากท่าเรือมาหาที่นั่งพักกันตามสบาย นั่งเล่นสักพักจากนั้นเราก็ไปสำรวจของกินต่อเลย

maithon19

maithon20

maithon21

maithon22

maithon23

สำหรับอาหารการกินนั้นไม่ต้องเป็นห่วงว่า จะอดๆอยากๆ เพราะ Love Andaman เค้าบริการให้เต็มที่เลย ทั้งขนม เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ไอศครีม

maithon24

จัดขนมและเครื่องดื่มมานั่งกันคนละชุดแถวนี้ รอเวลาไปดำน้ำ

maithon25

เนื่องจากวันที่เราไปเป็นวันหยุดยาว ทำให้มีลูกค้าเยอะหน่อย  เห็นไกด์บอกว่าอย่างนั้นนะ แต่เราว่า ไม่เยอะเลยนะ ถ้าเทียบกับที่เคยไปเกาะอื่นมา  ถ่ายรูปได้แบบสบายใจ ไม่ห่วงเรื่องมีคนหลงติดเฟรม แบบไม่ตั้งใจ และเนื่องจากไกด์บอกว่าคนเยอะ ทำให้มีกรุ๊ปไปดำน้ำก่อนเรา ส่วนเราก็ชิลๆอยู่บนเกาะ เพราะวันนี้คลื่นแรง ทำให้ดำน้ำได้แค่หน้าเกาะ แอบเสียดายเล็กน้อย ไว้มีโอกาสจะกลับไปวันคลื่นไม่แรง เพราะถ้าคลื่นไม่แรง น่าจะได้ดำน้ำหลายจุด และได้เห็นปลาโลมาด้วย แต่ตอนที่ นั่งเรือมา มีคนบอกว่าเห็นคลีบโลมาอยู่ไกลๆ เสียดายจังเรามองไม่เห็น

maithon26

maithon27

maithon28

นั่งทานขนมกรุ๊บกริ๊บ สักพัก ไกด์ก็ชวนขึ้นไปชมวิวบนจุดชมวิว เดินขึ้นเขาไปนิดเดียว แต่แอบหอบกันเล็กน้อย

maithon29

maithon30

maithon31

maithon32

maithon33

บรรยากาศบนจุดชมวิว ลมพัดสบายๆ แต่สักพักฝนตกปรอยๆลงมานิดนึง ด้วยความที่กลัวกล้องเปียก เพราะกระเป๋ากันน้ำอยู่ข่างล่างไม่ได้เอาขึ้นไปด้วย เลยรีบลงมาก่อน ทำให้สัมผัสจุดชมวิวได้ไม่นาน

maithon34

maithon35

maithon36

ลงมาดูปิ้งปลาหมึก ปิ้งกุ้ง รอทาน แบบว่าเห็นแล้วน่าทานมากๆ กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกก็ตัวใหญ่ด้วยนะ

maithon37

นั่งเล่นเม้าท์มอย กันสักพัก ก็ได้เวลาทานอาหาร แล้ว ตักกุ้งกับปลาหมึกมาหนึ่งจาน พร้อมน้ำจิ้ม อร่อยเหาะเลย

maithon38

อาหารกลางวัน วันนี้ มีแกงจืด มีผัดปลาหวานๆ มีไก่ทอด มีน้ำพริกกุ้งเสียบ มีสปาเก็ตตี้หมูสับ อร่อยๆ โดยเฉพาะน้ำพริกกุ้งเสียบ ชอบมาก

maithon39

ทานอาหารเสร็จ ก็ต่อด้วยไอศครีม กับ โอเลี้ยงราดด้วยวิปปิ้งครีม กันอีกคนละชุด

maithon40

maithon42

maithon43

อิ่มแหละ เดินย่อย ถ่ายรูปเล่น ชิลๆ กันไปใครอยากนอนก็นอน ใครอยากเดินถ่ายรูป หรือพักผ่อนยังไงก็ตามสบาย บรรยากาศดีมาก ลมพัดเย็น สบาย หรือใครอยากจะไปเดินดูปลาใต้สะพานก็ได้ ปลาเต็มเลยนะ เชิญชมบรรยากาศ สบายๆกันเลยค่ะ

maithon44

maithon45

maithon46

"maithon47

maithon48

maithon49

maithon50

maithon51

maithon52

maithon53

maithon54

maithon55

maithon56

maithon57

maithon58

maithon59

maithon60

maithon61

maithon62

maithon63

maithon64

maithon65

maithon66เดินชิลๆถ่ายรูปไปเรื่อยๆ เกือบสุดหาด แต่ยังไม่ถึง เพราะกลัวว่าเดี๋ยวจะเรียกไปดำน้ำ เลยเดินกลับมา  และก็จริงๆด้วย พอเดินกลับมาปุ๊บ เรียกไปลงเรือดำน้ำปั๊บเลย

maithon67

maithon68

maithon69

maithon70

บรรยากาศการดำน้ำ เป็นไปอย่างสนุกสนาน

maithon71

maithon72

maithon73

maithon74

maithon75

maithon76

ขึ้นจากดำน้ำ ล้างตัว เปลี่ยนเสื้อผ้า บนเกาะมีที่อาบน้ำจืดนำเสื้อผ้าไปเปลี่ยนได้นะค่ะ แล้วก็ไปหาอะไรทานอีก ยังมีให้ทานจนกว่าจะกลับเลยค่ะ  นั่งพักสักพักแล้วก็เดินเล่นต่อ เพราะยังเดินไม่ทั่วเลย แอบเสียดายเล็กน้อยที่คลื่นลมแรงไปนิดไม่งั้นคงได้มีโอกาสพายคายัก ไม่เป็นไร ไว้คราวหน้าแก้ตัวใหม่ถ้ามีโอกาส

maithon77

จากนั้นไกด์ก็เรียกกลับ

maithon78

maithon79

เดินกลับขึ้นท่าเรือ เริ่มเห็นแนวประการังชัดขึ้น

maithon80

ใต้สะพานมีปลาเต็มเลย ชอบมาก

maithon81

maithon83

maithon84

กลับถึงท่าเรือโดยปลอดภัย แม้ว่าขากลับจะเป็นเรือไวกิ้งเล็กน้อย แต่สนุกมากกกกกก สำหรับใครไม่ชอบแนะนำให้นั่งด้านใน ส่วนเราชอบมากกกก

maithon85

maithon86

"maithon87

สุดท้ายกับบรรยากาศท่าเรือน้ำลึกพันวา ยามบ่าย แบบว่า ลมพัดเย็นสบาย บรรยากาศเงียบๆ ริมทะเล อากาศดีจริงๆ

สรุป

– เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและมีความสุขมาก กับการเดินทางไปเกาะไม้ท่อน แม้ว่าจะเป็นวันที่คลื่นลมแรงไปสักนิด แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย
– การบริการก็ประทับใจ มีอาหารและเครื่องดื่มบริการตลอด มีเตียงนอนริมหาดแบบไม่ต้องเก็บเงินเพิ่ม  มีน้ำจืดให้อาบ

– การเดินทางก็ไม่ไกล ทำให้ไม่เหนื่อยที่จะเดินทาง เด็กๆ ก็ไปได้ไม่น่ากังวล

สำหรับใครที่อยากไปดำน้ำ เกาะไม้ท่อน เกาะตาชัย เกาะสิมิลัน สามารถติดต่อที่เบอร์ด้านล่างได้เลยค่ะ เพราะทาง Love Andaman จะมีโปรโมชั่นพิเศษมานำเสนอบ่อยๆ  ขอบคุณที่รับชมค่ะ

สนใจติดต่อติดตามข่าวสาร กิจกรรมของ LoveAndaman ได้ที่

https://www.facebook.com/loveandaman

โทรศัพท์ ♥ Khaolak Office:Call. +66 (0) 76 486 095-6 Fax. +66 (0)76 486 097 Hotline 087 000 3344 ♥ Phuket Office:Call. +66 (0) 76 617 374 Fax. +66 (0) 76 617 375
อีเมล info@loveandaman.com
เว็บไซต์ http://www.loveandaman.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.