Veranda Resort Pattaya ติดทะเล วิวสวย นอนสบาย

verandapattaya67

พัทยาเมืองแห่งการพักผ่อนอันดับต้นๆของประเทศไทย ที่แม้ว่าจะมีโรงแรมเปิดให้บริการมากมาย แต่ก็น้อยนักที่จะเป็นโรงแรมที่มีชายหาดติดกับโรงแรมแบบไม่มีถนนกั้น หลายคนคงรู้จัก Veranda Hua Hin กันมาบ้างแล้วหลายๆคนคงเคยไปพักกันมาแล้ว (แต่เราไม่เคยไปพักเลย555) วันนี้เราเลยขอมารีวิว Veranda Pattaya โรงแรม 5 ดาว ซึ่งเป็นโรงแรมติดทะเล สามารถเดินจากโรงแรมลงทะเลได้เลย ตำแหน่งของโรงแรมนั้นก็อยู่บริเวณ ริมทะเลนาจอมเทียน ถ้าขับรถมาจากทางพัทยา ก็เลยตลาดน้ำสี่ภาคมานิดหน่อย เท่านั้น

พอมาถึงแล้ว ก็สามารถจอดรถบนอาคารจอดรถได้เลย ข้อดีของ Veranda Pattaya ก็คือมีอาคารจอดรถ ทำให้สะดวกและไม่ต้องกังวลกับการจอดรถเลย

บรรยากาศของล๊อบบี้ แบบ เปิดโล่งรับลมทะเล มีโซฟาคล้ายๆกับรังนกตกแต่ง ได้สวยจริง

ห้องพักของโรงแรมที่เราไปพักในครั้งนี้ จะเป็น ห้องพักแบบ Seascape Double Queen ซึ่งเป็นเตียงสองเตียงใหญ่ อยู่ในห้อง บนเตียงจะมีตุ๊กตาปลาหมึกยักษ์ สีส้ม สีสวยสดใส ไว้ให้นอนกอดเล่น ถือเป็นสิ่งเล็กๆน้อยในความใส่ใจของโรงแรมที่น่า ประทับใจมาก เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อน มาก ห้อง Seascape นี้ ยังมีประตูเชื่อม เป็นห้อง Connect ไปอีกห้องหนึ่งได้ หากใครมาเป็นครอบครัว จองห้องแบบนี้ เรียกได้ว่า พักกันได้สบายทั้งครอบครัว

บรรยากาศของห้องพักแบบ Seascape Double Queen

ในส่วนของห้องน้ำ แบบห้อง Seascape นั้น จะไม่มีอ่างอาบน้ำ ซึ่งหากใครไม่ซีเรียสในส่วนนี้ก็ถือว่าสามารถพักได้สบายๆ โซนห้องน้ำ จะมีประตู้ไม้เลื่อน เปิดปิดได้ แยกห้องอาบน้ำ เป็นห้องกระจกได้เป็นสัดส่วน ตกแต่งห้องน้ำได้คลาสสิคสวยงาม

ออกมานอกระเบียง ซึ่งเป็นระเบียงรับลมที่กว้างขวาง แต่อาจจะมองเห็นทะเลไม่ได้มากนัก แต่ก็มีโซฟาให้นั่งเล่นรับลมนอกห้องสบายๆ บรรยากาศดีๆ นับว่าเป็นห้องพักที่น่ามาพักผ่อนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

โถงกลาง เชื่อมต่อระหว่างตึก ถูกจัดและออกแบบมาให้เป็นที่นั่งเล่นอ่านหนังสือ หลังคาโปร่งแสง ทำให้มุมนี้ไม่มืดและไม่อับ เป็นการออกแบบที่ลงตัวเป็นอย่างมาก

เนื่องจาก ระหว่างการเข้าพักของเรามีเรื่อง ติดขัด เล็กน้อย เกิดจากการทำความสะอาดห้องไม่สะอาด ทางโรงแรมจึง up grad ห้องให้เราเป็น ห้อง Sea Breeze ซึ่งเป็นห้องที่กว้างเพิ่มขึ้นมาอีกนิด สำหรับห้อง Sea Breeze ที่เราได้เข้าพัก จะอยู่ตึกติดทะเล จะใกล้ทะเลขึ้นมาอีกนิด

ภายในห้องกว้างขวาง เตียงเป็นแบบ Double Bed เตียงใหญ่มากๆๆ นอนสบายมากๆ นี่คือข้อดีของ Veranda Resort pattaya ที่ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบไหนก็ให้บริการด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ มาพร้อมกับหมอนหนุนนุ่มกำลัง แถมให้นอนกอดปลาหมึกยักษ์ ได้อีกด้วย ข้อแตกต่างของห้อง Sea Breeze กับห้องอื่นคือ ห้องนี้ จะมีอ่างอาบน้ำ อยู่กลางห้อง ห้องอาบน้ำ ที่เป็น Rain Shower แยกเป็นสัดส่วน สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็มีให้ครบ

วิวจากห้องพัก ใกล้ทะเลขึ้นมาอีกนิด

เปิดตู้มาก็จะพบกับสิ่งนี้

ในส่วนของห้องอาหาร จะมี 4 ห้องอาหารด้วยกัน คือ

The Deck ซึ่งเราจะทานอาหารเช้ากันที่ห้องนี้
Wave เป็น Pool Bar สำหรับสั่งเครื่องดื่มไปนั่งดื่ม ริมสระว่ายน้ำ หรือริมทะเล
ส่วนอีก 2 ห้องอาหารทีเหลือ เรียกได้ว่า คือ ไฮไลท์ ของทางโรงแรมเลยก็ว่าได้ คือ

ภาพนี้จาก หน้าห้องอาหาร The Deck

Wave Pool Bar อยู่ก่อนขึ้นสระว่ายน้ำ ริมทะเล

จุดเด่นของโรงแรมคือสระว่ายน้ำ Veranda Resort Pattaya เป็นโรงแรมที่มีชายหาดส่วนตัวเป็นของตัวเอง มีที่นั่งเล่นริมทะเลให้ได้นั่งรับลมสบายๆ หรือหากใครอยากอาบแดด ก็ถือว่าเหมาะ เพราะ เป็นที่นอน ที่นั่งอย่างดี เป็นการออกแบบที่ดีเยี่ยม ใครเห็นก็อยากไปนั่งพักสบายๆ ยิ่งนึกถึงบรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน นั่งชมพระอาทิตย์ตรงนี้แล้ว โรแมนติกสุดๆ

สระว่ายน้ำของโรงแรม ก็ใกล้ชิดริมทะเล มีที่นั่งที่เรียกได้ว่าเอาใจคนชอบทะเลและชอบนั่งนอนริมสระน้ำ เพราะมีโซฟากันกลางสระน้ำเลยทีเดียว คือแบบนั่งๆอยู่แล้วโดดเล่นน้ำได้เลย มีซุ้มที่นั่ง ที่นอนริมสระน้ำ ใครไม่อยากเล่นน้ำ แค่อยากนั่งสบายริมสระ ก็ถูกใจกันแน่นอน เห็นวิวทะเลกันเต็มๆ นอนรับลมเย็นริมสระน้ำสบายๆ

ติดกันกับโซนสระว่ายน้ำ สามารถเดินออกไปยังร้านอาหาร สไตล์ ร้านกาแฟ ร้านนี้จะมีเตียงผ้าใบ ให้นอนเล่น ริมทะเล ใครที่ไม่ได้พัก ที่ วีรันดา ก็สามารถมาใช้บริการได้

อีกสักนิดกับบรรยากาศของสระว่ายน้ำ ที่สวยงาม

ทางเชื่อมต่อระหว่างสระวายน้ำ กับห้องอาหาร

วิวสวยงาม เวลาพระอาทิตย์ใกล้ลาลับขอบฟ้า

จากสระว่ายน้ำ ใช้ลิฟท์ ที่อยู่ติดกับ Wave Pool Bar ขึ้นมาที่ ห้องอาหาร I sea sky เป็นห้องอาหาร ที่สามารถสั่งอาหารมารับประทานพร้อมกับชมวิวทะเล แสนสวย ห้องอาหารนี้จะเหมาะทานอาหารในทุกๆช่วงเวลา ที่อย่างทานอาหารไปชมวิวทะเลไป

เดินขึ้นบันไดจาก I Sea Sky ก็จะพบกับห้องอาหาร The Jetty ซึ่งเป็นห้องอาหารอยู่บนดาดฟ้า โดยขอแนะนำว่า หาใครอยากขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศสวยๆงามๆของห้องอาหารแห่งนี้ ขอให้จองกันไว้แต่เนิ่น ๆ มิเช่นนั้นจะเต็มแน่นอน เพราะด้วยบรรยากาศ ที่เปิดโล่ง สามารถนั่งทานอาหาร หรือสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มารับประทานพร้อมชมวิวของท้องทะเลแสนสวยงาม ในยามเย็ม ได้อย่างสบายอารมณ์

และอีกความพิเศษของห้องอาหาร The Jetty ก็คือ จะมีระเบียง กระจก ที่ทำให้รู้สึกเหมือนยืนบนอากาศ ยืนชมวิว ถ่ายรูป แชะ แอนด์ แชร์ กันที่มุมนี้นั้นเป็นสิ่งที่สวยงามยิ่งนัก

พอไปยืนตรงจุดชมวิว เมื่อมองมาด้านหลังสระว่ายน้ำ ก็จะพบวิวแบบนี้

สำหรับใครที่จองมาพักวันพุธ ช่วงนี้ น่าจะยังมีอยู่ จะมี ค๊อกเทลปาร์ตี้เล็กๆ ให้คุณได้ขึ้นได้ดื่มด่ำ บรรยากาศแสนโรแมนติกยามเย็น พร้อมทานอาหารเล่นเล็กๆน้อยๆ เพื่อชมบรรยากาศยามเย็นของพระอาทิตย์ตกดิน ในช่วงเวลา 6 โมงเย็น ถึง 1 ทุ่ม ซึ่งเราเอง ก็ได้จองไปพักในวันพุธนี้เช่นกัน จึงได้เก็บบรรยากาศปาร์ตี้เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความสุข จากการดูแล เอาใจใส่ของพนักงานทุกๆคน บอกได้เลยว่ามีความสุขมากๆ

ความสุขเล็กๆ กับบรรยากาศดีๆ ในเย็นวันพุธ ที่ Veranda Resort Pattaya

ฝากไว้อีกนิด กับลิ้ง Youtupe ที่หากใครอยากเห็นบรรยากาศ สวยๆ ของ ห้องอาหารบนดาดฟ้า ก็ชมได้ตามวีดีโอเลย

เช้าวันใหม่กับบรรยากาศเล็กๆของห้องอาหาร The Deck ในตอนเช้า จริงๆถ่ายวีดีโอไว้ แต่ถ่ายมาไม่สวยลืมเปิด เป็น HD ภาพเลยออกมาไม่ได้เรื่องสักเท่าไหร เลยขอบรรยายว่า อาหารเช้าอร่อยดี มีคุณภาพ อิ่มอร่อยแล้วไปเดินชมวิวทะเลยามเช้ากันได้ต่อ

ปิดท้ายรีวิวด้วย ชุดเครื่องดื่มของสปา ที่วีรันดา พอดีไปใช้บริการนวดเท้ามาครึ่งชั่วโมง แค่สามสิบนาทีก็ทำเอาเราเคลิ้ม สบายเท้าหายเมื่อยล้า บริการดีจริงๆนะขอบอก แถมท้ายด้วย ขนมและน้ำชาตบท้ายก่อนกลับอีกด้วย

สำหรับที่จอดรถ เนื่องจากการมาพักที่ Veranda pattaya นั้น การมีรถส่วนตัวนั้นดูจะสะดวกที่สุด ทำให้โรงแรมมีอาคารจอดรถ พร้อมบริการ ไม่ต้องกังวลกับปัญหาที่จอดรถอีกต่อไป

ในส่วน ของ wifi นั้น บอกได้เลยว่า เร็ว ปี๊ดดด ๆๆๆ ตามคอนเซ็ปของคนรุ่นใหม่ ที่ให้ แชะ แชร์ เช็คอิน ฟิน แอคท่าสวย พักผ่อนสบาย slow life จุงเบย บอกคนทั้งโลกกันไปเลย ว่า ฉัน มาพัก ที่ Veranda pattaya แล้วนะ

จุดด้อย ก็น่าจะเป็นเรื่องการทำความสะอาดห้องพักที่ยังไม่เรียบร้อยของพนักงาน เพราะจากการย้ายห้องขึ้นมาเป็น ห้อง sea breeze แล้ว ก็ยังพบว่า ใต้โต๊ะ ทั้งโต๊ะหัวเตียง และ โต๊ะเครื่องแป้ง ยังมีเศษฝุ่น โดยเฉพาะเศษผม อยู่ใต้โต๊ะเครื่องแป้ง อยู่จำนวนหนึ่ง และช่วงนี้ยังเป็นช่วงเปิดบริการใหม่ๆ ตึกด้านหลังซึ่งเป็นคอนโด ยังสร้างไม่เสร็จ ทำให้ยังมีเสียงรบกวนอยู่บ้างในตอนกลางวัน แต่ตอนกลางคืนซึ่งเป็นเวลาเลิกงานแล้วไม่มีเสียงรบกวนใดๆ

ข้อมูลการติดต่อ โรงแรมและ เบอร์โทร ติดต่อและหาข้อมูลกันตามสบายจ้า เพราะเราแค่รีวิวเฉยๆ ไม่ได้มีส่วนได้เสียใดๆกับทางโรงแรมใดๆ

สุดท้ายขอฝาก Fan page กันให้ติดตาม โปรโมชั่นห้องพัก กิจกรรมต่างๆ เชิญไปกด like กันได้ที่

https://www.facebook.com/movetripdotcom/ ขอบคุณที่เข้ามารับชมกันค่ะ

แนะนำโรงแรมที่พักในพัทยา จาก 10 อันดับโรงแรมรีสอร์ทสุดหรูติดชายหาดพัทยา

Veranda Resort Pattaya

ที่อยู่ : 211 หมู่ 1, นาจอมเทียน ซอย 4, พัทยา, ชลบุรี 20250 ประเทศไทย

เบอร์โทร : +66 38 111 899  แฟกซ์ : +66 38 111890

เว็บไซต์ : verandaresortandspa.com/verandapattaya  ดูแผนที่  จองเลย

agoda-hotel-booking

 Top