Pastry Addiction & October Sky @Mera Mare Hotel Pattaya แนะนำร้านอาหารบรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่พัทยา

สวัสดีค่ะ … สำหรับรีวิวนี้ จะขอรีวิว ร้านอาหารที่มีชื่อว่า PasTry AddicTion และ October Sky ซึ่งเป็นร้านอาหาร ที่บริการทั้ง เครื่องดื่มน้ำผลไม้ต่างๆ กาแฟ เบเกอรี่ อาหารอร่อยๆ พร้อมเซ็ทชา ยามบ่าย ที่บรรยากาศดี๊ดี ชมวิวทะเลเลียบชายหาดพัทยา เรียกว่าได้ นั่งทานอาหารกันได้แสนสบาย แสนเพลิน จนลืมเวลากันเลยทีเดียว…….

 

สำหรับร้าน PasTry AddicTion และ October Sky นั้น ก็หาร้านได้ไม่ยากค่ะ เพราะอยู่ถนนเลียบชายหาด มาจากชายหาดพัทยาเหนือ ตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอกับ Mera Mare Hotel Pattaya ซึ่งร้านก็ตั้งอยู่หน้าโรงแรมเมร่า มาเร่ พัทยา เลยค่ะ

บรรยากาศสวยๆ จาก Lobby โรงแรม Mera Mare Hotel Pattaya ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงแรมสวย ที่ร่วมกับเครือ Accor Hotels ใครอยากไปพักก็สามารถจองห้องพักผ่าน Website Accor hotels Mera Mare Pattaya เพื่อสะสมคะแนนของ Le Club AccorHotels ได้อีกด้วย

ใครที่มาพัทยาแล้วอยากจะหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ เส้นเลียบหาดพัทยา ที่ร้านสวยบรรยากาศดี ต้อนรับได้ทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ ก็ขอแนะนำเลยนะค่ะ

รีวิวนี้ เราถ่ายภาพมาให้ชมบรรยากาศ ทั้งตอนกลางวัน และตอนค่ำ จะได้เห็นบรรยากาศทั้งสองช่วงเวลาว่าจะสวยงามขนาดไหน ส

บรรยากาศช่วงเวลากลางวัน ด้านข้างๆ ร้าน Pastry Addiction อากาศร้อนๆ แต่แถวนี้ร่มรื่นใต้ต้นไม้ ลมพัดเย็นสบาย มากค่ะ

พอเข้ามาในร้าน Pastry Addiction ก็จะสะดุดตา กับเข้าเจ้าตัวนี้ ยืนเหล่อยู่ น่ารักจังบรรยากาศภายในร้านกับวิวด้านนอกสวย ๆ


ที่นั่งแต่ละที่ นั่งสบายจริง มีทั้งแบบโซฟา และแบบเก้าอี้ มีหมอนอิงให้นั่งพิงกันเกือบทุกที่นั่ง

มาทานอาหารแล้ว สามารถหยิบหนังสือไปอ่าน เพลินๆ ได้ด้วยนะค่ะ

ชาต่างๆ มีให้เหลือหลายแบบ จะบอกว่าชาที่ร้าน Pastry Addiction นั้น เป็นชาคุณภาพดี เป็นชาที่ดื่มแล้วหอมมาก เวลาสั่ง ชาร้อนๆ มาดื่มนั้น จะได้ดื่มชาคุณภาพ ที่มาพร้อมกับถือชาแบบกรองกาก ไม่ได้เป็นชาซองๆ มาชงให้ดื่ม ตรงนี้เป็นส่วนที่เราชอบมาก เพราะจะได้ชาที่หอมมม ละมุน ดื่มหมดกาแรกแล้ว ยังขอน้ำร้อนเติม ได้อีกรอบ ความหอมของชาก็ยังไม่จางหาย

ถัดจากในโซนของร้าน Pastry Addiction ซึ่งจะอยู่ด้านหน้าริมถนนเลียบหาดพัทยา

ก็จะเป็นโซนของร้าน October Sky ซึ่งจะเป็นโซนร้านด้านในของโรงแรม เมร่า มาเร่ พัทยา

เมนูของทั้งสองร้านก็จะต่างกัน เมนูของ October Sky จะมีเป็นอาหารไทย ฟิวชั่น แนวๆ สั่งมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้ หรือจะสั่งมาทานเล่นๆ ก็ตามสะดวก แต่ต้องบอกเลยว่า ฝีมือการทำหารของเชฟ ที่เสริฟมาให้นั้น อร่อยมาก คนไทยทานได้ ต่างชาติทานได้ รสชาติแบบคนไทยทานอร่อยเลย

เมนูของร้าน October Sky ยกตัวอย่าง เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง, แกงจืดลูกกรอกกับหมูสับ, พล่าปลาแซลมอนตุ๋นใน,น้ำมันมะกอกกับสลัดผัก, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายกับไข่เค็ม, ทอดมันกุ้งกับซอสเสาวรส , ยำหมูตุ๋น , ต้มข่าทะเล, ยำส้มโอเกี๊ยวห่อซีสทอด , ขาหมูยัดไส้ เสริฟกับผักนึ่งและซอส XO , ยำตะไคร้หมูนุ่ม , ส้มตำผลไม้ เสริฟพร้อมกับปลาฟู เป็นต้น ซึ่งยังมีรายการอาหารอีกหลายอย่าง นะคะ

และก็มาถึงเมนูมื้อกลางวันของเราในวันนี้ ทานกัน 2 คนอิ่มอร่อยเลย จานนี้คือ “แกงเผ็ดเป็ดย่าง” อร่อยมาก เครื่องแกงไม่ฉุนจัดเกินไป รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่หวาน หรือเค็มจนเกินไป

ที่สำคัญคือ ใส่องุ่นลงไปด้วย องุ่นลูกโตๆ ใครจะคิดว่า ” เอาองุ่นมาใส่ ในแกงเผ็ด แล้วจะอร่อยเข้ากันขนาดนี้” แต่พอทำออกมาแล้วอร่อยมาก ในชามมีกี่ลูกเราเหมาหมดเลย

เมนูต่อไปเป็น เปาะเปียะกุ้ง เสริฟพร้อมกับซอสมะขาม : ซอสมะขามเสริฟมาให้แบบเก๋ไก๊ มากเป็นหลอดบีบให้เลย ไอเดียแจ๋วมาก

จานสุดท้าย เป็นผัดผัก ผัดออกมาได้อร่อยรสชาติดีเลย

น้ำจิ้มซีฟู๊ด อยากจะบอกว่า น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่ October Sky นั้น อร่อยมากกกๆ ถ้ามี ปู มีกุ้ง หอย มาจิ้มด้วยนะ อร่อยเลิศเลย

การมาทานอาหารที่ ร้าน Pastry Addiction และ October Sky โรงแรม Mera Mare Hotel Pattaya นั้น สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ ครัวที่เปิดโล่ง บรรยากาศของครัวที่เปิดโล่ง ทำให้เห็นได้ว่าในแต่ละมื้อที่เราทานอาหารนั้น อาหารที่มาเสริฟนั้นสะอาด และได้รับการปรุงแต่งอาหารอย่างพิถีพิพันแน่นอน ครัวสะอาดมากๆเลยค่ะ

จากมื้อกลางวัน ก็มาจิบชายามบ่าย จนถึง ชมบรรยากาศยามค่ำกันเลย ค่ะ บรรยากาศโต๊ะโซฟานั่งสบายๆ ชมวิวทะเล ดูผู้คนริมทะเล ถ้ามากับเพื่อนๆ ก็เม้าท์มอย กันเต็มที่เลย อาหารอร่อย บรรยากาศดี คุยสนุก กับเพื่อนและคนรู้ใจ แวะมาได้ที่ Pastry Addiction เลยค่ะ

บรรยากาศตอนเย็นๆ ไฟเริ่มเปิด พระอาทิตย์เริ่มคล้อยลง ทะเลแล้ว ทำให้บรรยากาศภายในร้านยิ่งสวยงามมากขึ้น

ก่อนจะไปมื้อค่ำ มาจิบชายามย่ายกันสักหน่อย ซึ่งเซ็ทชา ของเราในครั้งนี้เป็นเซ็ท

Sandwiches and Savories ภายในเซ็ทน้ำชานี้ สามารถที่จะเลือกเป็นชาก็ได้ หรือจะเป็นกาแฟก็ได้

ส่วนเซ็ทของเราเป็น ชา Jasmine Gold

สำหรับชาของเราในวันนี้เป็น Jasmine Gold ค่ะ เป็นชากลิ่นมะลิที่ดื่มแล้วหอมกลิ่นมะลิมาก รินชาออกมาแล้วก็เป็นสีทองจริงๆด้วย พอน้ำชาหมดรอบแรก เราก็ขอน้ำร้อนมาใส่เพิ่มอีกรอบ ก็ยังหอมกลิ่นมะลิอยู่เลย

ส่วนแซนวิช และขนมหวานภายใน เซ็ท ก็จะประมาณนี้นะค่ะ อร่อยหลายๆอย่างเลย ชอบมากตรงที่ มีตับบด ทานกับแครกเกอร์ และก็แซนวิชทูน่า เซ็ทนี้ราคา วันที่เราไปทานราคาอยู่ที่ 399 บาท ค่ะ

นอกจาก เซ็ทน้ำชาแล้ว หากใครอยากมาทาน ก็ยังมีขนมเค้ก ขนมปัง เบเกอรี่ ไอศครีม และเครื่องดื่มต่างๆอีกหลายอย่างด้วยนะค่ะ

ขนมปังเบอเกอรี่ต่างๆ ค่ะ ชอบชิ้นไหนก็สั่งได้เลย

ถัดต่อมาเป็นเค้กหลากหลายสีสัน คือว่า เค้กที่นี่น่าทานมากๆๆเลยค่ะ

เค้กกับ เบอเกอรี่ ก็จะอยู่ติดๆกัน เชิญเลือกกันตามสะดวกเลย

นอกจากเค้กแล้ว ก็ยังมีไอศครีม อีกด้วยค่ะ ไอศคีมหลายรสชาติ อากาศร้อนๆ แวะมาทานไอศครีมกันได้ค่ะ

หรือจะสั่งเป็น ของหวาน “เครปไอศครีม” ก็มีบริการค่ะ เมนูที่มีบริการ เช่น Cream cheese berry soft crepe เครปนุ่มสอดไส้ด้วยครีมชีสมะนาวทานคู่กับมิกซ์เบอร์รี่คอมโพสและไอศครีมเบอรี่ / Oreo Soft Crepe เครปนุ่มสอดไส้ด้วยวิปปิ้งครีมผสมกับโอริโอ้คุกกี้ราดด้วยช๊อคโกแลตซอสและไอศครีม เป็นต้น

เค้กหลายหน้าเลย น่าทานทุกหน้าเลย

เครื่องดื่มแนะนำของ ร้าน Pastry Addiction

นั่งเพลินๆกันไป ก็ค่ำมืดแล้ว บรรยากาศยามค่ำ พระอาทิตย์เริ่มลาลับขอบฟ้า แสงสีต่างๆ ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศ ของร้าน Pastry Addiction นั้นสวยงาม จับใจมากขึ้น

มาทานอาหารค่ำกันดีกว่า

ร้าน Pastry Addcition นอกจาก จะเป็นร้านที่มีบริการ ทั้ง ขนมปัง เบเกอรี่ เค้ก ไอศครีม เครื่องดื่ม ชา กาแฟ แล้ว

ร้าน Pastry Addiction ยังมีบริการอาหารต่างๆ โดยจะเป็นอาหารอิตาลี่ อาหารญี่ปุ่น แนวๆ อาหารจานเดียว อาหารทานเล่น เช่น สลัดต่างๆ ซุป มันฝรั่งทอดราดเนื้อสับแบบเผ็ด / ปีกไก่ทอดกรอบซอสเบอเบิ้ล /โครเก้แกงกะหรี่ปู / แซนวิชแซลมอนย่างกับไข่น้ำทอดกรอบ / แซนวิชหมูสามชั้นตุ๋นทอดและไข่ยางมะตูม / เบอเกอร์ปูนิ่มทอดกรอบ / เบอร์เกอร์ไส้หมูตุ๋น / สปาเกตตี้ปูนิ่มพริกเกลือ / เกี๊ยวไส้ซีสผัดซอสทัฟเฟิล / พาสต้าต้มยำกุ้งน้ำข้น / ปลากระพงอบ เกล็ดขนมปัง ส้มและผักชี / ปลากระพงย่าง ทานคู่กับเลนทิวและมันฝรั่งบด / ซี่โครงหมูย่างซอสฮันนี่เลมอนบัตเตอร์ / ข้าวหน้าปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม / ข้าวอบเกาลัดกับกุ้งผัดมันกุ้งซอสเผ็ดคะน้าทอดกรอบ / ข้าวผัดมันปูเสริฟพร้อมกับยำไข่ต้ม / บะหมี่แห้งต้มยำหมูตุ๋น / เส้นปาปาเดเล่ทะเลผัดกับซอสเย็นตาโฟ เป็นต้น

อาหารญี่ปุ่นก็มีบริการนะค่ะ เป็นเซ็ทอาหารญี่ปุ่น เช่น เซตเทมปุระ / เซตไก่เทอริยากิ / เซตชูชิซาซิมิ เป็นต้น

ซึ่งจริงแล้วยังมีเมนูรายการอาหารให้เลือกอร่อยกันอีกหลายเมนูเลยค่ะ ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นแค่เพียงบางส่วนของรายการอาหารนะคะ

อาหารค่ำมื้อนี้

สำหรับมื้อค่ำ ของเราในวันนี้ ขอเริ่มด้วย Menu : Foccacia Italioan Sausage & Tomato Basil

โฟคาเชีย ไส้กรอกอิตาเลี่ยน มะเขือเทศและโหระพา ดูแล้วจะคล้ายๆ กับพิซซ่า นะค่ะ Foccacia จะเป็นที่นิยมของอิตาลี่ แต่บางที่จะเป็นแป้งกลมๆ หนาๆ แต่ที่ร้าน Pastry Addiction จะทำออกมาได้แบบแป้งบางกรอบ เครื่องเยอะ ซีสเยอะ ที่สำคัญ เสริฟมาบนถาดหินและชิ้นใหญ่มาก เทียบกับจานดูได้เลย ว่าใหญ่ขนาดไหน ปกติก็ชอบทานพิซซ่าอยู่แล้ว เจอ Foccacia แบบนี้ยิ่งติดใจใหญ่แป้งบางเครื่องเยอะ ซีสเยอะ ถูกใจ๊ ถูกใจ Foccacia ถาดเดียวก็กินอิ่มกันเลย

Menu ต่อมาคือ Salmon Rillettes Open Sandwich แซนวิชแซลมอนรมควันและไข่มะตูม แซลมอนรมควันคลุกเคล้ากับไข่ปลา วางทับด้วยไข่ยางมะตูม อร่อยจริงๆนะขอบอก

จานสุดท้าย เป็นสลัดเบาๆ ด้วย Beef Tataki Salad สลัดเนื้อสันในย่าง น้ำสลัดซีอิ้วญี่ปุ่น

ทานอาหารเสร็จแล้ว เลยอยากจะถ่ายภาพบรรยากาศดีๆ ช่วงค่ำๆเย็นๆ มาให้ชม ว่าบรรยากาศนั้นดีขนาดไหน

โต๊ะนั่งด้านหน้าร้าน

และสำหรับใครที่ ใช้บริการ ทรู หรือ ดีแทค ก็ยังมีโปรโมชั่นส่วนลด ให้กับลูกค้าที่มาทานอาหาร ขนม เครื่องดื่มกับทางร้านด้วยนะคะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้บริการทั้งสามอย่างนี้ ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะ ใครที่มาดูรีวิวของ Pear_Plean แล้ว แพรเพลิน ก็เลยหาโปรโมชั่นมาให้เพิ่มด้วย ค๊าา ……… ตามลิ้งไปเลย

ส่วนลด Eatigo ที่ Pastry Addiction @ Meramare Hotel Pattaya

ส่วนลด Eatigo ที่ October Sky Restaurant @ Meramare Hotel Pattaya

ส่วนลดจาก eatigo ซึ่ง จะให้ส่วนลด กันถึง 50% กันเลยทีเดียว วิธีจองก็เลือก วัน และช่วงเวลาที่จะไปทาน แล้วก็กดจอง ซึ่งแต่ละวัน และช่วง เวลา ก็จะให้ส่วนลดไม่เท่ากัน 15% 20% 30% และ 50% เวลาจอง อย่าลืม ใส่อีเมล์ เบอร์โทร และชื่อด้วยนะค่ะ เพราะพอกดจองปุ๊บ ก็จะมีรหัสการจองส่งมาให้เรา เพื่อที่เราจะได้นำรหัส ไปแสดงกับพนักงาน โชว์รับส่วนลด ก็จะได้ส่วนลดสบายกระเป๋าขึ้นเยอะเลย แล้วก็อย่าจองผิดร้านนะจ๊ะ

สำหรับใครที่มาถึงพัทยาแล้ว อยากทานอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ แบบนี้ก็สามารถมาทานกันได้ที่ Pastry Addiction และ October Sky ซึ่งอยู่ที่โรงแรม Mera Mare Hotel

หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่

https://www.facebook.com/pastryAddictionPattaya

https://www.facebook.com/meramarehotel

Website : http://www.meramarehotel.com/

Hotel Mera Mare
420/200 Moo 9 Beach Road, Pattaya City, Chonburi 20150 Thailand
Tel: +6638 111-800
Fax: +6638 195-690
E-mail: info@meramarehotel.com

ขอบคุณมากๆเลยค่่ะTop