วันหยุดนี้ พาครอบครัวเที่ยว @Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa

“เพราะครอบครัว คือ ที่พักใจ เหนื่อยท้อแค่ไหน

ก็ได้ความอบอุ่นและกำลังใจจากครอบครัว มาเติมเต็มพลังใจในยามที่อ่อนแอ”

สวัสดีค่ะ รีวิวนี้ เป็นรีวิว ที่ได้มีโอกาส พาครอบครัว พาเด็กๆ ไปเที่ยว กันที่ โรงแรม โนโวเทล หัวหิน ชะอำ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรม ที่พักดีดี ที่หัวหิน ชะอำ ที่ทำให้วันหยุด เป็นวันแสน สุข สนุก สำหรับครอบครัว

สำหรับการมาพักผ่อนที่ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa นี้ ก่อนหน้านั้นเราก็เคยมาพักที่นี่ กันหลายครั้งแล้ว มากันตั้งแต่เด็กๆ ยังตัวเล็กๆ จนตอนนี้โตเป็นเด็กโต เริ่มเป็นหนุ่มน้อย สาวน้อยกันแล้ว แต่เราก็ยังชอบที่จะกลับมาพักอีก

เพราะ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa นั้นเป็นโรงแรมสำหรับครอบครัว โดย Concept ของโรงแรมคือ Family Hotel ที่มีการบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวก และ สนุก หลายๆอย่าง ทำให้ผู้ที่มาพักผ่อน ที่โรงแรมแห่งนี้ สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้มากมาย

เรียกได้ว่า มาพักที่ Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa แทบไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนเลย มาถึงแล้วก็มาพักผ่อน นอนหลับ เล่นน้ำ ทำกิจกรรมในรีสอร์ท ได้เต็มที่

ทริปนี้ เราพาครอบครัว มาพักกันที่ Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ค่ะ เราออกไปเดินถนนคนเดินตลาดหัวหิน กันแค่ครั้งเดียว ส่วนเวลาที่เหลือ เป็นเวลาที่ กินๆ นอนๆ เล่นๆ เข้า ๆ ออกๆ อยู่ที่คิดเวิลด์ โดดน้ำ เล่นสไลเดอร์ นอนเล่นริมหาด กินขนมที่ห้อง Execlutive lounge เดินถ่ายรูป กันอยูโรงแรม สุขสนุกพักผ่อนกันเต็มที่ แบบไม่มีเบื่อสักนิดเลย

เชิญไปรับชมรีวิวกันเลยนะค่ะ ว่า โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เค้าน่าพักขนาดไหน


แผนที่จาก Google Map โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa

สำหรับพิกัด ของโรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa จะอยู่ระหว่าง ชะอำ กับหัวหินนะคะ ยังไม่ถึงหัวหินดี ซึ่ง ส่วนตัวแล้วคิดว่าเป็นข้อดี เพราะ ทำให้ชายทะเลหน้าโรงแรม ค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว หากอยากจะไปเที่ยวที่ ชะอำ หรือ หัวหิน ก็ใกล้ นิดเดียวแค่ขับรถไปใกล้ๆ

และถ้าตอนเย็นๆ อยากไปเดินถนนคนเดินที่หัวหิน ตอนกลับก็ไม่หลง สังเกตุ ซอยทางเข้าโรงแรม จะมีป้ายซอยใหญ่ๆ อยู่หน้าโรงแรมเลย ตอนกลางคืนก็เปิดไฟสว่างเห็นชัดเจน

ครอบครัวเรา ขับรถมาเรื่อยๆ แวะโน้นนิด นี่หน่อย ก็มาถึงโรงแรมพอดีเวลาบ่าย 2 โมง ซึ่งเป็นเวลาเช็คอินน์ พอดีของโรงแรม

เคาร์เตอร์เช็ค อินน์ ค่ะ สามารถพาเด็กๆมาเช็คอินน์ด้วยก็ได้คะ เพราะมีเคาร์เตอร์ของเด็กด้วย

เนื่องจาก โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เป็นโรงแรมในเครือ Accor Hotels ซึ่งเป็นเครือโรงแรมระดับโลก มีโรงแรมในเครือมากมายทั่วโลก ทำให้มั่นใจได้ถึง มาตรฐานการบริการ ของโรงแรมที่ดีเยี่ยม เหมาะกับวันหยุดพักผ่อนของครอบครัว

และสำหรับสมาชิกต่างๆ ของ Accor หรือผู้ที่จองตรงผ่าน เว็บไซต์ http://novotelhuahin.com/ หรือจองผ่านอโกด้า สามารถมานั่งรอเช็คอินน์ ตรงนี้ได้จะได้รับการบริการที่รวดเร็วขึ้น ค่ะ

มุม เช็คอินน์ ของสมาชิกค่ะ

เช็คอินน์ เรียบร้อยแล้ว ก่อนขึ้นห้อง ขอพาชม บริเวณ ล๊อบบี้ ของโรงแรมกันหน่อยนะคะ ล๊อบบี้ของโรงแรมนั้นกว้างมากๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการหลายอย่าง ทั้งร้านค้า เครื่องดื่ม ไอศครีม โซฟา นั่งเล่น และก็ยังมีเครื่องเล่นต่างๆ ให้มาเล่นกันได้ด้วยคะ

ร้านค้า บริเวณล๊อบบี้ ค่ะ ขาดเหลืออะไรก็มาซื้อที่นี่ได้ค่ะ

ชุดว่ายน้ำ หมวก อุปกรณ์ เล่นน้ำ ห่วงยาง มีไว้บริการไม่ได้เตรียมมาซื้อได้นะคะ

บริเวณล๊อบบี้ ขนาดใหญ่ กว้าง มีของเล่น เครื่องเล่น หลายๆ อย่างไว้บริการ เจ้าลูกชายของเรา พอมาถึงปุ๊บ ก็ดิ่งตรงเข้าไปเล่นแถวนี้ก่อนเลย

บรรยากาศยามกลางวันนะค่ะ มีลูกค้ามาใช้บริการ เรื่อยๆ แต่ถ้าตอนกลางคืนนี้เรียกว่าคึกคักมากเลยค่ะ

เช็คอินน์แล้ว สำรวจล๊อบบี้แล้ว ก็ขึ้นห้องกันเลยค่ะ ลิฟท์ ของโรงแรมค่ะ


พอขึ้นลิฟท์มาถึงชั้น ที่ 23 ซึ่งเป็นชั้นห้องพักของเรา ชั้นนี้จะเป็นชั้น suite floor ทั้งหมดค่ะ

มองซ้าย มองขวา เจอวิว กับที่นั่งพักสำหรับรอลิฟทื ด้วยค่ะ

และแล้วก็มาถึงห้องพักของเราในครั้งนี้ ค๊าาาา ห้องนี้เรียกว่า

“ห้อง Suite Ocean View Room FamilyFun”

ซึ่งเป็นห้องที่ตกแต่งสำหรับครอบครัว และ เด็กๆ โดยเฉพาะ ความพิเศษของ ห้อง Suite Ocean View Room FamilyFun คือภายในห้องบริเวณเตียงนอนเด็กๆ จะตกแต่งด้วยผ้าปูที่นอน ลายน่ารักๆ พร้อมด้วยตุ๊กตา กองโต แถมขนมเค้ก ซึ่งเป็น Complimentary ให้กับเด็กๆ ด้วยค่ะ เครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้อง เช่นแก้วน้ำ ก็จะเตรียมไว้ให้เด็กด้วยคะ Woww มากๆๆ เลย คือ คุณแม่เห็นแล้ว คุณแม่ชอบบบบ ค๊าาาา

สำหรับ คุณพ่อ คุณแม่ ที่ต้องการจองห้องพักแบบ Family Fun ซึ่งจะจัดห้องพักสำหรับเด็กๆแบบนี้ ก็สามารถแจ้งกับ ทางโรงแรมได้นะคะ แต่ว่าจะต้องแจ้งก่อนสักหลายๆวันหน่อย อย่างๆน้อยๆ ก็สัก 3 วัน เพื่อที่ว่าทางโรงแรมจะได้จัดเตรียม ห้องให้ได้ทันค่ะ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียด เกี่ยวกับ  ห้องพักแบบ Family Fun ห้องสำหรับครอบครัว แสนพิเศษได้ที่ http://novotelhuahin.com/th/resort-activities/  

ฝั่งนี้เป็นฝั่งเตียงของ พ่อ กับ แม่ ซึ่งก็นอนชมวิวสวยๆ ได้จากบนเตียงเลย

เตียงผู้ใหญ่ นอนสบายค่ะ เป็นเตียงคิงไซด์ ตอนกลางคืนมานอนรวมตัวกันดูทีวีอยู่บนนี้
แล้วเด็กๆ ก็ไปนั่ง ดู Youtupe กันที่เตียงตัวเอง wifi ที่โรงแรมแรงมากค่ะ ดู youtupe ไม่สะดุดเลย

ส่วนเตียงของเด็กๆ ก็ถัด ออกไปแค่นี้เอง

เตียงเด็กค๊าาา เห็นแบบนี้ เด็กโตๆ แบบลูกสาว และลูกชายเรา นอนสบายยยยย เลยค่ะ

ลูกสาวมีมาบอกด้วยนะว่า “นอนสบายมากกกกก”

ตัวแม่เอง เห็นแบบนี้แล้วก็อยากลงไปนอนมั่งเลย มีไปแย่งเบียดนอนกับเด็กๆ หลายรอบ เอาตุ๊กตามากองที่ตัว เต็มตัวเลย

เซ็ทนี้ เป็นเซ็ท Complimentary ขนมต้อนรับสำหรับเด็กๆ พอเข้าห้องมาสักพัก ก็มีพนักงาน ตามเอาขึ้นมาให้ เด็กๆเห็นแล้วชอบมากๆ ค่ะ นั่งทานกันอย่างอร่อยเลย

จังหวะ สามคน พ่อลูก จอมยุ่ง ออกไปรวมตัวกันชมวิวด้านนอก

ห้องกว้างมากๆค่ะ นอนสบายมากๆด้วย วิวก็สวย ชมวิวสีฟ้า จากท้องฟ้าและทะเล จากในห้องได้เลย เป็น Ocean View จริงๆ เพราะ ทั้งฝั่งเตียงเด็ก และ ฝั่งเตียงผู้ใหญ่ ก็เห็นทะเลสวยๆ ได้เหมือนกัน ประทับใจมากกับห้องนี้

นอกจากขนมเด็กๆ แล้ว ผลไม้ต้อนรับผู้ใหญ่ก็มีค่ะ

บรรยากาศ เมื่อหนมมา ความฮา ก็บังเกิด

อันนี้หนูขอกอดตุ๊กตาโชว์หน่อย ลูกสาวชอบตุ๊กตามากๆ เจ้าเสือ ทิ๊กเกอร์ ด้านหลัง ร้องเพลงได้ด้วยนะค่ะ

ของใช้ในห้องค่ะ แก้วน้ำ ต่างๆ ก็จะมีเตรียมไว้ให้เด็กด้วย มีตุ๊กตา และ อุปกรณ์ตักทราย ถ้าใครสนใจก็ซื้อได้เลยค่ะ ทางโรงแรมมีเตรียมไว้ เพราะ เห็นบอกว่า มีหลายๆครอบครัวเวลาเล่นทรายแล้วไม่มี มาถามกับทางโรงแรม บ่อยๆ ทางโรงแรมก็เลยเตรียมไว้ให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าตัวน้อยที่อยากจะเล่นทรายให้สนุกสนาน

ตู้เสื้อผ้า เปิดออกมา ก็จะมี ที่รีดผ้า กับเตารีดให้ด้วย เสื้อคลุม ก็มีเตรียมไว้ให้เด็กๆ ด้วย

ห้องน้ำจะเป็น Shower นะคะ มีแผ่นกันลื่นให้ด้วยค่ะ

มีแก้วแปรงฟันให้เด็กๆ สบายใจคุณแม่ไม่ต้องกลัวแตก

อุปกรณ์ ภายในห้องน้ำ ครีมนวดผม ยาสระผม ครีมอาบน้ำ แปรงสีฟัน แต่ที่ประทับใจ คือยาสระผม และครีมนวดผม ใช้ดีมากค่ะ ปกติ จะเตรียมจากที่บ้านไป เพราะว่าใช้ของโรงแรมหลายๆที่แล้วผมจะแห้ง แต่ของทางโรงแรมจัดมาให้ ใช้แล้วผมนุ่มหอมเลยค่ะ อันที่เตรียมไปไม่ต้องหยิบออกมาใช้เลย

ออกมาชมวิวด้านนอกกัน บริเวณระเบียงกว้างๆ เห็นวิวแบบพาโนราม่า วิวสวยมาก เห็นวิวไกลๆ ขึ้นห้องทีไร ก็ออกมาชมวิวทุกที ฝนตก แดดออก บรรยากาศท้องฟ้า แต่ละช่วงเวลาก็เปลี่ยนไปใหม่เหมือนกัน มีเห็นหมอกจางๆ จากยอดเขาของ เพชรบุรีด้วยค่ะ

ซ้าย ขวา ยามเช้า ยามเย็น แต่ละช่วงเวลาท้องฟ้าก็จะต่างกันไป ได้บรรยากาศความสวยงาม หลากหลายบรรยากาศ

จากห้องพักก็จะเห็นบรรยากาศสระว่ายน้ำด้านล่าง ชัดเจน

เห็นทะเลแหวกมั้ย หัวหินก็มีทะเลแหวกนะ ตอนน้ำลด จะเห็นชัดกว่านี้

วิวนี้ถ่ายหลังจากฝนหยุดตกใหม่ๆ เห็นหมอกจางๆ มองดูเพลินๆ

พักผ่อนกันบนห้องสักพัก เด็กๆ ก็อยากไปเล่นกันที่ คิดเวิลด์คุณแม่ ก็เลยพากันลงมา จะได้เดินชมบรรยากาศสวยๆของโรงแรมไปด้วย โรงแรม โนโวเทล หัวหิน ชะอำ บีช รีสอร์ท แอนด์สปา เป็นโรงแรมที่กว้างมากๆ และในความกว้าง ก็ไม่ได้กว้างแบบหลวมๆ แต่ละจุด ก็เป็นจุดสวยๆ ที่สามารถใช้บริการ กันได้แทบทุกจุด

ตรงนี้เป็นทางเดินไปริมทะเล และสระว่ายน้ำและห้องเด็ก แต่เดินผ่านตรงนี้ตากแดดค่ะ เลยไปเดินอีกทาง

เดินผ่านทางเดินมีหลังคาดีกว่า เป็นทางเดินสบายๆ ยาวๆ ไปจนถึงสระว่ายน้ำ และห้องอาหารริมหาด เดินไปเล่นริมหาดจากทางเดินนี้แบบไม่ต้องตากแดด หรือตากฝน เวลาฝนตก ก็ไม่กลัวเปียก

ระหว่างทางก็ชมวิว ไปด้วย ตลอดข้างทางเดิน จะสวยงาม สะอาด สบายตา มีต้นไม้ ร่มไม้ ปลูกไว้ตลอดทาง

ถ้าเดินผ่านทางเดินโล่งๆ ก็จะมีบันไดลงมาสนามหญ้า และห้องประชุมแบบนี้ ชั้นล่างจะเป็นห้องสัมนา และห้องประชุม แอบบไปสำรวจมาแล้ว ห้องสัมนาสวย สบาย ด้านหน้าห้องก็สะอาด จะจัดงานแต่งงาน งานประชุม สำมะนา อะไรก็ ต้องบอกเลยว่าเหมาะมาก

สนามเปตองค่ะ มาแข่งเปตองกันได้ มีเตรียมไว้ให้ด้วย

วันที่เราไปพัก จะตรงกับวันเสาร์ นะคะ ทุกๆวันเสาร์ หรือช่วงวันหยุดสำคัญต่างๆทางโรงแรม จะจัดกิจกรรมในรีสอร์ทไว้ให้กับเด็กๆ และครอบครัว โดยจะมี บ้านบอลแบบนี้ไว้บริการเด็กๆ เด็กสามารถเข้าไปใช้บริการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเลยคะ แต่ถ้าวันไหนฝนตก ก็อาจจะไม่เปิดบริการนะค่ะ เพราะทางโรงแรมเกรงว่า จะเป็นอันตรายกับเด็กๆ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เนอะ

นอกจากนั้นก็ยังมี แทรมโพลีน ขนาดใหญ่ ให้เด็กๆ เข้าไปโดด ดึ๋ง ดั๋ง เพิ่มความสูงกันได้ เคยได้อ่านมาว่า เด็กๆ โดด เจ้าแทรมโพลีน นี้แล้ว จะช่วยเพิ่มความสูง ได้ แหม่ เห็นแล้วก็อยากโดดมั่งจัง ตัวแม่เอง จะได้สูงๆ กะเค้ามั่ง ตอนนี้ เตี้ยสุดในบ้านไปซะแล้ว

บ้านลมขนาดใหญ่ เด็กๆ มาโดดเล่นได้สนุก ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม พอดี จำความได้ว่า ตอนลูกเด็กๆ ไปงานวัด หรืองานที่ไหน เวลาลูกๆ ร้องเล่นบ้านลม ก็ต้องเสียเงินเข้าทุกที

นอกจาก บ้านลมแล้ว ทางโรงแรมยังจัดเตรียม สนามไว้สำหรับเล่นวอลเล่ย์บอล หรือจะฟุตบอลก็ได้ เตรียมไว้ให้สำหรับผู้ที่เข้ามาพัก ใครเห็นแล้วอยากเล่น ก็พากันเดินไปหยิบลูกบอลเล่นได้เลย

ทางเดินไปสระว่ายน้ำ และ ริมหาด ร่มรื่นใต้ต้นไม้ ซึ่งมีการผูกเปลเอาไว้ให้กับแขกที่มาพัก สามารถไปนอนเล่นได้ด้วย มีผูกเปลไว้หลายอัน ไม่ได้มีแค่อันสองอัน เรียงกันเป็นแถบ อยากนอนเล่นตรงไหนว่างก็ไปนอนได้เลย

มาที่ Kids World กันต่อ ครอบครัวเราเคยมาพักที่ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa หลายครั้งแล้ว จากเด็กน้อย กลายเป็นเด็กโต มาคราวนี้ สองพี่น้องพากันเดินมาเล่นเอง แบบที่แม่ไม่ต้องห่วงมากเหมือนแต่ก่อน

Kids World หรือห้องเด็กเล่น ของโรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ของโรงแรม ที่ผู้เข้าพักสามารถมาใช้บริการได้ทั้งครอบครัว ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต เด็กBaby ตัวน้อย ด้วยความที่เป็นห้องเด็กเล่นขนาดใหญ่ แบ่งเป็นหลายโซน มีเครื่องเล่นต่างๆ ให้เล่นหลายอย่าง ทั้งช่องเล่นเกมส์ Play Station .โต๊ะปิงปอง , โต๊ะบิลเลียด , Internet Zone

นอกจากนั้นยังมีบริการ ดูแลเด็กๆ โดยจะมีการจัดกิจกรรม เสริมสร้างความสนุกสนาน และทักษะทางศิลปะ ให้กับเด็กๆ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ สามารถอาศัยช่วงเวลานี้ ไปพักผ่อน ทำกิจกรรมอย่างอื่นก็ได้ โดยในส่วนนี้ จะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย เป็นแบบครึ่งวันก็มี เต็มวันก็มี

โต๊ะปิงปอง สองคนพี่น้อง เล่นกันสนุกเลย

เหนื่อยๆ ก็มาพัก ดู youtupe เล่นเกมส์ ในโทรศัพท์ กันแถวนี้ แอร์เย็นสบาย แถมยังนั่งสบายกันอีกด้วย

โดยส่วนตัวแล้วคุณแม่ชอบเจ้าที่นั่งกลมๆ แบบนี้ มากเลย ขอบอกว่านั่งสบายมาก นั่งดูเด็กๆ เล่นโน้นนี่ แอร์เย็นๆแล้วแทบหลับ กันเลยทีเดียว

สำหรับครอบครัวที่มาใช้บริการที่โรงแรมแล้ว ไม่ได้เตรียมห่วงยางมาเพื่อจะเล่นน้ำ ทางโรงแรมก็มีบริการห่วงย่าง และลูกบอลไว้ให้ด้วยค่ะ ลืมเตรียมมาก็ไม่ต้องกลัวว่าเด็กๆ จะไม่มีห่วงยางเล่นน้ำ มาซื้อกับทางโรงแรมได้

ห้องนอนสำหรับ Baby ตัวน้อย ที่มีไว้บริการ สำหรับเด็กน้อยๆ ที่ต้องการนอนกลางวัน ซึ่งบางครอบครัว มีลูกหลายคน คนพี่อาจจะยังอยากเล่นอยู่ ส่วนคนน้องก็อยากนอนแล้ว สถานการณ์แบบนี้เชื่อว่า หากครอบครัวไหน มีลูก 2 – 3 คน หรือหลายคน น่าจะเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กันบ้าง พาลพาให้คนเป็นแม่ก็หงุดหงิด ลูกๆก็งอแง ซึ่งจุดนี้ นับว่าเป็นการบริการที่ดีมากๆ ที่คุณแม่สามารถพาน้องมานอนก่อนได้ ไม่ต้องพาขึ้นไปนอนบนห้องนอน

ถัดจากห้องนอน Baby ก็จะเป็นห้องดูหนัง ที่ก็จะมีรอบการฉายหนัง ตามตารางเวลา ซึ่งก็หนังที่เปิด ก็จะเป็นหนังการ์ตูนเรื่องต่างๆ สลับกันไป

สำหรับเด็กๆ ภายในห้อง Kids World จะมีห้องน้ำสำหรับเด็กๆ ด้วย ไม่ต้องออกไปเข้าด้านนอก

โซนกิจกรรมต่างๆ ภายในห้อง Kids World

เด็กผู้หญิง สาวน้อยๆ น่าจะชอบตรงนี้ เป็นเหมือนมุมแต่งตัวของเจ้าหญิง

บ้านบอลก็มีนะคะ

นอกจากเด็กๆ จะเล่นกันเองแล้ว ยังได้เพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย เพราะลูกค้าที่มาพักที่โรงแรม จะมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ หลากหลายชาติ เล่นๆกันไปมา ก็ได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติมาเล่นด้วย คุยกันรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ก็เล่นกันได้ ถือว่าเป็นการฝึกให้เด็กๆ ฝึกเข้าสังคม ไม่กลัวที่จะพูดกับเพื่อนใหม่ต่างชาติ มองดูแล้วก็สนุกดี แถมคุณพ่อ ก็ยังมาเล่นกันเด็กๆ อีกด้วย

สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ทางโรงแรมจะจัดให้สำหรับครอบครัว โดยเฉพาะวันเสาร์ จะมีจัดซุ้มเกมส์ ให้เด็กๆ ได้เล่น ตอนประมาณบ่าย 3 โมง พอดีวันที่เราไป กำลังเห็นเจ้าหน้าที่ มากางซุ้ม เตรียมจะจัดกิจกรรม แต่เสียดาย เจ้าหน้าที่กำลังจัดซุ้มได้แป๊บเดียว ฝนมาฟ้าครึ้มมาเชียว เป็นอันว่ากิจกรรมต่างๆเลยต้องงดไปก่อน เพราะฝนตก แต่โชคดีที่ฝนตกปรอยๆ ได้ไม่นานก็หยุดตก ทำให้เรากับเด็กๆได้เล่นน้ำกัน

จากห้อง Kids World มาชมสระว่ายน้ำกันค่ะ สระว่ายน้ำ ก็เป็นอีกจุดเด่น ของโรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เพราะเป็นสระขนาดใหญ่ มีโซนลึก โซนตื้น มีสไลเดอร์ ขนาดใหญ่ ที่สามารถเล่นกันได้ ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต อันที่จริงผู้ใหญ่ก็ยังเล่นด้วย สนุกกันทั้งครอบครัวเลย

บริเวณริมสระว่ายน้ำ ยังมีบริการสปา จาก IN BALANCE สปา บริเวณริมสระว่ายน้ำด้วยค่ะ

ในส่วนของ IN BALANCE สปา ไม่ได้มีแค่ริมสระว่ายน้ำเท่านั้น ยังมีห้องสปา ซึ่งอยู่ถัดจากห้อง Kids World อีกด้วย

สระว่ายน้ำกว้างๆ บรรยากาศดี๊ ดี มาเวลาไหน ก็เล่นสนุก แต่ครอบครัวเรามาเล่นกันตอนหลังฝนตก กลายเป็นว่า แม้ฟ้าไม่สวย แต่เล่นสบาย แดดไม่ร้อน เล่นสนุกเลย

สไลเดอร์ ในตำนาน …. เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ต้องมาพักที่ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เพราะอยากให้เด็กๆ ได้เล่นน้ำ กันสนุกๆ

ฝั่งนี้จะเหมาะกับผู้ใหญ่นะค่ะ ค่อนข้างลึก เหมาะกับผู้ใหญ่ ว่ายน้ำ ออกกำลังกายค่ะ

ส่วนฝั่งที่ถัดจาก สไลเดอร์ ไปทางริมชายหาด จะไม่ลึก เด็กๆเล่นน้ำกันได้สนุก
นอกจากนั้นยังมี บาร์เครื่องดื่มริมสระว่ายน้ำ สั่งเครื่องดื่ม แล้วนั่งดื่มได้ในสระเลย เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นบาร์แบบนี้แล้ว ส่วนมาก ต้องขึ้นมานั่งริมสระน้ำแทน

ได้เวลามาเล่นน้ำกัน เสียดายภาพถ่ายใต้น้ำ กล้องถ่ายไม่ติด ไม่แน่ใจว่ากดกล้องกันยังไง ทำให้เหลือภาพถ่ายมาไม่กี่ภาพ

ถ้าใครอยากเล่นลูกบอล ในสระน้ำ ทางโรงแรมก็มีบริการนะคะ เห็นป้ายติดไว้

เล่นน้ำเสร็จแล้ว มาชมบรรยากาศ ริมชายหาดกันบ้างค่ะ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa มีชายหาดส่วนตัว ที่สามารถเดินลงไปเล่นน้ำทะเล หรือไปเดินเล่นริมหาดก็ได้ มีบันไดเดินลงไปริมหาดได้ พอขึ้นมาจากชายหาด ก็มีที่สำหรับล้างเท้า ล้างทรายให้ได้วยค่ะ


บรรยากาศ ริมหาด จะมาเวลาไหน ก็สวย มีที่เตียงนอนริมหาดไว้บริการ เป็นซุ้มๆ อยู่หลายซุ้มเลยค่ะ

บันไดอีกฝั่ง เดินลงชายหาด ไปทะเลแหวกได้ เยื้องๆกับบริเวณริมหาดของโรงแรม จะมีเขื่นอนกั้นคลื่น ซึ่งเวลาน้ำลด จะกลายเป็นทะเลแหวก เป็นที่หลบลม จอดพักเรือของเรือประมงชายหาด ใครมาพัก ก็ได้ไปเที่ยวชมได้นะคะ

ริมหาดยามน้ำลด จุดสังเกตุอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เราประทับใจ คือ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa จะมี คุณ รปภ. คอยดูแลลูกค้าที่มาพัก อยู่บริเวณริมหาด เรามาเดินเล่นริมหาด ทีไร ก็จะเห็น คุณ รปภ. ยืนดูแล อยู่ตลอด

เปลนอนริมหาด ก็มีบริการ นอนสบายมากๆ เลยนะขอบอก ยิ่งตอนบ่ายๆ ลมทะเลพัดเย็นๆ ที่เคลิ้มกันเลยทีเดียว

ซุ้มริมหาด ที่นั่งริมหาด ก็มีหลายที่ หลายมุม

ช่วงที่เราไปพัก ตอนเย็นๆ น้ำจะขึ้นแบบนี้เลยค่ะ จากตอนเที่ยงๆ น้ำจะลดลง ไปเดินเล่นชายหาดได้ แต่พอเริ่มเย็นๆ ค่ำๆ น้ำก็ขึ้นแบบนี้เลย ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

นั่งเล่นริมหาด จนเย็น บรรยากาศริมหาดยามเย็น ก็สวยงาม ฟ้าสวย ลมพัดเย็นสบาย ค่อยๆ เห็นแสงอาทิตย์ ลับขอบฟ้าลงไป ซึ่งตอนเย็น ๆ หากใครไปทานอาหารข้างนอก ก็สามารถ ทานอาหารกับห้องอาหาร Ocean Terrace ของโรงแรมได้

โดยการมาพักของเราครั้งนี้ คืนแรกเราไปทานอาหารกันที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน ส่วนคืนที่สอง เราทานอาหารกันที่ ห้องอาหาร Ocean Terrace ของทางโรงแรมคค่ะ ซึ่งตรงกับคืนวันเสาร์ ที่จะมีบริการ บุฟเฟต์ อาหารทะเล เดี๋ยวจะมารีวิวให้ชมกันอีกรีวิวนะค่ะ

บรรยากาศของห้องอาหาร Ocean Terrace ค่ะ ห้องอาหารบรรยากาศดีมากค่ะ มองเห็นวิวทะเลสวยงามมาก ใครที่มาพัก นอกจากจะทาน บุฟเฟต์ ทุกคืนวันเสาร์แล้ว วันอื่นๆ ช่วงเวลาอื่นๆ ก็สามารถมาใช้บริการ สั่งอาหารทานที่ ห้องอาหาร Ocean Terrace ได้
ทานอาหารริมทะเล บรรยากาศดี๊ดี หลังคาโปร่งโล่งสบาย ลมพัดเย็นอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นที่สำคัญ ของ ห้องอาหาร Ocean Terrace คือ มีมุม Kids Zone ไว้บริการให้กับเด็กๆ ที่มาทานอาหารกับผู้ปกครอง หากคุณพ่อ คุณแม่ ยังทานอาหารไม่เสร็จ ก็ให้เด็กๆ มานั่งเล่น นอนเล่น ที่มีม Kids Zone ได้ค่ะ

ทานอาหารแล้ว เดินกลับขึ้นห้อง ผ่านล๊อบบี้ ที่แสนคึกคักยามค่ำคืน ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ หลายๆคนก็มาเล่นเกมส์ เล่นเครื่องเล่นตางๆ กันแถวนี้ค่ะ รู้สึกถึงความมีชีวิต ชีวา คึกคัก ไม่เงียบเหงา

บรรยากาศล๊อบบี้ บริเวรหน้าเคาร์เตอร์เช็คอินน์ ตอนมาเช็คอินน์ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เลยมาถ่ายตอนมืดๆ มุมนี้ก็ตกแต่ง ได้สวยงาม น่านั่งเล่น ไม่แพ้มุมอื่นๆ เลยนะค่ะ

กลับขึ้นมาบนห้องพัก ตอนค่ำๆ ก็จะมีบริการ turn down ห้องพัก จัดห้องพักให้เรียบร้อยก่อนนอน จะได้นอนกันสบายๆ พร้อมเติมน้ำแข็ง ให้ในกระติ๊กน้ำแข็งอีกด้วย โดยที่เราไม่ต้องโทรไปขอน้ำแข็งอีกเลย เป็นการบริการที่ดีมากๆของโรงแรม ค่ะ เพราะปกติ จะต้องโทรไปขอน้ำแข็ง หรือบางโรงแรมมีการชาร์ทค่าใช้จ่ายในเรื่องของน้ำแข็ง แต่อันนี้ไม่ต้องร้องขอก็มีบริการให้


ห้องพักจัดไว้เรียบร้อย เตียงเด็กๆ ก็ปูให้เรียบร้อย คุณแม่ก็เลยขอลงไปนอนสักนิดหน่อย เตียงนุ่มมากๆ เหมาะกับเด็กๆ

ต่อไปเป็นอาหารเช้าค่ะ ขาดไม่ได้เลย สำหรับการมาพักที่ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เพราะห้องอาหารกว้าง มีไลน์อาหารเยอะ สำหรับแพคเกจ Family Fun จะให้เด็กๆ ทานอาหารเช้ากับผู้ใหญ่ แบบไม่ต้องจ่ายเพิ่มอีกด้วยค่ะ
เราทานอาหารเช้า ที่ห้องอาหารเช้านี้ ทั้ง 2 วัน เลยค่ะ แต่ละวัน เมนูอาหารไลน์อาหารร้อนก็จะปรับเปลี่ยนเมนูแตกต่างกันไปในแต่ละวัน ให้ลูกค้าที่มาพักไม่จำเจ กับอาหารเช้า

ไลน์อาหารต่างๆ ก็จะมีทั้ง ขนมปัง แยมหลากหลายรส น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก่ ไข่ดาว ไข่ต้ม สลัดผักที่มีชีส และแฮมเตรียมให้พร้อม และอีกหลายอย่างที่ จำได้ไม่หมด อาหารเยอะจริงๆค่ะ

มุม Egg Station สั่งไข่ได้จากมุมนี้

มีบริการ น้ำผึ้งแบบนี้ด้วยค่ะ มากันเป็นรังผึ้งเลย

อาหารร้อนต่างๆ

เครื่องปรุง ใส่ข้าวต้ม แฮม และ ซีส

น้ำมันมะกอก

เครื่องข้าวต้ม

ตู้กด กาแฟ โอวัลติน และน้ำร้อน มีนมอุ่นๆ ให้ใส่ในกาแฟด้วยนะ

โยเกิร์ต เพื่อสุขภาพยามเช้า

ข้าวต้มทะเล

ออมเล็ท กับไส้กรอก

ไส้กรอก เบคอน และไก่ทอด

จากอาหารเช้า ติดกับห้องอาหารเช้า จะเห็นฟิตเนส ค่ะ ฟิตเนส ของที่โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa จะไม่ได้เห็นวิวทะเลนะคะ แต่จะเปลี่ยนมาชมวิวภูเขาสวยๆแบบนี้ค่ะ
ห้อง Fitness จะเปิดให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมงนะคะ มาฟิตหุ่น เสริมกล้ามเนื้อกันได้ตลอดเวลา

บรรยากาศในฟิตเนสมีเครื่องเล่นหลากหลายอย่าง ห้องค่อนขว้างกว้างเลยทีเดียว แต่เราไม่กล้าถ่ายภาพเยอะ เกรงจะรบกวน ลูกค้าท่านอื่นที่กำลังใช้บริการฟิตเนสอยู่ เลยถ่ายภาพมาให้ชมแค่นี้นะคะ

จบจากห้องอาหารแล้ว มากันที่ ห้อง Execlutive Club Lounge กันค่ะ อย่างที่กล่าวในตอนต้นว่า โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เป็นโรงแรมในเครือ Accor ซึ่งจะมีบริการ คลับ เล้าท์ พิเศษให้กับ แขกที่มาพัก โดยภายในคลับเล้าท์ จะมีบริการเครื่องดื่ม และขนม ของว่าง ไว้บริการตลอดทั้งวัน

สำหรับ Execlutive Club Lounge จะให้บริการกับผู้ที่เข้ามาพักในห้องระดับ Execluvtive Suite ขึ้นไป หรือ ผู้ที่เป็นสมาชิก Le Club Accor ในระดับ Platinum หรือ สมาชิก Accor Advantage plus platinum ส่วนกรณีอื่นๆ แนะนำในสอบถามสิทธิพิเศษ การเข้า Club Lounge กับโรงแรมโดยตรง ค่ะ

ในส่วนของ ห้อง Execlutive Club Lounge ของ โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa เพิ่งมีการปลับเปลี่ยน ย้ายจากห้องคลับเล้าท์ ชั้น 23 ของโรงแรม มาเปิดบริการริมหาด ทำให้ได้ใกล้ชิด กับท้องทะเลมากขึ้น ห้องกว้าง และสวย ตกแต่งไว้สวยมากๆ
การบริการเรื่อง ของว่าง ก็จะมีปรับเปลี่ยน กันไปในแต่ละวัน และช่วงเวลา

เราถ่ายภาพมาให้ชม รวมๆ กันทุกช่วงเวลาเลยนะค่ะ

มีคอมพิวเตอร์ และ อินเตอร์เนต ไว้บริการด้วยคะ

บรรยากาศสวยๆ ภายใน Execlutive Club Lounge

เครื่องดื่มและอาหารต่างๆ แต่ละช่วงเวลา ก็จะสลับ ปลับเปลี่ยน กันไป เพื่อความหลากหลาย ด้วยคะ

มุมสวยๆ ริมทะเล นั่งมุมนี้ชมวิวทะเล สวยมากๆ ที่สำคัญไม่ร้อนเลยค่ะ เพราะกระจกติดฟิล์ม เอาไว้ ไม่ร้อนและยังได้ชมวิวสวยๆด้วย

ห้อง Execlutive Club Lounge นอกจากจะบริการอาหาร ว่าง ยามบ่าย และยามเย็น แล้ว ยังมีบริการอาหารเช้า สำหรับผู้มาพัก ที่มีสิทธิเข้าใช้บริการ คลับเล้าท์ แล้วไม่อยากทานอาหาร บนห้องอาหารด้านบนโรงแรม ก็สามารถมาใช้บริการทานอาหารเช้า แบบสบายๆ ที่ ห้อง Execlutive Club Lounge ได้

อาหารเช้า ของ ห้อง Execlutive Club Lounge ก็จะมีทั้ง น้ำผลไม้ ซึ่งจะมีบริการเป็นขวดๆแช่เย็นแบบนี้เลยคะ

เมนูไข่

ไลน์อาหารต่างๆ

ซีเรียล นม ผลไม้ ก็มีค่ะ

สลัดผัก แฮม ซีส ต่างๆ

ซึ่ง ในช่วงเช้า ทางห้อง Execlutive Club Lounge ก็จะจัดโต๊ะ อาหารเช้าไว้แบบนีด้วยค่ะ

สุดท้ายของรีวิว ก่อน จะจบรีวิว อันยาวๆ ของเรา ที่ห้องสัมนา บรรยากาศของห้องสัมนา ที่น่ามาจัดสัมนา จัดอบรม จัดงานแต่งงาน เป็นส่วนตัว แยกจากโซนห้องพักของโรงแรม ด้านหน้าของห้องสัมนา เป็นโถง โล่งรับลมทะเลเย็นๆ ค่ะ

สรุปสำหรับรีวิวนี้นะค่ะ หากเพื่อนคนไหนผ่านมาอ่านอยากพาเด็กๆ ลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวหัวหิน ก็ขอแนะนำ โรงแรม โนเวเทล หัวหิน ชะอำ บีช รีสอร์ท แอนด์สปา เลยนะค่ะ เพราะเป็นโรงแรมที่มีการบริการที่ดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายด้าน

– ราคาห้องพักเริ่มต้นไม่แพงเกินไป เหมาะสมและคุ้มค่า กับการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีให้
– ทั้งห้องพักที่กว้าง มองเห็นวิวทะเลเกือบทุกห้อง
– โรงแรมใหญ่ มีพื้นที่ให้เดินเล่น และทำกิจกรรมในรีสอร์ทมากมาย และภายในโรงแรมยังตกแต่ง ร่มรื่น สะอาดตามีที่นั่งเล่น นอนเล่น เยอะแยะหลายจุดภายในโรงแรม
– สระว่ายน้ำใหญ่ และมีสไลเดอร์ ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการเล่นน้ำ ให้กับครอบครัว
– มีคิดส์เวิลด์ ห้องเด็กเล่นที่เปิดรับให้เด็กๆ ทุกช่วงวัยได้มาใช้บริการ ที่สำคัญ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจาก จะร่วมกิจกรรมที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย
– ชายหาดติดกับโรงแรมไม่ต้องข้ามถนน เดินลงหาดได้เลย ริมหาดยังมีที่ล้างเท้าก่อนเข้าโรงแรมให้อีกด้วย

– เหมาะกับครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา ผู้ที่ต้องนั่งวีลแชร์ หรือแม้แต่สุนัขสัตว์เลี้ยง

– เพราะทางโรงแรมจะมีทางลาดสำหรับเข็นรถวีลแชร์ได้ ถ้าจะลงไปชั้นล่างไปยั่งสระว่ายน้ำ พอถึงทางเดินที่จะไปสระว่ายน้ำ จะมีลิฟท์ ลงไปทางเดินชั้นล่างให้ค่ะ สามารถเข็นรถวีลแชร์ลงลิฟไปริมหาด ไปสระว่ายน้ำได้ค่ะ
– สำหรับสุนัข พอดีเห็นว่ามีน้องสุนัขน่ารักๆ มาพัก เลยสอบถามพี่ที่นำสุนัขมาพัก บอกว่า ทางโรงแรมจะมีบริการให้พัก ที่ ชั้น 5 และ ชั้น 6 และมีกฏสำหรับการเข้าพักนิดหน่อย ในส่วนนี้แนะนำให้สอบถามโดยตรงกับทางโรงแรมนะคะ เพราะก็ไม่แน่ใจถึงรายละเอียดสักเท่าไหร่ค่ะ

ข้อดีมากมายขนาดนี้ วางแผนเที่ยววันหยุดนี้ แนะนำเลยนะคะ

สนใจ อยากพาเด็กๆ และครอบครัว มาพักผ่อน นอนสบาย บรรยากาศดีๆ แบบนี้ สามารถ

สามารถเข้าไปชมรายละเอียดต่างๆ และทำการจอง ได้ที่

Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort and Spa

โนโวเทล หัวหิน ชะอำบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

ที่อยู่ : 852/2 ถนนบุรีรมย์ ชายหาดชะอำ เพชรบุรี 76120 หัวหิน ประเทศไทย

โทร : (+66)32 708 300 แฟกซ์ : (+66)32 708 303

เว็บไซต์ : novotelhuahin.com/th   ดูแผนที่    คลิกจองเลย

Facebook : novotelhuahin

Agoda-booking-deal

รายละเอียดกิจกรรมในรีสอร์ท: novotelhuahin.com/th/resort-activities/​
รายละเอียดห้องพักแบบ Family Fun : novotelhuahin.com/th/offers/family-fun-room

ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ