Village Farm & Winery พักผ่อนสุขสงบสบาย ท่ามกลางไร่องุ่น

villagefarm01

Village Farm &Winery 

หลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของ Village Farm &Winery ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่หากมาเที่ยววังน้ำเขียวครั้งใด ต้องแวะไปถ่ายรูปชมสวนองุ่นชิมไวน์ชั้นดีของไทย ทานสเต๊กแสนอร่อย และที่นี่ยังเป็นโลเกชั่น ถ่ายทำละคร มาแล้วหลายเรื่อง เช่น วายุภัคมนตรา แลผู้ดีอีสาน ช่อง 3  ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนไกลกรุงที่น่าสนใจอีกแห่งที่อยากให้มาสัมผัสบรรยากาศกัน สามารถมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี  หากมาในช่วง เดือนพฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์  จะได้สัมผัสอากาศหนาวที่ไม่แพ้การเที่ยวทางภาคเหนือ หรือหากมาช่วงเก็บเกี่ยวองุ่นกุมภาพันธ์ ถึงมีนาคม จะมีเทศกาล  Havest Festival เป็นช่วงเทศเก็บเกี่ยวองุ่นที่ทางรีสอร์ทจะจัดกิจกรรมกับผู้ที่สนใจเก็บเกี่ยวองุ่น จิบไวน์ สัมผัสลมหนาว เคล้าเสียงดนตรี  เป็นกิจกรรมที่ทาง Village Farm &Winery จะจัดขึ้นให้ผู้ที่สนใจมาร่วมกิจกรรมกันทุกปี หากใครนึกไม่ออกว่าเทศกาล Havest Festival  เป็นอย่างไรอยากให้ลองไปชมหนังรักโรแมนติก เรื่อง A Walk in the Clouds ซึ่งนำแสดงโดย คีนู รีฟ แล้วจะฟินกับเทศกาลนี้

และวันนี้ MOVETRIP.COM อยากชวนมาสัมผัสบรรยากาศ รีสอร์ทน่าพักที่แสนร่มรื่น อากาศดีกับ Village Farm &Winery ในสไตล์ Country ซึ่งในส่วนของที่พักจะมี ห้องพักหลายแบบแตกต่างกันไป มีทั้งแบบ Family คู่รัก หรือมากันเป็นกลุ่มเพื่อนหรือจะจัดสัมนากัน ณ.ทีนี้ก็มีรองรับได้ทุกแบบ

villagefarm02

villagefarm03

เริ่มจากด้านหน้าร้านอาหารของ Village Farm & Winery ที่มีอาหารทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารยุโรป สเต็กจานเด็ดที่คัดแต่วัตถุดิบชั้นดี  และหากใครมาพัก สามารถติดต่อตรงร้านอาหารนี้ เพื่อรับกุญแจห้องกันได้เลย

villagefarm04

villagefarm05

บรรยากาศไร่องุ่นที่อยู่ด้านหน้าร้านอาหาร หากมาช่วงมีฤดุองุ่นออกจะมีองุ่นออกมาให้ดูกันเต็มต้นเลยทีเดียว

villagefarm06

villagefarm07

villagefarm08

villagefarm09

บรรยากาศภายใน และภายนอกร้านอาหาร สไตล์คันทรี่ สามารถสั่งอาหาร หรือน้ำองุ่นเย็นๆมานั่งสัมผัสบรรยากาศไร่องุ่นกันได้

villagefarm10

villagefarm11

ร้านขายสินค้าผลผลิตจากฟาร์ม  ซึ่งจะมีทั้งไวน์องุ่นชั้นเลิศ น้ำองุ่นรสชาติกลมกล่อม สลัดผักสด และน้ำสลัดรสชาติอร่อย และสำหรับใครที่มาพักที่นี่จะมี

Welcome drink เป็น น้ำองุ่นเย็นชื่นใจให้คนละหนึ่งแก้ว

villagefarm12

villagefarm13

villagefarm14

villagefarm15

villagefarm16

หลังจากชมบรรยากาศของส่วนร้านอาหารกันแล้ว ได้รับกุญแจห้องกันแล้ว ก็เดินไปที่ห้องพักกันเลย บรรยากาศทางเดินร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย มีเสียงนกร้องระหว่างทางตลอดเวลา

villagefarm17

villagefarm18

villagefarm19

villagefarm20

บรรยากาศด้านหน้าอาหารห้องพักก็แสนจะร่มรื่นมากเงียบสงบ เหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง มีลมพัดเย็นตลอดเวลา ซึ่งเราเคยพักที่นี่มาแล้ว สองครั้ง บรรยากาศก็ดีสงบเงียบแบบนี้ตลอด หากมาพักในช่วงฤดูท่องเที่ยวก็จะครึกครื้นหน่อย แต่พอช่วงโลว์ชีซั่นจะเงียบสงบมาก

villagefarm21

villagefarm22

villagefarm23

ห้องพักหลังที่เราพักนี้เป็นห้องพักแบบ Sunset Terrace House ซึ่งเป็นห้องพักสไตล์country ที่สะอาดสะอ้านมาก พอขึ้นมาบนอาคารที่พักจะมีมุมให้พักผ่อนตรงโถงกลางอาคาร ที่สามารถมานั่งพักรับลมพูดคุยกันได้สบาย นึกถึงช่วงหน้าหนาว คงจะบรรยากาศดีน่าดู

villagefarm24

villagefarm25

villagefarm26

villagefarm27

villagefarm28

villagefarm29

villagefarm30

villagefarm38

ในส่วนของห้องพักแบบ Sunset Terrace House จะมี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น ชั้นบนเป็นห้องนอน ห้องพักกว้างขวางดี 

villagefarm40

ห้องน้ำขนาดกระทัดรัด เป็นข้อเสียห้องพักอย่างนึงที่เราไม่ค่อยชอบ เพราะมีขนาดเล็กและมีช่องกระจกที่มีเพียงมู่ลี่เล็กๆบัง

villagefarm31

villagefarm32

villagefarm33

villagefarm34

villagefarm35

ขึ้นมาชั้นบนในส่วนของห้องนอน ก็เอาไว้นอนจริงๆ ค่ะ

villagefarm36

villagefarm37

villagefarm39

บรรยากาศด้านนอกระเบียงลมพัดเย็นมากค่ะ เอาหมอน มานอนตรงพื้นด้านนอกได้เลย อารมณ์แบบบ้านต่างจังหวัดดีเราชอบมาก นั่งเล่นคุยกันอากาศดีมาก

villagefarm41

villagefarm42

ออกจากห้องพักไปสำรวจส่วนอื่นกันต่อ ตรงนี้เป็นทางเดินหน้าห้องพักค่ะสะอาดมาก มีพนักงานทำงานสะอาดตลอด

villagefarm43

villagefarm44

สระว่ายน้ำน่าจะทำเหมือนถังไวน์พื้นสระจะออกสีดำหน่อยๆว่ายน้ำเล่นชมวิววังน้ำเขียว สระว่ายน้ำจะไม่ใหญ่มาก แค่พอเล่น และพอแช่คลายร้อนได้ค่ะ

villagefarm45

ทางเดินไปสปาทำทางได้น่าเดินมากเลยค่ะ

villagefarm46

villagefarm47

villagefarm48

villagefarm49

villagefarm50

villagefarm51

ต่อมาเป็นอาหารเช้าเลยนะค่ะสำหรับอาหารเช้าก็จะเดินมาทานที่ร้านอาหารของรีสอร์ทเลยค่ะ เดินมาแจ้งพนักงาน และสั่งอาหารได้เลย อาหารเช้าจะมีให้เป็นชุดข้าวต้ม กับ ชุดอาหารแบบนี้ค่ะและก็มีขนมปังและแยมองุ่นให้ชิมอาหารเช้าอร่อยดีค่ะ

หากใครมาเที่ยววังน้ำเขียวอยากลองหาที่พักสบายก็ลองรับ วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ ไปพิจารณากันได้นะค่ะ  อาจจะไม่ได้สวยงามมากแบบรีสอร์ทห้าดาว สี่ดาว แต่จะได้บรรยากาศอารมณ์ธรรมชาติ เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาพักผ่อนเล่นได้ค่ะ จองเลย

ข้อดี  ของรีสอร์ท คือ บรรยากาศดี ร่มรื่น ห้องพักกว้าง พนักงานมารยาทและการบริการดี

ข้อเสีย  ห้องน้ำเล็กไปหน่อย wifi สัญญาณไม่แรง มาไม่ถึงบริเวณห้องพัก ไม่มีโทรศัพท์ติดต่อกับทางฟร้อนท์

ขอบคุณที่เข้ามาชมนะค่ะ

agoda-hotel-booking

villagefarm06
villagefarm03
villagefarm05
villagefarm04
villagefarm07
villagefarm02
villagefarm01
villagefarm08
villagefarm09
villagefarm10
villagefarm11
villagefarm12
villagefarm13
villagefarm14
villagefarm15
villagefarm16
villagefarm17
villagefarm18
villagefarm19
villagefarm20
villagefarm21
villagefarm22
villagefarm23
villagefarm24
villagefarm25
villagefarm26
villagefarm27
villagefarm28
villagefarm29
villagefarm30
villagefarm31
villagefarm32
villagefarm33
villagefarm34
villagefarm35
villagefarm36
villagefarm37
villagefarm38
villagefarm39
villagefarm40
villagefarm41
villagefarm42
villagefarm43
villagefarm44
villagefarm45
villagefarm46
villagefarm47
villagefarm48
villagefarm49
villagefarm50
villagefarm51
NextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnail
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top