เที่ยวเกาะไม้ท่อน กับ Love Andaman เกาะสวยน้ำใสไปเที่ยวภูเก็ตกัน

map_1978

เกาะไม้ท่อน หรือ  Honeymoon island  ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของภูเก็ต  สามารถเดินทางได้จากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต หรือท่าเรือน้ำลึกพันวา ซึ่งท่าเรือนี้เป็นท่าเรือจอดเรือสำราญ สุดหรูต่างๆที่แวะผ่านมาจอดที่ภูเก็ต เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะที่มีลักษณะยาวเหมือนท่อนไม้  อยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กม. นั่นหมายความว่าใช้เวลาในการเดินทางไปเกาะนี้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น  หลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อเกาะไม้ท่อนกันมาบ้างแล้วเพราะในอดีตเกาะนี้เคยมีเจ้าของซึ่งเป็นครอบครัวของดาราหนุ่มหล่อ ไฮโซ อันดับต้นๆของไทย แต่ปัจจุบันเกาะไม้ท่อนได้ถูกเปลี่ยนเจ้าของเป็นเจ้าของเดียวกันกับ ดับเบิลเอ ด้วยความที่เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะส่วนตัวทำให้การที่ใครอยู่ดีๆคิดจะไปเที่ยวเองนั้นทำไม่ได้ เพราะเกาะไม้ท่อน หรือ  Honeymoon Island เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหรู ชื่อว่า Honeymoon Island Hotel หากใครคิดจะไปต้องจองไปพักบนเกาะ และก็ไม่ใช่จะจองกันง่ายๆด้วยนะเออ


maiton01

Maiton1

maiton2

maiton3

ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะนี้ได้น้อย ทำให้ธรรมชาติของเกาะยังสวยงามอุดมสมบูรณ์มาก จนได้สมญานามว่า มัลดีฟ เมืองไทย เพราะมีน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว ราวกับกระจกสีฟ้า มีเเนวปะการังใกล้หน้าหาดที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเล แสนจะอุดมสมบูรณ์ทอดยาวตลอดเเนว จึงทำให้มีฝูงปลามากมายหลายชนิดแหวกว่ายให้ได้ชมกันอย่างสวยงาม นอกจากนี้เกาะไม้ท่อนยังเป็นจุดที่ศูนย์อนุรักษณ์พันธุ์สัตว์น้ำนำหอยมือเสือมาเพาะพันธุ์บริเวณหน้าเกาะและยังเป็นจุดที่มีโครงการอนุรักษ์ประการังมานานนับหลายปีอีกด้วย

             ด้วยเหตุนี้หากใครคิดจะดำน้ำที่เกาะไม้ท่อนถือว่าเป็นสวรรค์อีกหนึ่งแห่งของการดำน้ำ  เพราะยังเป็นเกาะที่อุมสมบูรณ์ ผ่านความบอบซ้ำมาน้อยมาก  ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดี ที่ตอนนี้ Love Andaman เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่สนใจ อยากไปชมความงามของเกาะไม้ท่อน ได้ไปเที่ยวกัน แบบไปเช้า เย็นกลับ ซึ่ง Love Andaman ได้เป็นบริษัทเดียว ที่ได้รับการอนุญาติ ให้พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวเกาะแห่งนี้ได้ แต่จะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว เพื่อที่จะยังคงอนุรักษ์ความสวยงามของเกาะแห่งนี้ไว้
และหากใครสนใจ ทาง Love Andaman  ยังจัดแพคแกจสุดคุ้ม  ร่วมกับ โรงแรมสุดคุ้มแสนสบาย ของภูเก็ตไว้ อีกหลายโรงแรม ซึ่งสามารถชม      แพ็คแกจและจับจอง ไปหาความสุข กับ Love Andaman กันได้เลย

 

maiton4

maiton5

maiton6

maiton7

maiton8

maiton9

maiton10

maiton11

maiton12

maiton13

maiton14

maiton15

maiton16

maiton17

maiton18

maiton19

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.