หนีร้อน ไปนอนรับลมทะเล @Way Hotel Pattaya

สวัสดีค่ะ หน้าร้อนแบบนี้ก็ต้องนึกถึงทะเล  วันนี้เคยขอพาไปเที่ยวทะเลพัทยากัน พัทยาไปง่ายแค่ คืนเดียว ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนสบายๆแล้วค่ะ

Movetrip.com วันนี้เลยขอแนะนำ โรงแรม ที่พัก พัทยา ที่สงบเงียบ บรรยากาศดีๆ ริมทะเล อาหารเช้าอร่อย @Way Hotel Pattaya
Way Hotel Pattaya เป็นโรงแรมเครือเดียวกันกับ The zign pattaya สถานที่ตั้งโรงแรม จะอยู่ซอยเดียวกันกับ The Zign Pattaya แต่จะอยู่เลย The Zign pattaya ไปอีกนิดน่อย คลิ๊กที่ภาพ ไปยังแผนที่ Google ได้เลยค่ะ

โรงแรม เวย์ โฮเทล พัทยา เป็นโรงแรมติดทะเลนะค่ะ แต่ว่าทะเลเป็นเหมือนชายเลน ไม่สามารถเล่นน้ำได้ ไม่ใช่ชายหาด แต่ก็ได้บรรยากาศทะเลดีค่ะ แต่สิ่งที่เราชอบ โรงแรมนี้ และทำให้ตัดสินใจ จองก็เพราะ

  •  ภายในห้องพักมีเตียงใหญ่ และเตียงเล็ก ก็คือเตียง king size 1 เตียง และเตียงเดี่ยวอีก 1 เตียง
  • วิวทะเลที่มองเห็นสะพานปลา ดูชีวิตผู้คนบนสะพานปลา เพลินๆดีค่ะ

สำหรับเรทราคาของห้องพัก ก็จะอยู่ที่ช่วงเวลา ด้วยนะค่ะ ประมาณ 1800 กว่าๆ ถึง 2 พัน กว่า ๆ แล้วแต่ช่วงวันที่เข้าพักค่ะ  เราเช็คราคาจากเวปไซด์ Traveloka  ค่ะ เพราะเป็นเวปที่เปิดขึ้นมาดูราคาแล้วจะเห็นตามราคาหน้าเวปเลย ไม่มีบวกเพิ่มเวลาที่กดจ่ายตังค์ แต่ถ้าจะให้ดี แนะนำให้โหลด แอป Traveloka มาจองผ่านบนมือถือดีกว่าค่ะ เพราะว่า เรทราคา บนหน้าเวป กับในมือถือจะแตกต่างกัน ในมือถือจองผ่านแอป จะถูกกว่า
ที่สำคัญ Traveloka เค้ามีโปรมาบ่อยๆ จองเมือปีที่แล้ว ช่วงเทศกาล เค้ามีโปรลด 40 เปอร์เซ็นต์ มาให้จองด้วยค่ะ ทำให้การจองโรงแรมของเราสบายกระเป๋าขึ้นเยอะเลย ส่วนเรื่องโปรโมชั่น ของ Traveloka เค้าจะมีเด้งเตือนบนมือถือตลอด ว่ามีโปรอะไรมาลดบ้างค่ะ สำหรับพัทยาทีเ่ราไปนั้น จากสถิติของ traveloka เป็นสถานที่ที่คนสนใจไปเที่ยวในหน้าร้อนนี้มากที่สุดเลยค่ะ
ไปชมโรงแรมกันนะค่ะ

ล๊อบบี้ของโรงแรมค่ะ เดินเข้ามาก็จะเจอกับแผนกต้อนรับ ก็รอไม่นานค่ะแป๊บเดียวได้การ์ดขึ้นห้อง

โซฟาไว้นั่งพัก Lobby โรงแรมค่ะ

ประตูออกไปสระว่ายน้ำ ไปห้องอาหาร และก็คงไปริมทะเลค่ะ

หิวๆ ก็สั่งตรงนี้ได้ค่ะ

ทางเดินไปขึ้นลิฟท์

มาชมห้องพักกันค่ะ ส่วนตัวแล้วเราว่า เรทราคาประมาณนี้ แล้วได้ส่วนลดด้วย แล้วได้ห้องแบบนี้ เราโอเคเลยค่ะ เป็นโรงแรมที่จองมานอนพักผ่อนซ้ำได้อีกหลายๆรอบ เพราะห้องกว้าง มีเตียงเล็กเตียงใหญ่ให้ภายในห้อง มีโซฟาให้นั่งเล่นชมวิว

มีกระจกบานใหญ่โปร่งๆ ให้ชมวิวสวยๆด้านนอกห้อง มีระเบียงให้ออกไปยืนรับลม เราจองมาพักเป็น city view นะค่ะ เพราะถ้าเป็น sea view จะราคาสูงกว่านิดหน่อย ถ้าใครอยากได้ sea view ก็จะได้ชมวิวทะเลเต็มๆเลยค่ะ

มีชากาแฟ ให้ด้วยค่ะ มีน้ำให้อีกสองขวด

ห้องน้ำ จะเป็นแบบประมาณนี้ค่ะ จะไม่เหมือนที่ the zign ที่จะเป็นกระจกโปร่ง

แต่เราชอบแบบนี้นะค่ะ เวลาอาบน้ำแล้วเป็นส่วนตัวดี พอขึ้นห้องแล้วก็พักผ่อนจริงๆค่ะ นอนๆๆ แล้วก็นอน จนกระทั่งตอนบ่ายๆแก่ๆ มากๆ เราก็ออกไปเดินเล่น ที่ตลาดนาเกลือ แล้วก็ไปทานอาหารแถวๆนาเกลือเลยค่ะ

มาชมตลาดนาเกลือกันค่ะ อาจะเดิน แฉะๆ นิดหน่อยสำหรับคนไม่ชอบ

แต่เราอยากเดินดูของทะเลสดๆ ว่าเค้ามีอะไรขายบ้าง ก็เลยมาเดินเล่นกันค่ะ

ที่ตลาดนาเกลือ หน้าตลาดจะมีบริการทำอาหารทะเลให้ด้วยนะค่ะ จะปิ้งย่าง หรือนึ่ง ก็มีบริการทำค่ะ คิดค่าทำเป็นกิโล แล้วก็ยังมีน้ำจิ้มแซ่บๆ ขายด้วยค่ะ มาแล้วซื้อของในตลาดมาสั่งปิ้งย่างหน้าตลาดได้เลยค่ะ ร้านที่ทำให้จะเรียงแถวอยู้หน้าตลาดข้างๆสวนสาธารณะนะค่ะ

แต่วันนี้เราแค่มาชมตลาดเลยๆ ตอนทานอาหาร เรามาทานที่ร้านนี้ค่ะ เลยตลาดนาเกลือมานิดหน่อยก็จะเจอกับสะพานข้ามคลอง ข้ามสะพานมาก็จะเจอร้านนี้ค่ะ ร้านโก้ซีฟู๊ด ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ ราคาไม่แพงจนเกินไป

ทางเดินเข้าร้านโก้ซีฟู๊ด ก็เรียบๆทะเลไปเข้าข้างๆร้านก็ได้ค่ะ

ทางเดินรอบๆร้านค่ะ

บรรยากาศนั่งรออาหารพร้อมชมพระอาทิตย์กำลังตกดิน บรรยากาศดี พระอาทิตย์สวยเลยค่ะ

มาดูเมนูที่เราสั่งนะค่ะ จานแรกเป็นยำหอยนางรมค่ะ

ผัดฉ่าทะเล

กุ้งตัวใหญ่ดี ปลาหมึกก็เป็นชิ้นใหญ่ๆดีค่ะ (ณ.ตอนที่เราทานนะค่ะได้แบบนี้ )

ต้มส้ม (แต่ขออภัยจำไม่ได้ว่าต้มส้มปลาอะไร)

ปลาแซลมอนทอดน้ำปลาค่ะ เป็นเหมือนช่วงท้องช่วงครีบนะค่ะ เราชอบก็เลยสั่งมาทาน อร่อยถูกใจเราเลยค่ะ

เบ็ดเสร็จจ่ายไป ห้าร้อยกว่าบาทได้นะค่ะ ตัวเลขก็ไม่แน่ใจ แต่ราคาอยู่ที่ประมาณนี้ค่ะ 500 – ุ600 บาท กว่าๆ  สำหรับเมนูที่เราสั่ง และสำหรับสองคนค่ะ

บรรยากาศร้านอาหารหลังจากที่เราทานเสร็จค่ะ ทานเสร็จก็แวะซื้อขนม แล้วก็กลับห้องพัก แล้วก็นอน กับนอน เพราะทริปนี้ เราเน้นพักผ่อน อย่างเดียวค่ะ ไม่ออกไปเที่ยวไหน นอนนิ่งหลับ ขยับกิน อยู่โรงแรมนี่แหละค่ะ

มาถึงตอนเช้านะค่ะ ตื่นสายๆ มาทานอาหารเช้าค่ะ อาหารเช้า ของที่ Way hotel pattaya เราชอบมากๆเลยคือมีข้าวต้ม แบบนี้ด้วย เป็นคนชอบทานข้าวต้มค่ะ ยิ่งตอนเช้าๆนี่ชอบมากๆ ข้ามต้มโจ๊ก ขอให้ทำอร่อยๆ ชอบหมด

มุมเบเกอรี่ มีขนมปังหลายอย่างให้เลือกเหมือนกันค่ะ

ผลไม้ก็มีค่ะ

มองภาพรวมๆ ของไลน์อาหารนะค่ะ จากมุมเบเกอรี่ เลยไป ก็เป็นไลน์ของร้อน ก็จะเป็นข้าวผัด แล้วก็ของร้อนสไตล์อาหารเช้าโรงแรม เบคอน ไส้กรอก แล้วก็มุมทำไข่ต่างๆ ไข่ดาว ไข่เจียว ออมเล็ท น้ำส้ม นม ซีเรียล ผลไม้ มีครอบเลยค่ะ ส่วนตัวถือว่าอาหารเช้าโอเคเลยค่ะ

ทานข้าวเช้าเสร็จมาชมบรรยากาศโรงแรมกันต่อค่ะ ที่นั่งรับลม โรงแรม เวย์ พัทยา จะมีสระว่ายน้ำ 2 ชั้นนะค่ะ มีบันไดเดินลงไปด้านล่าง ส่วนนี้เป็นสระว่ายน้ำชั้นบน ที่ติดกับอาคารโรงแรม

สระว่ายน้ำ ของที่  Way hotel pattaya จะมีขนาดไม่ใหญ่เท่า The zign นะค่ะ  แต่ก็ไม่ได้เล็กเป็นอ่างปลา

วิวมองจากชั้นบนลงไปด้านล่างค่ะ ด้านล่างจะเป็นสระว่ายน้ำอีกชั้นหนึ่ง และลงไปอีกชั้น จะเป็นริมทะเล ซึ่งเป็นชายเลต และมีห้องพักริมทะเลเป็นวิลล่า ริมทะเลด้วยค่ะ

ระเบียงชมทะเลจากชั้นบน

ระหว่างทางก่อนลงไปชั้นล่าง จะมีที่นั่งให้รับลมเย็นๆ ติดกับห้องอาหาร ซึ่งถ้าทานอาหารเช้า

ก็สามารถออกมานั่งตรงนี้ตอนเช้าๆได้ด้วยค่ะ

บันไดลงไปด้านล่างค่ะ แดดร้อนหน่อย

ที่นั่งข้างสระน้ำค่ะ

บรรยากาศสระว่ายน้ำด้านล่างค่ะ

จากสระว่ายน้ำ ก็ลงมาอีกชั้นหนึ่ง จะเป็นริมหาด ด้านล่างนี้จะเป็น ฟิตเนส และก็ที่นั่งร่มๆ ริมทะเล ลมเย็นนั่งสบายๆเลยค่ะ

ถ้าใครพักวิลล่า ก็จะใกล้ชิดกับทะเลจริงๆ เวลาน้ำขึ้น ก็ฟังเสียงคลื่นซัดอยู่ใต้วิลล่าได้เลย

เราชอบฟิสเนสมากเลยค่ะ ฟิสเนสไม่ใหญ่มาก แต่ที่ชอบคือ ออกกำลังได้แบบใกล้ชิดทะเล คือว่าฟิสเนสเค้าบรรยากาศดี วิวดี ใกล้ทะเลจริงๆ เหมือนทะเลอยู่ตรงหน้าเลย แจ๋วมากสำหรับคนชอบออกกำลังกาย

 ภาพสุดท้ายคือทางเดินเข้าวิลล่าค่ะ แต่เราไม่ได้เข้านะเพราะไม่ได้พักห้องนี้

จบแล้วนะค่ะสำหรับรีวิวนี้ เป็นทริปสั้นๆ แค่หนึ่งคืน เน้นพักผ่อน นิ่งหลับ ขยับกิน เช็คเอ้าท์เสร็จก็ดิ่งกลับบ้าน

สำหรับที่อยากหาเวลาพักผ่อนแค่คืนเดียว ก็เอาไว้เป็นตัวเลือกได้นะค่ะ เพราะพัทยามีที่พักเยอะมากๆ ส่วนตัวเวลาเราเลือกโรงแรมไปพัก เราก็จะดูแล้วดูอีก ดูแล้วดูอีก จะว่าเราเรื่องมากก็ได้(นานมาแล้วเคยแอบมีคนว่าเราเรื่องมาก แต่เราก็จะเรื่องมากอย่างนี้ตลอดไป เพราะจ่ายเงินไปพักแล้วก็อยากไปพักดีๆ พาคนที่เรารักไปพักผ่อน โรงแรมที่พักดีๆ ดีคุ้มประหยัดอิอิ) จนแน่ใจว่าใช่ที่ต้องการ แต่สำหรับ Way Hotel Pattaya บอกเลยว่าเราประทับใจค่ะ(จากประสบการณ์ของเรานะ)

 

Way Hotel Pattaya

โรงแรมเวย์ พัทยา

ที่อยู่ : 555/86 หมู่ 5 ถ. พัทยา-นาเกลือ, บางละมุง จ. ชลบุรี 20150 ประเทศไทย

เบอร์โทร: +66 (0) 38 226 300-8  แฟกซ์: +66 (0) 38 226 309

เว็บไซต์: way-hotel.com  ดูแผนที่  คลิกจองเลย

agoda-hotel-booking